"Sáng Mắt Chưa?", Trúc Nhân trả thù bạn-trai-cũ-đi-lấy-vợ trong MV "cầu vồng" hoành tráng nhất sự nghiệp

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 31/07/2019

Quay hình tại Thái Lan, Trúc Nhân đã trở lại đầy táo bạo với 1 MV "tím lịm tìm sim" và ngập tràn trai 6 múi.

Không teaser báo trước, không quá nhiều "thính" được rò rỉ, Trúc Nhân khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt MV "Sáng Mắt Chưa" đầy sáng tạo và ngập tràn "cầu vồng". Ngoài ra, "Sáng Mắt Chưa" được xác nhận là sản phẩm Trúc Nhân đầu tư lớn nhất trong suốt sự nghiệp của mình.

MV Sáng Mắt Chưa - Trúc Nhân.

Với "Sáng Mắt Chưa", Trúc Nhân sẽ tái ngộ nhạc sĩ "đầy duyên nợ" Mew Amazing, khi anh chính cũng là tác giả bản hit đình đám "Thật Bất Ngờ". Theo đó, Trúc Nhân đã ấp ủ dự án từ tận 1 năm trước, khi Mew Amazing gửi demo. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, Trúc Nhân đã dời dự án sang năm 2019. Về lý do chờ đến thời điểm này, Trúc Nhân cho biết: "Đầu tiên, Nhân phải nói là ý tưởng thực hiện MV "Sáng Mắt Chưa" xuất hiện trong đầu mình nhiều thứ lắm. Do vậy, kinh phí sẽ rất lớn. Mà một khi đã làm thì Nhân phải làm cho thật đã, mang đến một điều mới hoàn toàn so với mình trước giờ".

Sáng Mắt Chưa?, Trúc Nhân trả thù bạn-trai-cũ-đi-lấy-vợ trong MV cầu vồng hoành tráng nhất sự nghiệp - Ảnh 2.

"Sáng Mắt Chưa" với giai điệu bắt tai, tempo dồn dập khiến người nghe phải nhún nhảy. Đặc biệt, ca từ mang đến sự trào phúng, hài hước đúng màu sắc của Trúc Nhân gợi cho người nghe nhiều sự liên tưởng. Mew Amazing cho biết, ca khúc được sáng tác như cách nói vui mà những người bạn hay nói với nhau: "Sáng mắt chưa?". Bởi cuộc sống sẽ luôn có những bài học khiến bạn bất ngờ và nhận ra nhiều điều quý giá.

Sáng Mắt Chưa?, Trúc Nhân trả thù bạn-trai-cũ-đi-lấy-vợ trong MV cầu vồng hoành tráng nhất sự nghiệp - Ảnh 3.

Riêng MV "Sáng Mắt Chưa" do đạo diễn nổi tiếng Đinh Hà Uyên Thư thực hiện với bối cảnh tại Việt Nam và Thái Lan. Còn lý do chọn Thái Lan thực hiện MV thì nam ca sĩ cũng chia sẻ: "Khi tình cờ xem một video về nhóm nhảy Angel Turbo tại chương trình Thailand’s Got Talent, Trúc Nhân rất ấn tượng bởi sự sáng tạo, đồng đều của họ. Nhân muốn bằng mọi giá phải có họ trong MV "Sáng Mắt Chưa". Từ quá trình liên hệ đến lúc tập luyện và quay hình đó là quá trình dài cả năm trời do hai bên đều kín lịch. Bật mí với mọi người, tất cả màn vũ đạo trong MV lần này đều được biên đạo mới hoàn toàn cùng nhóm nhảy Thái Lan. Đây cũng là một trong những cảnh quay khó nhất của MV bởi nếu sai một động tác thì mọi người phải quay lại từ đầu".

Nữ chính xuất hiện trong "Sáng Mắt Chưa" đúng như dự đoán chính là Thúy Ngân "Gạo Nếp Gạo Tẻ" kết hợp cùng quán quân Mạc Trung Kiên. Cả hai sẽ vào vai cặp đôi yêu nhau và đám cưới của họ đang diễn ra. Lúc này, bất ngờ có sự xuất hiện của "người yêu cũ" chú rể là Trúc Nhân. Hàng loạt ý tưởng phá đám cưới điên rồ đã xảy ra, từ việc phá cô dâu đến dùng mọi kế để "vạch mặt" chú rể. Nhưng nếu MV dừng lại ở đây thì còn gì hấp dẫn? Vậy bạn nhớ xem hết cả MV, after credit sẽ không khiến bạn "thật bất ngờ".

Sáng Mắt Chưa?, Trúc Nhân trả thù bạn-trai-cũ-đi-lấy-vợ trong MV cầu vồng hoành tráng nhất sự nghiệp - Ảnh 4.
Sáng Mắt Chưa?, Trúc Nhân trả thù bạn-trai-cũ-đi-lấy-vợ trong MV cầu vồng hoành tráng nhất sự nghiệp - Ảnh 5.

Trúc Nhân vốn được biết đến là nam ca sĩ "quái chiêu" khi mỗi sản phẩm ra mắt là anh chàng lại gắn với một hình tượng khác nhau, từ gã bán báo dạo trong "Thật Bất Ngờ" đến thư sinh trong "Ngồi Hát Đỡ Buồn". Trong "Sáng Mắt Chưa", khán giả thật sự ngỡ ngàng bởi Trúc Nhân có tạo hình nhiều màu sắc, cùng loạt biểu cảm "xéo xắt đắt ra miếng" của anh chàng. 

Mặt khác, với MV đậm màu lục sắc như "Sáng Mắt Chưa", nhiều người không khỏi đặt nghi vấn về giới tính của Trúc Nhân. Anh chàng lại hài hước: "Nếu xem xong "Sáng Mắt Chưa" mà mọi người nghi vấn này nọ thì chứng tỏ Trúc Nhân diễn xuất rất tốt đúng không. Hiện tại, việc nghệ sĩ hóa thân thành nhân vật LGBT không còn mới mẻ, quan trọng mình chọn cách thể hiện thế nào. Ngoài ra, Nhân muốn góp một tiếng nói nhỏ của mình cho mọi người thấy rằng LGBT không xấu, không phải đi tranh giành hạnh phúc từ tay người khác. Đó là lý do Nhân chọn cái kết này cho MV".

Sáng Mắt Chưa?, Trúc Nhân trả thù bạn-trai-cũ-đi-lấy-vợ trong MV cầu vồng hoành tráng nhất sự nghiệp - Ảnh 6.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy "Sáng Mắt Chưa?" khi xem xong MV này của Trúc Nhân?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm