Trọng tài Việt Nam nói gì về tình huống Văn Toàn bị "cướp" bàn thắng?

TIỂU BẢO, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/11/2018

Theo ông Dương Văn Hiền, phó ban trọng tài VFF, rất khó để nói rằng trọng tài trận Myanmar - Việt Nam đã thổi sai cho Văn Toàn.

Myanmar 0-0 Việt Nam Highlights bảng A AFF Cup 2018

Theo ông Dương Văn Hiền, Phó ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam, tình huống ghi bàn của Văn Toàn diễn ra quá nhanh và trong một vài tích tắc thì không thể kết luận trọng tài biên đúng hay sai. 

"Tôi cũng xem trận đấu qua truyền hình nhưng ở góc máy của nhà đài thì rất khó kết luận về tình huống này", ông Hiền cho biết.

"Bởi góc máy không nằm ngang với tình huống di chuyển của Văn Toàn cũng như hậu vệ đối phương nên rất khó để xác định. Tuy nhiên, trọng tài biên có góc quan sát rõ ràng hơn do Văn Toàn đứng không bị che khuất. Trọng tài chính sẽ quan sát trọng tài biên để cắt còi trong tình huống này", ông Hiền phân tích. 

Trọng tài Việt Nam nói gì về tình huống Văn Toàn bị cướp bàn thắng? - Ảnh 2.

Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng trong một vài tích tắc rất khó để nói trọng tài đã quyết định đúng hay sai.

Ông Hiền cũng chia sẻ: "Tôi nghĩ NHM bóng đá Việt Nam có quyền kết luận tình huống này trọng tài đã 'cướp' bàn thắng của Văn Toàn. Thế nhưng trên phương diện của những người cầm cân nảy mực, tôi cần nhìn tình huống ở nhiều hướng, góc độ khác nhau. Theo tôi, tình huống này không thể kết luận được việc trọng tài có từ chối bàn thắng hợp lệ của ĐT Việt Nam hay không".

Trọng tài Việt Nam nói gì về tình huống Văn Toàn bị cướp bàn thắng? - Ảnh 3.

Ông Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài chính người Qatar đã làm việc rất công tâm. Ảnh: Hiếu Lương.

Nói về công tác trọng tài, đặc biệt là công tác điều hành trận đấu của trọng tài người Qatar, ông Hiền cho biết ông vị vua áo đen này làm việc rất công tâm và cắt còi chính xác.

"Một số tình huống ĐT Việt Nam ngã trong vòng cấm và muốn được hưởng penalty nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Chỉ khi chắc chắn 100% phạt đền, trọng tài mới có thể cắt còi và đi đến quyết định thổi phạt.

Duy chỉ có tình huống ở cuối trận, tiền đạo ĐT Việt Nam đá bóng trúng chân hậu vệ của Myanmar đi hết đường biên ngang nhưng trọng tài Khamis Al-Marri lại không cho ĐT Việt Nam được hưởng quả phạt góc. Đó là tình huống tôi không hài lòng với trọng tài chính", ông Hiền cho biết thêm.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm