Trong ngày "đèn đỏ", con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe

Xuân Xù, Theo Helino 14:16 16/01/2019

Thêm những điều sau vào danh sách việc không nên làm trong ngày "đèn đỏ" để tránh gây hại cơ thể ngay thôi.

Những ngày nguyệt san "ghé thăm" khiến bạn dễ gặp phải tình trạng đau bụng, đau lưng khó chịu. Tình trạng này có thể kéo dài và nghiêm trọng hơn nếu bạn vô tình mắc phải những thói quen như vận động mạnh, ăn uống đồ lạnh... Một số vấn đề sức khoẻ khác cũng có thể xuất hiện nếu duy trì chúng. Do đó, để không gặp rắc rối trong kì "đèn đỏ", bạn hãy chú ý tránh làm những điều sau đây.

Ăn hay uống đồ lạnh

Đồ uống hay các món ăn lạnh không phải là gợi ý nên thử trong thời gian nguyệt san "ghé thăm". Bởi chúng là nguyên nhân gây ra những cơn đau bụng dữ dội. Do lúc này, tốc độ tuần hoàn máu bị giảm và làm ảnh hưởng đến hoạt động co thắt ở tử cung. Thay vì đồ lạnh, dùng những thức uống ấm sẽ giúp hạn chế các cơn đau hiệu quả hơn.

Trong ngày đèn đỏ, con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 1.

Vận động hay luyện tập quá sức

Một số hoạt động như chạy nhảy, tập gym, bê vác vật nặng... nên được hạn chế khi bạn đang trong kỳ "đèn đỏ". Do vận động mạnh trong những ngày này sẽ khiến cơ thể mất nhiều máu và bị kiệt sức. Những cơn đau dữ dội cũng có thể xuất hiện nếu bạn hoạt động quá sức. Những bài tập yoga nhẹ nhàng hay đi bộ sẽ giúp cơ thể thư giãn tốt hơn. Chúng cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và cải thiện các cơn đau bụng.

Trong ngày đèn đỏ, con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 2.

Uống trà hay cà phê

Nếu bạn có thói quen dùng hai loại đồ uống trên thì hãy tạm dừng khi đang trong kỳ "đèn đỏ". Bởi những loại đồ uống này chứa hàm lượng caffeine cao và có thể làm gia tăng tình trạng co thắt. Dùng chúng trong thời gian này cũng khiến bạn dễ gặp phải tình trạng người nôn nao, mệt mỏi. Thay vì dùng trà hay cà phê, một li trà gừng ấm sẽ giúp bạn giảm đau và tốt cho sức khỏe hơn đó.

Trong ngày đèn đỏ, con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 3.

Đấm lưng

Đau nhức lưng là một trong những vấn đề dễ gặp phải trong ngày "đèn đỏ". Lúc này, nhiều bạn gái có thói quen đấm lưng để cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, việc làm trên lại vô tình khiến tình trạng đau lưng trầm trọng hơn. Do khi bị tác động mạnh vùng chậu sẽ gia tăng tụ máu và có thể bị tổn thương. Để làm giảm các cơn đau lưng, bạn nên thực hiện massage nhẹ nhàng. Dùng túi chườm ấm cũng giúp cải thiện tình trạng trên hiệu quả.

Trong ngày đèn đỏ, con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 4.

Ăn nhiều đồ mặn

Ăn nhiều đồ mặn trong những ngày này sẽ làm gia tăng tình trạng tích nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ gặp phải cảm giác chướng bụng, khó chịu. Thêm vào đó, nạp quá nhiều muối cũng dễ gây ra chứng chuột rút. Những thực phẩm chứa nhiều muối như đồ hộp, thức ăn nhanh… nên được hạn chế tối đa để tránh gây ra những rắc rối trên.

Trong ngày đèn đỏ, con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 5.

Dùng băng vệ sinh quá 4 tiếng

Nhiều người thường không để ý tới thời gian dùng băng vệ sinh hoặc đợi cả buổi rồi mới thay. Thói quen dùng sai cách này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nhiễm. Để tránh gây hại, bạn hãy lưu ý thay băng vệ sinh sau khoảng 4 tiếng sử dụng. Duy trì việc làm này sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh "vùng kín" và giúp bạn theo dõi lượng dịch tiết dễ dàng hơn.

Trong ngày đèn đỏ, con gái hãy nhớ tránh làm những điều này để không gây hại sức khỏe - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm