Trọng tài từ chối bàn thắng của Hà Lan bị chỉ trích 'gây tội ác với bóng đá'

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 09:10 22/06/2024

Pha bóng ở phút 69 chính là tâm điểm trận Hà Lan vs Pháp vào rạng sáng nay, khi trọng tài Anthony Taylor từ chối tình huống ghi bàn của Xavi Simons. Sau trận, ông đã nhận về vô vàn chỉ trích.

Trọng tài từ chối bàn thắng của Hà Lan bị chỉ trích gây tội ác với bóng đá - Ảnh 1.

Tình huống này, sau khi thủ môn Maignan của ĐT Pháp cản được cú đá của một cầu thủ Hà Lan, Xavi Simons đã ập vào và tung cú sút chìm đưa bóng vào góc lưới. Maignan không thể phản xạ, bất lực nhìn bóng găm vào lưới, trong khi các thành viên tuyển Hà Lan ăn mừng điên rồ.

Nhưng sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài Anthony Taylor quyết định từ chối bàn thắng này. Dường như lý do là Dumfries đã cản tầm phản xạ của thủ môn tuyển Pháp mà cầu thủ này lại đứng ở vị trí việt vị.

Đây thực sự là một quyết định gây tranh cãi. Rất nhiều NHM cho rằng bàn thắng phải được công nhận vì Dumfries "vô tội" trong tình huống này.

Trọng tài từ chối bàn thắng của Hà Lan bị chỉ trích gây tội ác với bóng đá - Ảnh 2.

Xavi Simons có lý do để không hài lòng về bàn thắng bị từ chối

Cựu trọng tài quốc tế, Ilya Oblomov, chia sẻ trên trang cá nhân: “Tội ác chống lại bóng đá. Ở thời điểm bóng vào lưới, cầu thủ Hà Lan không can thiệp vào thủ môn. Thủ môn thậm chí còn không đổ người, và anh ta cũng không cố gắng làm điều đó, vì anh ta mới đứng dậy sau khi cản phá tình huống đầu tiên nên đơn giản là hoàn toàn chôn chân.

Tầm nhìn không bị chặn. Bàn thắng là rõ ràng. Nếu thủ môn phản xạ, chúng ta có thể đã nói về lỗi việt vị. VAR chỉ nên can thiệp vào những khoảnh khắc khác, trừ tình huống này. Tôi cá rằng nếu tình huống này diễn ra ở một trận đấu khác, VAR sẽ không can thiệp".

Wayne Rooney có chung quan điểm. Anh nói: "Tôi nghĩ đó là một bàn thắng. Không thể nào trọng tài lại từ chối nó được".

Hai cựu danh thủ Gary Lineker và Cesc Fabregas đều đồng tình với Rooney. Họ cũng cho rằng lẽ ra trọng tài Taylor phải "ra màn hình để quan sát thay vì nghe theo tư vấn của đội ngũ phòng VAR ".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày