Trùm Sát Thủ: Luật ngầm tàn khốc trong giới xã hội đen

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/09/2020

Trật tự thế giới ngầm Mexico được thiết lập bởi những luật lệ bất khả xâm phạm. Bất kỳ thành viên nào trong xã hội bóng tối cũng luôn tôn thờ nghiêm ngặt các điều luật đã được đặt ra.

Cùng khám phá sự tàn khốc của chúng trong bộ phim kinh điển "Trùm Sát Thủ" đang được công chiếu trên Truyền hình FPT.

Mexico là đất nước nằm ở cửa ngõ giao thương giữa Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Vì thế nơi đây tập trung đông đảo các băng đảng tội phạm xuyên quốc gia phát triển và cắm rễ vào vào từng hoạt động kinh tế, xã hội. Các tổ chức này hoạt động phi pháp, lén lút dưới vỏ ngoài hoa lệ khiến người dân và lực lượng chức năng khó phát hiện. Đến khi bộ phim "Trùm Sát Thủ" của đạo diễn Marcelo Slavitch và Walter Slavitch công chiếu, người dân Mexico mới bất ngờ về thế giới ngầm vẫn luôn hiện diện và tồn tại song song tại đất nước xinh đẹp này.

Trùm Sát Thủ: Luật ngầm tàn khốc trong giới xã hội đen - Ảnh 1.

Trùm Sát Thủ là bộ phim kinh điển về các băng đảng tội phạm trong thế giới ngầm Mexico

Trùm Sát Thủ (với tựa gốc là Sir. Ávila) xoay quanh hành trình đi lên đỉnh cao giới tội phạm của tên sát thủ Ávila từ một tên tay sai không quyền, không thế, nằm ở đáy cùng của băng đảng. Ba điều luật sau là những điều Ávila phải tuân thủ nghiêm ngặt để giữ được mạng sống cho chính mình cũng như những người thân yêu.

Luật im lặng tối thượng

Luật lệ này không chỉ quy định sự im lặng tuyệt đối về lời nói mà còn yêu cầu tất cả các thành viên không được để lộ thông tin qua hành động. Bài học đầu tiên của các sát thủ là phải biết tiếp cận, loại bỏ mục tiêu không để lại manh mối. Tổ chức không chấp nhận bất kỳ sai lầm nào, nếu không sẽ phải trả giá bằng tính mạng. Đây là điều luật tối cao, không có ngoại lệ.

Trùm Sát Thủ: Luật ngầm tàn khốc trong giới xã hội đen - Ảnh 2.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, sát thủ đều phải đảm bảo tuyệt đối luật "im lặng" tối thượng

Chính vì thế, không khó hiểu khi ông trùm đưa ra mệnh lệnh loại bỏ Ibarra, người thầy, người bạn của Ávila. Ibarra đã chủ quan với căn bệnh lóa mắt của mình, dẫn đến giết nhầm mục tiêu khi làm nhiệm vụ và để lại nhiều dấu vết có thể khiến tổ chức bại lộ. Dù là sát thủ lâu năm của tổ chức nhưng Ibarra cũng không là ngoại lệ, Ibarra phải chết!

Luật tuyệt đối tuân thủ mệnh lệnh

Tương tự như quân đội, các thành viên của băng đảng tội phạm phải tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh của người có chức vụ cao hơn mình, bất kể nó vô lý ra sao. Họ không có quyền nói "không" khi được yêu cầu làm nhiệm vụ.

Trùm Sát Thủ: Luật ngầm tàn khốc trong giới xã hội đen - Ảnh 3.

Ibarra đã nhận hình phạt tử hình vì sự chủ quan của mình và trớ trêu thay ông trùm chỉ định chính Ávila sẽ là người thi hành. Anh phải ra tay với người thầy đã dạy mình từng bước khi mới bước chân vào nghề, người bạn luôn sát cánh vào sinh ra tử, người cha đỡ đầu của con mình. Ávila như "chết đứng" khi nhận hồ sơ có tên mình và Ibarra. Anh luôn biết sát thủ là phải vô tình nhưng điều đó chỉ diễn ra với những mục tiêu anh không quen biết chứ không phải với người thân. Diễn biến tâm lý của Ávila từ khi nhận mệnh lệnh đến khi hoàn thành nhiệm vụ được lột tả chân thực, tỉ mỉ khiến khán giả ngồi trước màn hình cũng đồng cảm với nỗi đau khổ và bất đắc dĩ của anh. Đây chính là bước ngoặt quan trọng đẩy Ávila lên con đường tranh giành quyền lực tối cao của thế giới ngầm Mexico.

Luật dâng hiến

Thế giới ngầm được ví như vùng đầm lầy sâu hun hút, người nào đã sa chân sẽ không có cơ hội quay lại. Chính vì vậy, khi qua cánh cửa của tổ chức, các thành viên chỉ có thể cống hiến hết sức cho tổ chức, không bao giờ có cơ hội quay lại. Dù là ông trùm hay là sát thủ cũng không bao giờ được nghỉ hưu, ở ẩn hay lùi bước vì đằng sau là địa ngục. Họ chỉ được rời khỏi vị trí khi đã trút hơi thở cuối cùng. Vì vậy, Ávila luôn phải liên tục tiến về phía trước để sống sót.

Trùm Sát Thủ: Luật ngầm tàn khốc trong giới xã hội đen - Ảnh 4.

Một ông trùm sẽ không bao giờ được nghỉ hưu, họ chỉ rời đi vị trí của mình khi đã chết

Còn rất nhiều các luật lệ được hé lộ trong bộ phim Trùm Sát Thủ, bộ phim nổi tiếng, gây sốt màn ảnh các nước Mỹ Latinh. Phim nằm trong tuyển tập phim Mỹ Latinh, hiện đã có mặt trên ứng dụng Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm