Trọn bộ bí kíp làm chủ tính năng chụp ảnh "bá đạo" hàng đầu trên smartphone hiện nay: Công nghệ Chụp Một Chạm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/07/2020

Bạn có thấy rằng thế giới mạng ngày nay không ngừng xoay chuyển, trend được sinh ra mỗi ngày và nếu chậm một chút là ta đã trở thành người tối cổ không? Chính những điều đó luôn thôi thúc chúng ta phải cập nhật liên tục xu hướng, sáng tạo nhiều hơn để những nội dung mình đăng tải lên phải thật sự thu hút và độc đáo.

Trọn bộ bí kíp làm chủ tính năng chụp ảnh bá đạo hàng đầu trên smartphone hiện nay: Công nghệ Chụp Một Chạm - Ảnh 1.

Vậy làm sao để cải thiện việc này? Hãy đi từ thứ đơn giản nhất mà bạn dùng hàng ngày: chiếc smartphone!

Smartphone qua nhiều năm đã tối tân hơn, không chỉ về phần cứng như cảm biến, số chấm, số lượng camera mà bên cạnh đó còn có phần mềm thuật toán hỗ trợ tốt hơn để luôn làm hài lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khai thác được hết sức mạnh này, trừ khi đó là một người chuyên nghiệp.

Nhiều camera để làm gì khi tôi chỉ là một người dùng thông thường?

Khi số camera ở mặt sau smartphone "mọc" lên theo từng năm, rất nhiều người tự hỏi rằng "rồi nhiều camera thế thì chọn cái nào cho phù hợp?". Không ít những rối rắm phát sinh từ những cuộc chạy đua về phần cứng này, tốn thời gian chọn chế độ, chọn camera… để rồi khoảnh khắc đẹp trôi đi mất.

Hiểu được điều này, Samsung mới đây đã tung ra công nghệ Chụp Một Chạm (hay còn gọi là Single Take), một công nghệ vô cùng thú vị sử dụng công nghệ AI nay đã được giới thiệu trên Galaxy A51/A71.

Chụp Một Chạm là công nghệ độc quyền của Samsung, sử dụng sức mạnh phân tích của AI để giúp người dùng có nhiều lựa chọn hình ảnh, video từ một lần chụp duy nhất để sẵn sàng chia sẻ trên mọi nền tảng mạng xã hội. Việc ra mắt công nghệ tân tiến cùng màu sắc thời thượng là minh chứng cho cam kết của Samsung Galaxy A51 và A71 trong việc không ngừng mang đến những công nghệ tiên phong đột phá, nâng tầm trải nghiệm cho người dùng trẻ.

Có thể hiểu theo một cách đơn giản, Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và vi xử lý của bộ đôi Galaxy này đủ sức để có thể hiểu được bạn muốn gì, thậm chí là gợi ý ra nhiều góc ảnh/video khác nhau mà đôi khi ta chụp bằng camera thường không thể bắt được hết. Có một điều chắc chắn rằng nếu camera đang chụp thì ta không thể đồng thời quay phim được và đôi khi ta đã lỡ đi vài nhịp. Thay vì tiếc nuối những thứ đã qua đi, Chụp Một Chạm chính là trợ thủ đa tài "3 đầu 6 tay" có thể làm được hết tất cả chỉ bằng một cái ra lệnh của người dùng.

Chỉ với 3-10 giây chụp/quay, AI có thể tạo ra đến 10 bức ảnh hoặc 4 định dạng video khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất và có nhiều lựa chọn về hình, video từ một khoảnh khắc ưng ý mà không cần chụp lại nhiều lần.

Làm sao để vận dụng tối đa sức mạnh của Chụp Một Chạm?

Nghe có vẻ cao siêu, nhưng công nghệ Chụp Một Chạm được tạo ra nhằm giúp người dùng loại bỏ các bước thao tác rườm rà, thay vào đó bạn chỉ cần nhấn nút chụp và mọi thứ cứ để Galaxy A51/A71 lo.

Trọn bộ bí kíp làm chủ tính năng chụp ảnh bá đạo hàng đầu trên smartphone hiện nay: Công nghệ Chụp Một Chạm - Ảnh 3.

Tìm một góc thật đẹp, bảo người yêu hoặc bạn bè "diễn" thật sâu, mọi thứ khác cứ để Chụp Một Chạm "cân" hết.

Trí thông minh nhân tạo (AI) lúc này sẽ phân tích, tận dụng tất cả các camera hiện có để xử lý và lựa chọn các góc chụp/quay đẹp nhất, từ đó xuất ra kết quả khiến bạn phải thốt lên vì mãn nhãn. Thế nên người dùng Galaxy A chỉ cần thỏa sức sáng tạo hình ảnh và video, sau đó đăng tải tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình trên các nền tảng mạng xã hội và chờ đếm like/share mà thôi.

Trọn bộ bí kíp làm chủ tính năng chụp ảnh bá đạo hàng đầu trên smartphone hiện nay: Công nghệ Chụp Một Chạm - Ảnh 4.
Trọn bộ bí kíp làm chủ tính năng chụp ảnh bá đạo hàng đầu trên smartphone hiện nay: Công nghệ Chụp Một Chạm - Ảnh 5.

Một buổi nhảy sẽ trở nên hoành tráng và ấn tượng hơn nhờ "phù thủy" Chụp Một Chạm

Ngoài ra cũng có một vài mẹo vặt mà bạn cần lưu ý để tác phẩm của mình sinh động hơn: Chủ thể nên có những hoạt động vui tươi, nhảy múa càng tốt để máy bắt khoảnh khắc đẹp hơn, lia nhiều góc máy để có những "shoot" hình thật nghệ và cuối cùng là luôn cần những ý tưởng táo bạo vì yếu tố con người vẫn luôn là điều kiện tiên quyết.

Hãy thỏa sức sáng tạo và tham gia ngay cuộc thi "Thử Thách 10s Chụp Một Chạm Vạn Chất Riêng" ngay tại đây với nhiều phần quà cực đỉnh. Phần thực hiện đã có "Công Nghệ Chụp Một Chạm" lo rồi, còn gì mà không thử ngay!

photo-6

Tham gia ngay "Thử thách 10s – Chụp Một Chạm, Vạn Chất Riêng" từ Samsung Galaxy A51 và A71 ngay tại đây để trải nghiệm công nghệ Chụp Một Chạm tối tân, đột phá mới nhất đến từ bộ đôi điện thoại tiên phong của Samsung. Khẳng định chất riêng cùng Galaxy A51 và A71 và nhận hàng ngàn quà tặng công nghệ với tổng giá trị đến 400 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm