Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, "Lê Hấp Đường Phèn" chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:51 05/04/2020

Trong "Lê Hấp Đường Phèn", không ít lần Lê Ngữ Băng phải câm nín khi đụng độ bố Đường Tuyết.

Các bộ phim tình cảm châu Á thường có cảnh mẹ chồng cấm cản, "dằn mặt" con dâu vì không xứng đáng với con trai mình. Nhưng Lê Hấp Đường Phèn - phim thanh xuân cực hot đang phát sóng lại ngược lại. Trong khi bố mẹ Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) ưng cô bé hàng xóm Đường Tuyết (Ngô Thiến) từ ngày bé, thì bố Đường Tuyết lại có thành kiến với Lê Ngữ Băng. Mỗi lần gặp mặt "bố vợ tương lai" đều khiến "Băng thần" phải "đau khổ".

1. Ánh mắt "cháy bỏng" ngày gặp gỡ

Nhân dịp nghỉ Tết, Đường Tuyết cùng Lê Ngữ Băng về quê và được bố Đường Tuyết đưa về nhà. Ngay khi biết anh chàng đi cùng Đường Tuyết là cậu bạn hồi cấp 1 ngày nào, bố Đường Tuyết đã tỏ thái độ không tốt. Ông vẫn còn ghim chuyện Lê Ngữ Băng lừa Đường Tuyết đăng kí trường trung học khác, khiến cô vô cùng buồn bã.

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 2.

Tặng cậu con rể tương lai ánh mắt hình viên đạn

2. Kiếm cớ đuổi khéo khỏi nhà

Khi Đường Tuyết bị ốm, Lê Ngữ Băng đã mua đồ ăn và hoa đến thăm bạn gái. Nhưng anh chàng bị bố Đường Tuyết chặn ngay ngoài cửa không cho vào với lí do Đường Tuyết đang ngủ, không tiện gặp khách. Trong khi đó, ông lại long trọng tiếp đón Biên Trừng - tình địch của Lê Ngữ Băng.

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 3.

Bị bố bạn gái chặn cửa không cho vào

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 4.

Phải lủi thủi ra về

3. "Dằn mặt" ở quán cà phê tập 1

Sau hôm ấy, bố Đường Tuyết đã hẹn Lê Ngữ Băng ra quán cà phê và nói thẳng rằng ông không hài lòng về cậu. Cậu đã nói dối Đường Tuyết, khiến Đường Tuyết đau lòng. Dù Lê Ngữ Băng đã xin lỗi và hứa sẽ yêu thương Đường Tuyết từ nay về sau, ông vẫn cho rằng hai người nên ai đi đường nấy.

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 5.

Bị bố bạn gái dạy dỗ

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 6.

Lê Ngữ Băng chỉ biết im lặng lắng nghe

4. "Dằn mặt" ở quán cà phê tập 2

Trong tập 27, bố Đường Tuyết đã phát hiện ra cô nàng lén lút quay lại CLB trượt băng tốc độ. Ông rất tức giận, tìm đến trường mắng con gái ngay tại sân băng. Ông cũng gặp riêng Lê Ngữ Băng và nói rõ ràng: "Chuyện cháu và Đường Tuyết, trước đây tôi phản đối, bây giờ tôi vẫn phản đối". Lí do ông đưa ra lần này là nghề nghiệp mà hai người lựa chọn quá nguy hiểm, có thể bị chấn thương bất cứ lúc nào. Nếu Lê Ngữ Băng gặp sự cố trên sân băng, Đường Tuyết sẽ là người đau lòng nhất.

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 7.

Lê Ngữ Băng lần thứ 2 bị bố bạn gái phản đối

Rất may, Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết đã quyết định kiên trì thuyết phục phụ huynh thay vì bỏ cuộc. Trong những tập lên sóng gần đây, thái độ của bố Đường Tuyết với Lê Ngữ Băng đã tốt hơn, đặc biệt là khi Đường Tuyết giành thắng lợi trên sân băng.

Trong khi nhà nhà đem chuyện mẹ chồng - con dâu doạ khán giả, Lê Hấp Đường Phèn chứng minh hội bố vợ mới là đáng sợ - Ảnh 8.

Lê Ngữ Băng chứng minh cho ông thấy thể thao xứng đáng để các vận động viên hi sinh

Lê Hấp Đường Phèn chiếu từ thứ 2 đến chủ nhật mỗi ngày 2 tập, riêng thứ 7 chiếu 1 tập. Phim phát sóng lúc 19h30 trên đài Chiết Giang và Giang Tô, 22h trên Youku.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem Lê Hấp Đường Phèn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày