Trung Quốc: Giải cứu nữ sinh bị bắt giữ làm nô lệ tình dục trong 6 năm

Thu Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 21:21 26/12/2018

Vụ giải cứu một nữ sinh bị bắt cóc làm nô lệ tình dục trong 6 năm đang khiến dư luận Trung Quốc rúng động, theo SCMP đưa tin ngày 25/12.

Thủ phạm vụ bắt cóc là một người đàn ông trung niên họ Đặng, thậm chí đã có một con trai khoảng 4-5 tuổi với nạn nhân. Hiện nay, người này đã bị buộc tội hãm hiếp trẻ vị thành niên, trang tin Theapers.cn cho biết.

Con trai của Đặng (không được tiết lộ danh tính và tuổi) cũng có một cặp sinh đôi trai-gái hiện khoảng một tuổi với nạn nhân nhưng chưa rõ người này có bị truy tố hình sự hay không.

Trung Quốc: Giải cứu nữ sinh bị bắt giữ làm nô lệ tình dục trong 6 năm - Ảnh 1.

Nạn nhân sau khi được giải cứu - Ảnh: SCMP

Vào năm 2012, khi nữ sinh 14 tuổi rời nhà ở Zhumadian - một thành phố trung tâm tỉnh China Hen, Hà Nam - sau một cuộc tranh cãi với anh trai, cô bé đã không trở về nhà. Gia đình cô bé cũng không bao giờ báo cảnh sát về vụ mất tích.

Người cha bỏ đi nhiều năm trước trong khi người mẹ, Li Ailing, đang thụ án tù kinh tế từ năm 2011. Cho tới khi bà Li được tại ngoaị vào tháng 7/2016, bà mới biết con gái mình đã mất tích bốn năm.

Bà bắt đầu đi quanh thành phố và dán những tấm áp phích tìm người với hy vọng thấy con gái mình. Vào tháng 1/2018, khi đang dán giấy tìm người ở một khu dân cư thì bà Li thấy một người phụ nữ trong bộ đồ tồi tàn mỉm cười với mình.

Trung Quốc: Giải cứu nữ sinh bị bắt giữ làm nô lệ tình dục trong 6 năm - Ảnh 2.

Khu dân cư nơi bà Li tìm thấy con gái - Ảnh: SCMP

Bà nói rằng đã nhận ra con gái mình ngay lập tức, theo Theapers.cn. Tuy nhiên, cô bé không thể nhận ra người mẹ và sau rất nhiều nỗ lực, cô bé cũng không muốn về nhà cùng bà Li trong khi lẩm bẩm từ “Con tôi”.

Bà Li đã phải gọi cảnh sát can thiệp và khi họ bước vào căn hộ nơi cô bé đang sống, họ kinh ngạc tìm thấy ba đứa trẻ.

Sau khi trở về nhà với mẹ, cô bé có dấu hiệu chấn thương tinh thần nghiêm trọng. Cô cố gắng nói chuyện với mọi người và cười khúc khích khi ở một mình. Các bác sĩ chẩn đoán cô bé mắc chứng tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần.

Sau nhiều nỗ lực để đưa vụ việc ra ánh sáng và bắt thủ phạm phải trả giá, bà Li vẫn không biết chính xác hoàn cảnh mang thai của con gái mình và cuối cùng đã đồng ý để cô bé kết hôn với con trai ông Đặng trong một cuộc dàn xếp tại đồn cảnh sát.

“Vì nghĩ đến ba đứa bé, tôi quyết định nhượng bộ và để con bé kết hôn cho đến khi biết rằng cả người cha cũng cưỡng hiếp con tôi”.

Sau khi kết quả xét nghiệm DNA cho biết đứa trẻ lớn nhất là con của Đặng, cảnh sát đã bắt giữ Đặng và kết án tội hiếp dâm.

“Con gái tôi mới chỉ 14 tuổi vào thời điểm đó! Tôi không thể hình dung con bé đã cố gắng thế nào để làm mẹ của 3 đứa trẻ?”.

Khi đã tỉnh táo một phần, nạn nhân kể lại rằng Đặng Vĩ đã bắt cóc và đưa cô về căn hộ của hắn, yêu cầu cô cởi quần áo trước mặt vợ hắn và buộc phải quan hệ với cả Đặng và con trai.

Đến nay, cô chưa bao giờ có cơ hội gặp lại các con mình từ khi rời khỏi căn hộ của Đặng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày