Trung Quốc điều tra vụ giáo viên ép bé gái 3 tuổi ăn phân

Gia Minh, Theo Người lao động 14:25 28/05/2021

Cô giáo trường mẫu giáo Binbin, ở thủ phủ Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam - Trung Quốc bị cáo buộc bắt trẻ ăn phân người để trừng phạt vì tội không học bài.

Người mẹ cũng cho biết con gái mình bị đánh vào tay và mông. Cảnh sát và cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã vào cuộc điều tra, theo báo SCMP.

Người phụ nữ họ Li cho biết con gái bà đã bị giáo viên ép ăn phân trong nhà vệ sinh vì cho rằng cô bé không "học chăm chỉ và ăn trưa đúng cách" - truyền thông địa phương đưa tin.

Bên cạnh đó, bà Li cho biết cô giáo còn cấm cô bé ra khỏi nhà vệ sinh. Lúc đó, một số giáo viên khác cũng có mặt và xô đẩy bé gái, theo lời người mẹ.

Bà Li cho biết đã đưa con gái đến trường mẫu giáo vào ngày hôm sau để khiếu nại. Một số trẻ em khác kể lại rằng chúng đã thấy bạn mình bị một giáo viên họ Rong ép ăn phân và cô bé đã phải ăn phân đến 2 lần.

Trung Quốc điều tra vụ giáo viên ép bé gái 3 tuổi ăn phân - Ảnh 1.

Một giáo viên mẫu giáo ở Trung Quốc bị cáo buộc bắt trẻ ăn phân (Ảnh: Xinhua)

Sau khi trở về nhà, bà mẹ yêu cầu con gái kể lại những gì đã trải qua ở trường mẫu giáo.

"Xem xét hành vi hàng ngày của con gái, tôi không có lý do gì để nghĩ rằng con bé nói dối" - bà Li nói.

"Con bé rất trong sáng. Nó thường kể cho tôi nghe về những điều nhỏ nhặt xảy ra ở trường, như khi nó làm gãy bút chì hoặc chọc thủng một mảnh giấy trong khi vẽ" - bà mẹ nói.

Ngay trong tháng 5, bà Li đã chuyển con gái đến một trường mẫu giáo khác. Bà cho biết không thể chấp nhận sự lạm dụng và sẽ không bao giờ chấp nhận một lời xin lỗi từ cô Rong, theo đề nghị của ban quản lý trường mẫu giáo.

Có nhiều trường hợp lạm dụng trẻ em tại các trường mẫu giáo ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Tuần trước, một giáo viên đã bị cảnh sát giam giữ ở quận Puning, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, vì đánh một cậu bé chảy máu miệng và gãy mất một chiếc răng. Trường mẫu giáo nơi cô làm việc bị đóng cửa sau vụ việc, theo trang tin Zhengguan News.

Vào tháng 4, một giáo viên mẫu giáo khác ở tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc bị cảnh sát bắt và giam giữ trong một tuần vì ép một học sinh của mình ngửi chân và sau đó đăng hình ảnh vụ việc lên mạng xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày