Trong giai đoạn sống chung với dịch, nếu bạn vô tình trở thành F1, hãy bình tĩnh xử lý theo bộ quy tắc này của Bộ Y tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/04/2022

Mới đây, Bộ Y tế đã xây dựng, bổ sung một số nội dung hướng dẫn phòng, chống COVID-19 trong trường học, nơi làm việc và khu công nghiệp để giúp những ai vô tình trở thành F1 nắm rõ các cách xử lý đúng, từ đó an tâm sống chung với dịch bệnh!

Đừng mang tâm lý "trời kêu ai nấy dạ" khi sống chung với dịch

Sống chung với dịch được xem là xu thế tất yếu, tạo điều kiện giúp cộng đồng trở lại nhịp sống ổn định: đi học, đi làm, giải trí… từng bước khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, kể từ lúc nước ta thích ứng linh hoạt để bắt đầu sống chung an toàn với đại dịch, có không ít người đã hiểu sai về khái niệm tích cực "sống chung với dịch" này. Một số chủ quan trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp; số khác lại buông xuôi theo tâm lý "trời kêu ai nấy dạ", tức là đã có số bệnh thì có phòng mấy cũng bằng thừa. Những suy nghĩ này kéo theo hệ lụy là nhiều người bắt đầu xem nhẹ các biện pháp chủ động phòng bệnh.

Dẫu hiện nay, chúng ta đã phủ rộng vaccine mũi 3 cũng như được tạo thuận lợi trong việc tiếp cận các loại thuốc đặc trị, nhưng những biến chứng do hậu COVID-19 vẫn khó lường ở từng người, chưa kể là đã có trường hợp tái nhiễm đến 4 lần, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với số ca F0 vẫn ở mức cao như hiện nay, tình trạng này có thể tăng nguy cơ đại dịch bùng phát trở lại, không chỉ làm gián đoạn cuộc sống lần nữa, mà còn dễ dẫn đến quá tải hệ thống y tế tạo nhiều ảnh hưởng sâu rộng. Vì vậy, dẫu là trước đây hay bây giờ, các biện pháp chủ động phòng bệnh vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe.

Trong giai đoạn sống chung với dịch, nếu bạn vô tình trở thành F1, hãy bình tĩnh xử lý theo bộ quy tắc này của Bộ Y tế - Ảnh 1.

Hãy luôn chủ động phòng bệnh để bảo vệ bản thân và gia đình ở mọi giai đoạn dịch bệnh

Khi đã phòng bệnh cẩn thận mà vẫn vô tình trở thành F1 thì nên làm gì?

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc F0 còn tăng nhanh, kéo theo số lượng F1 xuất hiện nhiều đáng kể là điều khó tránh. Dù đây không còn là chuyện quá bất ngờ, nhưng việc vô tình trở thành F1 vẫn khiến chúng ta dễ thấy lo lắng và hốt hoảng không biết nên xử lý ra sao để vừa tự bảo vệ mình, vừa không làm lây lan dịch bệnh đến những người xung quanh.

Hiểu được thực trạng ấy, Bộ Y tế đã nhanh chóng xây dựng, bổ sung một số nội dung hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, nơi làm việc và khu công nghiệp theo Quyết định số 796/BYT-MT ngày 21/2/2022, số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 và số 5619/QĐ-BYT ngày 7/12/2021. Là đơn vị đồng hành cùng Bộ Y tế trong nhiều chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch bệnh vì cộng đồng, nhãn hàng Aiken - Chuyên gia kháng khuẩn - đã tiên phong chuyển hóa văn bản trên thành một clip hướng dẫn F1 phòng chống dịch bệnh ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng để lan tỏa hiệu quả thông điệp quan trọng đến cộng đồng.

Clip hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, nơi làm việc và khu công nghiệp của Bộ Y tế giúp mọi người dễ tiếp cận với các thông tin xác tín và mới nhất

Qua clip trên có thể thấy, sự quan trọng của các biện pháp chủ động phòng bệnh, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay sạch khuẩn, vẫn luôn được nhấn mạnh và khuyến cáo duy trì dù chúng ta có đang ở giai đoạn nào của dịch bệnh.

Đóng vai trò quan trọng cắt đứt con đường lây truyền COVID-19, bước rửa tay sạch khuẩn đặc biệt được khuyến cáo nhiều lần trong clip

Để đảm bảo bước rửa tay sạch khuẩn được tối ưu, mọi người cần lưu ý chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc từ thiên nhiên để diệt khuẩn vượt trội mà không hại da tay. Theo đó, các dòng sản phẩm sạch khuẩn đến từ những thương hiệu uy tín, sử dụng cồn mỹ phẩm, có khả năng diệt khuẩn đến 99.9% và được bổ sung các thành phần dưỡng ẩm cho da như Glycerin là lựa chọn an toàn để trở thành "cận vệ" của mọi gia đình.

Trong giai đoạn sống chung với dịch, nếu bạn vô tình trở thành F1, hãy bình tĩnh xử lý theo bộ quy tắc này của Bộ Y tế - Ảnh 4.

Phụ huynh nên trang bị thêm những sản phẩm sạch khuẩn như: gel rửa tay khô, xịt diệt khuẩn tay… cho con để đảm bảo con có thể chủ động phòng bệnh ở trường

Tin rằng hình thức clip mới mẻ và sinh động này sẽ giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ các hướng dẫn phòng chống dịch, cũng như tiện chia sẻ cho người thân và bạn bè để họ chủ động trang bị kiến thức hữu ích, nhờ đó có thể bình tĩnh xử lý nếu vô tình trở thành F1. Đồng thời, hãy luôn nghiêm túc thực hiện 5K, đặc biệt là bước rửa tay sạch khuẩn để thích ứng và chung sống an toàn cùng COVID-19, từ đó an tâm tận hưởng mọi trải nghiệm.

Tiếp nối chiến dịch "Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay", nhãn hàng Aiken đồng hành cùng cộng đồng trong những hoạt động mới nhất, giúp cộng đồng thích ứng linh hoạt và bình tĩnh xử trí trước đại dịch.

Song song với việc tích cực thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, Aiken mới đây cũng cho ra mắt Xịt diệt khuẩn tay giúp diệt nhanh 99.9% vi khuẩn trong 30 giây, với mong muốn không chỉ mang đến những đôi tay sạch khuẩn, mà còn bảo vệ sự mềm mại của làn da người dùng.

Trong giai đoạn sống chung với dịch, nếu bạn vô tình trở thành F1, hãy bình tĩnh xử lý theo bộ quy tắc này của Bộ Y tế - Ảnh 5.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sạch khuẩn từ Aiken, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng online chính hãng sau:

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/aiken/

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store

https://kenh14.vn/trong-giai-doan-song-chung-voi-dich-neu-ban-vo-tinh-tro-thanh-f1-hay-binh-tinh-xu-ly-theo-bo-quy-tac-nay-cua-bo-y-te-20220406170230062.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm