Trung Quốc: Ông cụ đón nhầm cháu tại nhà trẻ, đã thế còn dẫn luôn "cháu hờ" đi tiêm phòng

Mây, Theo Helino 19:30 13/06/2018

Tuy rằng đây là 1 câu chuyện nhầm lẫn có phần buồn cười, thế nhưng nó đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều người!

Cách đây khoảng 1 tuần, bố mẹ của 1 cậu bé 6 tuổi có tên Hồng Vũ, sinh sống tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã phát hoảng khi nghe tin con trai mình đột nhiên mất tích sau giờ học ở trường. Cô giáo của Hồng Vũ cho biết, 1 người đàn ông tự xưng là ông của cậu bé đã đến đón em đi. Camera an ninh tại phòng bảo vệ cũng ghi lại được hình ảnh 1 ông già bước vào lớp học để đón Hồng Vũ. 

Trung Quốc: Ông cụ đón nhầm cháu tại nhà trẻ, đã thế còn dẫn luôn cháu hờ đi tiêm phòng - Ảnh 1.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh ông cụ đến đón Hồng Vũ

Mẹ của Hồng Vũ đã nhanh chóng đăng đoạn video được camera quay lại lên Wechat và kêu gọi nếu ai nhận ra người đàn ông trong ảnh xin hãy liên lạc ngay cho chị. Chẳng bao lâu sau, 1 người bạn nhìn thấy đoạn video do người mẹ đăng và nhận ra người trong clip chính là bố mình. Sau khi tìm hiểu và trao đổi với nhau, 2 bên phát hiện ra đây là 1 sự nhầm lẫn tai hại, thực chất ông cụ trong video đến đón cháu mình là Hồng Thụy nhưng lại đón nhầm Hồng Vũ về nhà. Điều buồn cười hơn nữa đó là ông này thậm chí còn đưa "đứa cháu hờ" đi chơi và đi... tiêm phòng cúm ngay sau đó. 

Trung Quốc: Ông cụ đón nhầm cháu tại nhà trẻ, đã thế còn dẫn luôn cháu hờ đi tiêm phòng - Ảnh 2.

Mẹ của Hồng Vũ

Trong cuộc thẩm vấn với cảnh sát, con rể của ông cụ cho biết do bố mình mới từ quê lên chơi lần đầu, chưa nhớ rõ mặt cháu trai nên mới gây nên sự việc dở khóc dở cười nói trên. Công tâm mà nói, 2 bé Hồng Vũ và Hồng Thụy cũng có giọng nói và những đặc điểm ngoại hình tương đối giống nhau. Cậu bé Hồng Vũ cũng cảm thấy có gì đó không đúng lắm và cố gắng giải thích cho ông cụ hiểu, thế nhưng trớ trêu thay, ông cụ lại bị lãng tai nên nghe câu được câu mất và chẳng phát hiện ra tình hình lúc ấy. Khi được triệu tập, cô giáo phụ trách Hồng Vũ cho biết, mình đã hỏi cậu bé rằng người đến đón là ai nhưng Hồng Vũ lại trả lời rằng đấy là "ông". Điều này có thể là do những đứa trẻ tầm tuổi Hồng Vũ cứ nhìn thấy những ông cụ già thì đều tự giác gọi là "ông". 

Trung Quốc: Ông cụ đón nhầm cháu tại nhà trẻ, đã thế còn dẫn luôn cháu hờ đi tiêm phòng - Ảnh 3.

Ông cụ đón nhầm cháu

Sau khi câu chuyện này được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, bên cạnh những người cảm thấy buồn cười trước tình huống này, cũng có rất nhiều người nhìn nhận nghiêm túc về sự việc. Họ liên tục chỉ trích nhà trường vô trách nhiệm vì đã không quản lý sát sao học sinh, chỉ trích bệnh viện vì đã tiêm phòng cho bệnh nhân mà không yêu cầu trình diện giấy tờ, cuối cùng là chỉ trích bố mẹ cậu bé vì đã không dạy dỗ con mình không được đi theo người lạ. Thế mới thấy, tuy là 1 câu chuyện nhầm lẫn có phần buồn cười, thế nhưng nó lại là bài học cảnh tỉnh cho rất nhiều người!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm