Trung Quốc: Ghen tị với em trai vì được chiều hơn, nữ sinh 15 tuổi đổ dầu thiêu chết mẹ mình

Chan, Theo Helino 10:31 24/11/2018

Sau một quãng thời gian dài bị mẹ phân biệt đối xử so với em trai, cộng thêm việc bị cấm đoán trong chuyện tình cảm, cô gái trẻ ở tỉnh Thẩm Dương, Trung Quốc đã sát hại người đã sinh ra mình.

Vụ việc xảy ra vào ngày 20/12 năm ngoái, cô học sinh trung học họ Lý được mẹ, họ Trương gọi về nhà để cùng chụp một bức ảnh gia đình. Vào khoảng 15h cùng ngày, Lý vào một cửa hàng tạp hoá mua 3 lọ dung môi (dùng để pha loãng sơn) và một chiếc bật lửa, sau đó đổ dung môi vào một chai nước giải khát rồi tiếp tục về nhà.

Nhìn thấy mẹ đang tưới cây và liên tục khoe với cô về thành tích học tập tốt của người em trai, nữ sinh 15 tuổi tức giận đổ hết dung môi lên người mẹ mình và châm lửa. 

Sau khi thực hiện hành vi độc ác của mình, Lý nhanh chóng mở cửa chạy ra khỏi nhà. "Mẹ tôi đuổi theo phía sau tôi, với toàn bộ cơ thể đang bốc cháy, tôi thậm chí còn nghe tiếng khóc và kêu cứu của bà ấy...", Lý khai nhận sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Bà Trương, 49 tuổi đã tử vong ngày hôm sau vì bị bỏng nặng và nhiễm trùng vết thương.

Tháng 8/2018, toà án địa phương đã thành lập hồ sơ truy tố bị cáo họ Lý. Tuy nhiên, vì Lý tuổi còn nhỏ, các công tố viên đã bất đồng quan điểm trong việc xét xử tội danh cho nữ sinh này. Đến gần đây, mức án cuối cùng của Lý mới được chính thức quyết định. Theo đó, nữ sát nhân 15 tuổi bị phạt tù giam cho hành vi giết hại mẹ ruột của mình.

Trung Quốc: Ghen tị với em trai vì được chiều hơn, nữ sinh 15 tuổi đổ dầu thiêu chết mẹ mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nữ sinh họ Lý cho biết, từ khi còn nhỏ cô bé đã không được mẹ công nhận năng lực dù có cố gắng đến bao nhiêu. Cả hai không bao giờ có thể tìm được tiếng nói chung trong những lần giao tiếp, người mẹ cũng phản đối cô bé trong chuyện tình cảm. Bị ức chế và căng thẳng trong thời gian dài, Lý trở nên oán giận mẹ mình và đã lên kế hoạch giết chết bà. Cha của Lý cũng xác nhận rằng mối quan hệ của con gái với những người trong gia đình không tốt lắm. "Con không bao giờ liên lạc với chúng tôi", ông nói.

(Theo SCMP, Zaobao)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm