Trời chiều lòng người, Hà Nội đẹp thế này mà không rủ ai đó đi cà phê thì có phải là có lỗi với thời tiết quá không?

Hạ Linh, ảnh: Quý Nguyễn, thiết kế: Huyền Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:32 17/10/2021

Sau những ngày mưa dai dẳng, thời tiết Hà Nội cuối tuần bỗng đẹp hơn hẳn, quá thích hợp để ra ngoài đi chơi.

Hà Nội mấy tuần nay cứ mưa dai dẳng không ngớt, đi đâu, làm gì cũng thấy bất tiện và khó chịu. Cả tuần đi làm, đến cuối tuần lại thấy trời âm u, hẳn là ai cũng chỉ muốn chui trong chăn ngủ nướng cho hết ngày thôi đúng không?

Nhưng bạn ơi, Hà Nội hôm nay đẹp lắm rồi! Trời tạnh ráo hẳn, thỉnh thoảng lại có vài tia nắng ghé qua. Trong cái không khí se se lạnh thế này, ngồi cà phê hàn huyên với bạn bè thì còn gì thích bằng. Trời chiều lòng người như thế, không đi chơi thì có phải là có lỗi với thời tiết quá không? 

Hà Nội ngày thứ Bảy, dù có lúc trời mưa nhưng cũng không ngăn nổi dân tình ra đường đi chơi, đi cà phê...

Nhưng đến Chủ nhật, trời đã đẹp lắm rồi, ngại gì mà không rủ bạn bè lên phố cà phê chút nhỉ?

Ngay từ vài ngày trước, khi Hà Nội cho phép mở hàng quán bán tại chỗ, dù trời mưa gió nhưng cũng chẳng thể ngăn cản được tinh thần của dân tình sau hơn 80 ngày chôn chân ở nhà. Bởi thế mà người ta rôm rả í ới gọi nhau đi cà phê, hàn huyên tâm sự giữa thời tiết giá lạnh.

Mặc một chiếc áo thật ấm, rủ đứa bạn thân đi cà phê. Rồi chọn góc ban công để ngắm đường phố, hay vào một quán cà phê lâu năm để tận hưởng hương vị Hà Nội xưa, đôi khi là chui vào một góc quán thân quen... tất cả đều thật tuyệt giữa cái thời tiết này.

Trời chiều lòng người, Hà Nội đẹp thế này mà không rủ ai đó đi cà phê thì có phải là có lỗi với thời tiết quá không? - Ảnh 3.

Người thích ngồi cà phê ban công

Trời chiều lòng người, Hà Nội đẹp thế này mà không rủ ai đó đi cà phê thì có phải là có lỗi với thời tiết quá không? - Ảnh 4.

Người thích đến những quán cà phê lâu đời

Trời chiều lòng người, Hà Nội đẹp thế này mà không rủ ai đó đi cà phê thì có phải là có lỗi với thời tiết quá không? - Ảnh 5.

Có những bạn trẻ lại thích lui tới những góc quán thân thuộc

Hà Nội đã bắt đầu mở thêm nhiều quán cà phê hơn rồi! Đã lâu lắm mới có một cuối tuần được ra đường và đi cà phê thoải mái thế này, đừng ở nhà ngủ nướng nữa! 

Cầm điện thoại lên gọi cho đứa bạn rồi cùng rủ nhau đi cà phê cuối tuần nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm