Trung Quốc quyết tâm mạnh tay với các tướng "ẻo lả" trong game, fan lo lắng nhiều cái tên hot sẽ bị xóa sổ?

NgocLong, Theo Trí Thức Trẻ 06:25 12/09/2021

Quy định mới của Trung Quốc khiến các fan làng game lo lắng bởi tạo hình của một số vị tướng nam có phần "ẻo lả" sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.

Sau hàng loạt những bê bối gây chấn động trong làng giải trí Trung Quốc của Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng… đất nước này đang dần siết chặt hàng loạt các quy định trong nhiều lĩnh vực khác nhau để đảm bảo ổn định văn hóa và nét thuần phong mỹ tục đặc trưng. Đặc biệt, eSports (hay thể thao điện tử) cũng là nhóm được chính quyền để ý sát sao.

Sau những quy định mới nghiêm ngặt về việc cấm trẻ em chơi game, đất nước tỉ dân này lại tiếp tục "ra tay" với điều luật mới khiến các fan làng game ai nấy đều vô cùng ngỡ ngàng.

Trung Quốc quyết tâm mạnh tay với các tướng ẻo lả trong game, fan lo lắng nhiều cái tên hot sẽ bị xóa sổ? - Ảnh 1.

Trung Quốc đã bắt đầu để ý đến các tác hại của eSports

Cụ thể, Trung Quốc tiếp tục ban hành những quy định mới về việc thiết kế tạo hình các nhân vật nam trong game. Theo đó, tạo hình các nhân vật nam trong trò chơi điện tử sẽ không được phép có "thẩm mỹ bất thường" vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến người chơi.

Ngay sau khi quy định này được thông báo, hai "ông lớn" của làng game Trung Quốc là Tencent và NetEase đã được triệu tập để giải quyết vấn đề này. Về cơ bản, họ sẽ buộc phải loại bỏ các chi tiết của những nhân vật nam có phần "ẻo lả" trong game và bổ sung thêm phẩm chất nam tính, tránh cách miêu tả có phần yểu điệu và "nữ tính".

Trung Quốc quyết tâm mạnh tay với các tướng ẻo lả trong game, fan lo lắng nhiều cái tên hot sẽ bị xóa sổ? - Ảnh 2.

Các vị tướng nam sẽ được quy định với tạo hình nam tính, "cool ngầu"

Trước những động thái cứng rắn trên, các fan LMHT Trung Quốc đã vô cùng lo lắng bởi hai vị tướng được mọi người trêu là "bóng gồng" gồm Taric và Ezreal. Rất có thể hai nhân vật sẽ phải chỉnh sửa lại theo phong cách "soái ca" để phù hợp với quy định mới, hoặc thậm chí tệ hơn sẽ là xóa khỏi LMHT phiên bản Trung Quốc.

Trung Quốc quyết tâm mạnh tay với các tướng ẻo lả trong game, fan lo lắng nhiều cái tên hot sẽ bị xóa sổ? - Ảnh 3.

Số phận của Taric tại Trung Quốc sẽ ra sao?

Trung Quốc quyết tâm mạnh tay với các tướng ẻo lả trong game, fan lo lắng nhiều cái tên hot sẽ bị xóa sổ? - Ảnh 4.

Được biết, quy định này được bắt đầu từ việc các nhà chức trách tỏ ra nghiêm khắc về việc "ẻo lả" của đàn ông trên các phương tiện truyền thông. Ban đầu, các quy định chỉ nhắm đến chương trình truyền hình, phim ảnh, ca nhạc. Thế nhưng không lâu sau đó, chính phủ đã để mắt đến lĩnh vực eSports và cố gắng áp dụng toàn bộ các quy định vào ngành công nghiệp tỉ đô này.

Có lẽ sau khi được ban hành, các nhà làm game sẽ cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều nếu muốn phát triển và duy trì được tại thị trường Trung Quốc vốn đã khắc nghiệt, nay lại càng thêm khó khăn.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm