Trung Quốc cấm ăn mặc hở hang, ngoáy mũi khi livestream

Đức 2 Xích, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:17 06/06/2021

Danh sách hành vi vi phạm còn bao gồm việc bàn luận về chính trị, quảng bá cho các hoạt động cờ bạc hay livestream tại các địa điểm không phù hợp cho trẻ vị thành niên như quán bar, club, tiệm massage...

Ngày 3/6, WeChat đã liệt kê danh sách mô tả chi tiết các hoạt động sẽ được xem là vi phạm quy định phát sóng trên nền tảng này.

Theo đó, các streamer không được cố tình để lộ hình xăm, nữ streamer không được lên sóng khi chỉ mặc mỗi đồ tắm, đồ bơi hay quấn khăn tắm. Ngoáy mũi một cách bất lịch sự, chạm vào mông, trùm đồ lót lên đầu, hướng ống kính máy quay vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể như ngực, mông cũng bị đưa vào danh sách đen mà WeChat đưa ra.

Trung Quốc cấm ăn mặc hở hang, ngoáy mũi khi livestream - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Được biết, bộ luật được đề ra do tình trạng các streamer Trung Quốc sẵn sàng áp dụng chiêu trò phản cảm để câu view ngày càng phổ biến.

Rất nhiều người không ngần ngại ăn mặc phản cảm, khoe những bộ phận nhạy cảm hoặc thực hiện các thử thách "ăn uống" khiến nhiều người ngứa mắt, gây ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe bản thân mà còn tác động xấu lên nhận thức người xem.

Điển hình là trào lưu uống rượu đến bất tỉnh rộ lên vào đầu năm 2020. Các streamer sẵn sàng nốc tới 9, 10 chai rượu và tổ chức khoảng 5 buổi phát sóng một tuần để giữ chân khán giả bởi những nội dung phản cảm.

Trung Quốc cấm ăn mặc hở hang, ngoáy mũi khi livestream - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, danh sách hành vi vi phạm còn bao gồm việc bàn luận về chính trị, quảng bá cho các hoạt động cờ bạc hay livestream tại các địa điểm không phù hợp cho trẻ vị thành niên như quán bar, club, tiệm massage...

Các chủ sở hữu kênh vi phạm sẽ phải chịu hình phạt theo quy định.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm