Con trai sát hại mẹ rồi giấu xác vào tủ lạnh chỉ vì không muốn bị bắt đi học

Chan, Theo Helino 12:00 01/10/2018

Người đàn ông 26 tuổi ở Hawaii (Mỹ) nói với cảnh sát rằng mẹ mình “đang ở trong tủ lạnh”, và thừa nhận tội giết người chỉ vì người mẹ đã cằn nhằn anh ta về việc đi học.

Vào hôm thứ 6 (28/9) phiên toà xét xử bị cáo Yu Wei Gong, 26 tuổi đã diễn ra tại toà án Honolulu (Hawaii, Mỹ). Theo đó, người đàn ông này bị khép vào các tội danh giết người và giấu xác chính mẹ mình là bà Liu Yun Gong.

Sự việc xảy ra từ tháng 9/2016, trong một cuộc cãi vã với mẹ mình, Yu Wei Gong cho biết anh ta muốn bỏ học để đi làm kiếm tiền, nhưng người mẹ - Liu Yun Gong thì không đồng ý và bắt anh ta phải tiếp tục việc học. Trong cơn nóng giận, Yu Wei đã giết chết mẹ mình và giấu xác bà đi.

Con trai sát hại mẹ rồi giấu xác vào tủ lạnh chỉ vì không muốn bị bắt đi học - Ảnh 1.

Yu Wei Gong, ở giữa, đang được các luật sư biện hộ xin giảm án với tội danh ngộ sát khi gây ra cái chết của mẹ anh ta tại Tòa án Circuit Court ngày 28/9/2018

Đến tháng 4/2017, các nhà chức trách cho biết người đàn ông đã gọi đến 911 và thông báo với các điều phối viên rằng rằng mình đang tự tử. Đó cũng là lúc anh ta thừa nhận với cảnh sát: "Tôi đã giết mẹ mình"Khi các viên chức đến căn hộ của Yu Wei Gong, anh ta đang ở bên ngoài tòa nhà và với cánh tay trái chảy đầy máu. 

Ban đầu, cảnh sát đã không tìm thấy được thi thể của nạn nhân sau khi lục soát ngôi nhà nằm trên đường 414 Launiu. Tuy nhiên, khi kiểm tra tủ lạnh, họ phát hiện nhiều túi nilon đen và xác nhận đó chính là thi thể bà Liu Yun Gong, mẹ của người đàn ông.

Các đồng nghiệp của nạn nhân cho biết lần cuối họ nhìn thấy bà là từ 20/8/2016. Lẽ ra Liu Yun Gong sẽ đến nơi làm việc vào ngày 21, nhưng không ai còn gặp lại bà nữa. Khi đồng nghiệp gọi đến số điện thoại của bà, người con trai, cũng chính là hung thủ trả lời rằng mẹ mình đã rời khỏi hòn đảo.

Bà Liu Yun Gong (phải) đã bị con trai giết chết vì phản đối việc anh ta đòi đi làm thay vì đi học

Cảnh sát nói rằng Yu Wei Gong gọi cái chết của mẹ mình là một "tai nạn", vì anh ta không hề cố tình làm điều đó. Anh chỉ quá nóng giận vì mẹ mình đã bắt anh ta đi học trong khi anh chỉ muốn đi làm. Sau khi được thả ra từ một bệnh viện tâm thần vào 4/2017, Gong xuất hiện tại tòa án nhưng không chịu nói bất cứ điều gì. Luật sư của Gong đã mời một thông dịch viên tiếng Quan Thoại cho anh ta.

Theo như phía giám định y tế cho hay, bà Liu Yun Gong đã tử vong sau khi chịu một chấn thương trên đầu bởi một vật không sắc nhọn. Yu Wei Gong sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội giết người, 1 năm vì giấu xác và 10 năm tội trộm cắp danh tính để chi trả các chi phí bằng tài khoản ngân hàng của mẹ anh ta.

Người đàn ông hiện đang được giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Cộng đồng Oahu (Hawaii, Mỹ) và sẽ bị thi hành án vào tháng 1/2019 sắp tới.

Con trai sát hại mẹ rồi giấu xác vào tủ lạnh chỉ vì không muốn bị bắt đi học - Ảnh 3.

Toà nhà nơi xảy ra vụ việc

(Theo Dailymail, Hawaiinewsnow)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm