Trung Quốc: Đánh bom liều chết nhằm vào sở cảnh sát, ít nhất 4 người thương vong

Mộc Miên, Theo Đời sống & Pháp luật 18:31 28/03/2019

Một vụ tấn công bằng chất nổ tự chế nhằm vào đồn cảnh sát ở đông bắc Trung Quốc khiến ít nhất 3 người bị thương. Nghi phạm đã thiệt mạng trong vụ nổ.

Trung Quốc: Đánh bom liều chết nhằm vào sở cảnh sát, ít nhất 4 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Channel News Asia

Nghi phạm đã phóng hỏa tại trụ sở cảnh sát giao thông quận Hòa Bình, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào chiều ngày 28/3, trước khi kích hoạt một thiết bị nổ tự chế làm từ thuốc súng đen.

Quan chức địa phương cho biết có 3 người bị thương trong khi nghi phạm được cho là đã thiệt mạng.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cảnh sát và lính cứu hỏa đã phong tỏa có mặt ở hiện trường, tầng hai của tòa nhà có vẻ như đã bị phá hủy nặng nề với kính vỡ, khói dày đặc.

Trước đó 2 tháng, một vụ nổ kép đã diễn ra ở thành phố Trường Xuân, làm rung chuyển một tòa nhà cao tầng, giết chết một người và làm bị thương một người khác.

Những vụ nổ bom tự chế cũng diễn ra ở một số địa điểm khác trong những năm gần đây ở Trung Quốc.

Tháng 7/2018, một người đàn ông 26 tuổi đã gây ra một vụ nổ nhỏ bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh. Cảnh sát cho biết anh ta đến từ khu vực phía bắc Nội Mông nhưng không tiết lộ bất kỳ động cơ nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm