Bố tức giận xé sách giáo khoa của con vì giáo viên giao nhiều bài tập quá

Chan, Theo Helino 15:31 17/10/2018

Vì lượng bài tập giáo viên giao về nhà quá nhiều khiến cậu con trai không có đủ thời gian để ngủ hay tham gia các hoạt động khác trong một thời gian dài, khiến ông bố ở Đài Loan bức xúc nên đã quyết định xé luôn sách giáo khoa của cậu bé rồi đăng lên MXH.

Một người đàn ông tên Lâm Thanh Hoa ở Đài Loan đã đăng tải một hình ảnh lên facebook của mình vào ngày 11/10 sau khi xé tan nát sách giáo khoa của con trai. Anh cho biết: “Thầy giáo, tôi đã xé sách giáo khoa và bài tập về nhà của con trai tôi rồi. Tôi xin lỗi, phải để nó đi ngủ bây giờ đây."

Bố tức giận xé sách giáo khoa của con vì giáo viên giao nhiều bài tập quá - Ảnh 1.

Người bố cho biết mình không hề hối hận vì đã xé sách của con

Sau khi được đăng tải, sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người và tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Người bố trở nên tức giận sau khi thấy con trai mình phải vật lộn để hoàn thành một bài tập về nhà, yêu cầu cậu bé phải chép lại bài khoá trong 22 trang sách giáo khoa của mình. Theo anh Lâm Thanh Hoa, cậu bé sẽ không thể nào hoàn thành được nhiệm vụ khó khăn đó, trừ khi thức trắng đêm cho đến khi mặt trời mọc.

Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng anh Lâm Thanh Hoa bắt gặp con trai của họ phải làm bài tập cả đêm, qua cả thời gian đi ngủ những vẫn không thể hoàn thành hết. Trong một ngày khác, họ thậm chí còn phát hiện ra đứa trẻ nằm ngủ gục trên bàn vào buổi sáng sớm, đồng nghĩa với việc cậu bé đã làm bài tập suốt cả đêm qua.

Điều này bắt đầu trở nên đáng báo động hơn, khi là con trai của anh Lâm đã có dấu hiệu ám ảnh vì việc học hành; cậu bé đã từ bỏ tất cả các hoạt động ngoài trời yêu thích của mình trước đây để có thể hoàn thành bài tập về nhà mọi lúc có thể.

Theo ý kiến của người bố, những bài tập được giao quá nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ và thời gian sinh hoạt của một đứa trẻ đang trong tuổi ăn tuổi lớn. Anh cho con mình đến trường với mong muốn đứa bé được học tập trong một môi trường vui vẻ thoải mái, chứ không hề đặt nặng điểm số và biến con trở thành một học giả. Hơn nữa, anh Lâm Thanh Hoa cũng cho rằng việc chép lại bài y nguyên từ sách giáo khoa không hề giúp ích gì đối với việc học của con trẻ cả.

Không hài lòng với khối lượng bài tập về nhà nhiều đến mức đáng báo động, người bố đã từng thảo luận vấn đề này với nhà trường, nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung, giáo viên vẫn khăng khăng rằng cậu bé vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ. Điều này khiến anh bức xúc nên mới hành động xé sách con và để cậu bé đi ngủ sớm. Cuối cùng, anh Lâm Thanh Hoa đã chuyển con mình đến một ngôi trường khác.

Bố tức giận xé sách giáo khoa của con vì giáo viên giao nhiều bài tập quá - Ảnh 2.

Mặc dù nhiều cư dân mạng cũng đứng về phía người bố, vì họ hiểu được nỗi bức xúc khi thấy con mình phải chịu khối lượng bài tập khổng lồ khi tuổi còn nhỏ. Nhưng cũng nhiều ý kiến khác cho rằng, anh có thể tìm cách giải quyết khác tốt hơn, thay vì hành động hơi quá khích như thế này.

Cách đây không lâu, cũng đã từng có vụ việc học sinh tiểu học Trung Quốc bị giao quá nhiều bài tập, đến khuya vẫn chưa được đi ngủ, khiến phụ huynh bức xúc cãi nhau với cô giáo và bị giáo viên này đuổi ra khỏi nhóm chat. Điều này đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ các phụ huynh các và cộng đồng mạng nước này.

(Theo Nextshark)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm