Trung Quốc: Nhà mất điện, bố đưa con gái đến ga tàu điện ngầm làm hết bài tập mới về

Chan, Theo Helino 11:15 08/12/2018

Hai bố con đã được nhân viên ga tàu điện ngầm ở Vũ Hán, Trung Quốc mời về văn phòng để làm bài tập, sau khi phát hiện họ ngồi trên sàn lúc 9h tối.

Gần đây, các phương tiện truyền thông cho biết sự việc mất điện đột xuất tại một khu dân cư ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã gây ra bất tiện cho nhiều trẻ em và phụ huynh đang làm bài tập về nhà. Vào tối chủ nhật tuần trước (2/12), sau khi nhà bị mất điện, một người bố đã đưa con gái đến ga tàu điện ngầm gần đó để mượn chút ánh sáng hoàn thành nốt bài tập. 

Theo đoạn video giám sát ở ga tàu điện ngầm ghi lại, vào lúc khoảng 9h tối, một người đàn ông đưa cô bé mặc đồng phục học sinh đến đây, tìm một góc nhỏ ngồi xuống và bày sách vở ra sàn nhà. 

Các nhân viên làm việc tại ga tàu cho biết, vì cảm động trước sự hiếu học của hai bố con và sợ hai người bị lạnh vì ngồi lâu trên sàn nhà, họ đã mới người bố và cô bé về văn phòng ngồi làm tiếp bài tập. Cô bé tiếp tục học bài cho đến khoảng 11h, sau đó hai bố con mới cùng nhau rời ga tàu điện ngầm và liên tục cảm ơn các nhân viên trước khi đi.

Trung Quốc: Nhà mất điện, bố đưa con gái đến ga tàu điện ngầm làm hết bài tập mới về - Ảnh 1.

Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng, nhiều người bày tỏ cảm động vì tinh thần hiếu học, cũng như sự chăm sóc, sẵn sàng ngồi chờ con mình làm bài tập trong 2 tiếng đồng hồ của người bố. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng việc học hành hiện tại đang là áp lực và gánh nặng cho những đứa trẻ và cả bậc cha mẹ. Học sinh thường bị giao rất nhiều bài tập về nhà và đôi khi làm đến đêm muộn vẫn chưa hoàn thành xong. 

Ở Trung Quốc cũng từng có trường hợp ông bố xé luôn sách của con vì quá bực mình khi thấy giáo viên giao quá nhiều bài tập về nhà, hay phụ huynh tranh cãi nảy lửa với cô giáo cũng vì con cái họ không có đủ thời gian ngủ mỗi đêm vì làm mãi không hết bài tập.

Nhà mất điện, bố đưa con gái đến ga tàu điện ngầm làm hết bài tập mới về

(Theo Shanghaiist, Baijiahao)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm