Trung Quốc: Nhà hàng nổi tiếng tái sử dụng một thùng nước lẩu, khách ăn không hết thì đổ vào rồi múc ra cho khách mới

HANA, Theo Helino 12:04 19/01/2018

Tại một nhà hàng nổi tiếng của Trung Quốc, người ta bắt gặp hình ảnh đầu bếp trong quán đổ những nồi nước lẩu đã dùng xong vào một thùng chứa lớn, sau đó lại múc lên sử dụng cho những vị khách tiếp theo, khiến người dân nước này vô cùng phẫn nộ.

Mới đây, một nhà hàng lẩu danh tiếng của Trung Quốc đã bị phát giác sử dụng chung nước lẩu rất nhiều người đến ăn. Theo đó, rất có khả năng những ai từng đi ăn ở nhà hàng này đều đã ăn phải nước lẩu do người khác đến trước ăn qua, sự việc đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ của dư luận nước này. Được biết, sự việc này xảy ra tại nhà hàng lẩu rất nổi tiếng ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Ngày 17/12/2017, nhà hàng lẩu nổi tiếng có tên là "Đại Đội Trưởng" đã bị quay lại hình ảnh các đầu bếp trong quán liên tục trộn nhiều nồi nước lẩu cũ vào nhau rồi tiếp tục cho vào khay lẩu mới của người dùng.

Cụ thể trong đoạn clip, một nhân viên đang vừa đổ vừa múc một nồi nước lẩu đã dùng xong vào một thùng sắt cỡ lớn, trong khi đó thức ăn thừa được giữ lại, đổ vào thùng rác để ngay sát bên cạnh. Sau đó, một nhân viên khác lại bưng một nồi khác và lặp lại hành động tương tự. 

Mỗi một lần đổ nước lẩu vào thùng chứa như vậy, bếp trưởng sau đó sẽ dùng muôi để vớt những thứ còn sót trong nước lẩu, để chắc chắn nước lẩu đã không còn gì đọng lại. Khi một khách hàng mới gọi món, các đầu bếp sẽ múc mồi nồi nước từ chính thùng chưa này ra, đặt lên bếp, nêm nếm gia vị, nguyên liệu rồi mang ra cho khách.

Trung Quốc: Nhà hàng nổi tiếng tái sử dụng một thùng nước lẩu, khách ăn không hết thì đổ vào rồi múc ra cho khách mới - Ảnh 2.

Nước dùng đã sử dụng được đổ vào thùng chứa chung...

Điều đáng nói, nó nằm trong một chuỗi nhà hàng lớn với 20 nhà hàng được mở cửa, 8 cửa hàng hợp tác làm ăn và hơn 100 địa điểm liên kết khác phân bố trên 16 tỉnh thành như Tứ Xuyên, Sơn Đông, Thiểm Tây... của nước này. Thậm chí, chính tại nơi đây còn từng được vinh danh là nhà hàng lẩu đáng tin cậy của thành phố.

Sau khi đoạn clip được đăng lên mạng xã hội vào 10/1 vừa qua đã làm dấy lên một làn sóng có sức ảnh hưởng trên toàn bộ cộng đồng mạng đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, một ngày sau đó, nhà hàng này vẫn hoạt động như bình thường. Cho đến ngày 13/1, nó mới bị đóng cửa.

Trung Quốc: Nhà hàng nổi tiếng tái sử dụng một thùng nước lẩu, khách ăn không hết thì đổ vào rồi múc ra cho khách mới - Ảnh 3.

Sau đó lại được múc ra, đun lên cho khách mới.

Theo cục trưởng cục giám sát an toàn thực phẩm thành phố Trùng Khánh: Quản lý nhà hàng, bếp trưởng, các đầu bếp của nhà hàng trên sau khi xem xong đoạn clip, đã thừa nhận sự việc trên là có thật. Trước mắt, nhà hàng này đã bị công an và cục tiến hành điều tra, có khả năng đối mặt với các tội danh vi phạm an toàn thực phẩm và lừa gạt khách hàng.

(Nguồn: Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày