Trốn ra ngoài trường mùa dịch, 2 sinh viên Học viện Toà án phải ở nhà nghỉ học cách ly

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 18:06 27/03/2020

Mới đây, trường Học viện này đã chính thức quyết định cho 2 sinh viên nghỉ học, tự cách ly tại nhà vì ra khỏi trường khi không được phép.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Học viện Toà án là một trong số các trường vẫn tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy như kế hoạch được phê duyệt, Khoá 4 của trường vẫn tham gia kỳ học Quân sự theo kế hoạch. Trước đó, ngày 29/2, trường có thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên về thời gian trở lại trường vào ngày 2/3 và đến thời điểm hiện tại nhà trường vẫn giữ nguyên được tiến độ học tập.

Tuy nhiên, mới đây trên trang Fanpage chính thức của nhà trường có đăng tải thông báo như sau: "THÔNG BÁO! Sáng nay, trong buổi sinh hoạt cuối đợt học quân sự, đã phát hiện 2 bạn sinh viên Khoá 4 ra ngoài trường khi không được phép. Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19, BGĐ Học viện Toà án đã quyết định cho 2 bạn đó nghỉ học, cách ly tại nhà. Việc xử lý kỷ luật sẽ được tiến hành khi hết đợt dịch Covid-19."

Trốn ra ngoài trường mùa dịch, 2 sinh viên Học viện Toà án phải ở nhà nghỉ học cách ly - Ảnh 1.

Thông báo trên trang Fanpage chính thức của Học viện Toà án.

Như vậy, trong quá trình kiểm tra quân số, nhà trường đã phát hiện 2 bạn sinh viên Khoá 4 không tuân thủ quy định, ra ngoài khi chưa được sự cho phép của thầy cô quản lý cũng như Ban Giám đốc Học viện. Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch Covid-19, Ban Giám đốc Học viện Toà án đã quyết định cho 2 bạn đó nghỉ học, tự cách ly tại nhà. Hình thức xử lý kỷ luật sẽ được Học viện tiến hành khi hết đợt dịch Covid-19.

Được biết, Học viện Toà án đã chính thức có thông báo kết luận của Ban Giám đốc Học viện. Theo đó, nhà trường quán triệt học viên, sinh viên không ra ngoài khuôn viên Học viện không tụ tập nơi đông người, hạn chế di chuyển ra ngoài hay về quê để tránh lây lan dịch bệnh. Các học viên, sinh viên đang ở ngoài Học viện đã tiến hành thu xếp vào ở KTX trước 18h00 ngày 13/3/2020. Học viện Toà án bố trí, sắp xếp chỗ ở và học viên, sinh viên thanh toán chi phí như các trường hợp đang ở tại Ký túc xá.

Do phần lớn sinh viên đều ở trong KTX nên nhà trường rất sát sao trong việc kiểm soát chặt chẽ người lạ vào Học viện, tổ chức đo thân nhiệt, ghi chép vào sổ theo dõi hằng ngày, hướng dẫn khai báo y tế, phân công cụ thể ca trực. Ban Giám đốc cũng quán triệt trong khi chưa có thông báo chính thức về các khu vực không an toàn ở Hà Nội, các học viên, sinh viên tạm thời không được ra ngoài. Tất cả các trường hợp nghi vấn đã đến khu vực không an toàn sẽ tạm thời được cách ly theo quy định. Các sinh viên, học viên đang ở ngoài không muốn chuyển đến KTX sẽ không đến trường cho đến khi có thông báo chính thức. Các trường hợp giao nhận đồ bắt buộc phải thực hiện ở cổng chính, có đội ngũ giám sát công tác giao nhận và khử trùng theo quy định.

Trốn ra ngoài trường mùa dịch, 2 sinh viên Học viện Toà án phải ở nhà nghỉ học cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm