“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/09/2020

"Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn giữ mãi bên mình thì hãy chắp cho nó đôi cánh tự do". Phim là hành trình tuột mất gia đình mình do sự giam cầm con cái trong tù ngục yêu thương thái quá của người mẹ.

Bi kịch "cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy"

Ba mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con mình. Họ vạch sẵn ra những lộ trình mà bản thân cho là sẽ đưa con mình tới hạnh phúc mà không biết rằng phía cuối của con đường ấy có thể là những đổ vỡ, rạn nứt.

Bà Lan, nhân vật chính của bộ phim, luôn có một kế hoạch, với bà là hoàn hảo, dành cho ba đứa con của mình. Bà vượt qua sự yếu đuối, trở ngại và cô đơn của người phụ nữ góa chồng, dành cả đời để bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con. Tuy nhiên bà không biết rằng, điều bà cho là tốt chưa chắc đã là điều mà các con cần. Khánh, Thanh, Hiếu mắc kẹt trong sự yêu thương thái quá của chính mẹ mình.

“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do - Ảnh 1.

Không chỉ trong những sinh hoạt thường nhật, bà áp dụng tư duy của một quản lý giáo dục thế hệ trước để quản lý mọi mặt cuộc sống của các con. Bà buộc Khánh, con trai lớn, từ bỏ mối tình đầu với Hà để lấy Dung, người sẽ giúp Khánh thăng tiến trong sự nghiệp. Với Thanh, bà chọn cho cô một chàng trai tỉnh lẻ nhưng có chí tiến thủ, mong Thanh sẽ có một gia đình bình yên bên người chồng tốt. Còn với Hiếu, đứa con riêng của chồng, bà Lan cũng đã chuẩn bị một kế hoạch hôn nhân riêng.

Thế nhưng bà không ngờ rằng mọi chuyện hoàn toàn đi ngược lại những toan tính của bà. Những cuộc hôn nhân không tình yêu mang lại đau khổ cho tất cả mọi người. Khánh không quên được Hà, dễ dàng rơi vào bẫy tình và kế hoạch trả thù của cô ngay sau đó. Thanh cố tạo dựng một vẻ bề ngoài yên ấm, hạnh phúc, nhưng thực sự cô đang chịu đựng cuộc hôn nhân với người chồng đầy tham vọng, hai mặt, có vỏ bọc đạo đức. Tình cảm mẹ con của bà với ba người con, nhất là Hiếu - đứa con khó bảo nhất - bị tổn thương sâu sắc.

“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do - Ảnh 2.

Bi kịch được đẩy lên đến đỉnh điểm khi bà Lan tìm được người bạn tâm giao tuổi xế chiều thì lại bị các con kịch liệt phản đối. "Khi mẹ không cho bọn con sống cuộc đời bọn con muốn, thì mẹ cũng không có quyền được sống cuộc đời mẹ muốn".

Cuộc hội ngộ của các "hot mom" Showbiz

Với một bộ phim lấy chủ đề là cách yêu thương và giáo dục của người mẹ, bộ phim quy tụ những diễn viên - người mẹ thực sự ngoài đời thực với tuổi đời trải nhiều thế hệ. Vai diễn bà Lan được trao cho nữ diễn viên giàu kinh nghiệm - NSND Kim Xuân. Chia sẻ với báo giới, chị cho biết đây là vai diễn đặc biệt tâm đắc bởi nó khiến mỗi người mẹ khi xem phim đều thấy một phần của mình trong đó.

Bộ phim cũng là cuộc hội ngộ của bốn bà mẹ một con xinh đẹp của showbiz Việt: Ngọc Lan, Lan Phương, Tú Vi, Trương Quỳnh Anh lần đầu đóng phim chung cùng bốn tính cách khác biệt hứa hẹn sẽ tạo nhiều kịch tính.

Nữ diễn viên Ngọc Lan đảm nhận vai Hà, cô gái thông minh, nội tâm dằn vặt, luôn chất chứa một điều gì đó và có sự nổi loạn, nguy hiểm nhất định. Sau sự thành công của vai diễn dì Trang trong "Luật trời", Ngọc Lan trở thành một trong nữ diễn viên đóng vai phản diện được yêu thích nhất của màn ảnh Việt.

“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do - Ảnh 3.

Trương Quỳnh Anh cũng có một vai diễn phức tạp, có hoàn cảnh tương đồng với đời thật. Họ đều là những cô gái cô đơn, không có chỗ dựa và chông chênh khi đứng giữa những khó khăn, cám dỗ của cuộc sống. Trong phim, Trương Quỳnh Anh vào vai nữ chính Hà Phương - là người yêu của Hiếu (Lý Bình). Vì có gia đình phức tạp, Hà Phương cũng có quá khứ ăn chơi, đua đòi nên khi quen con trai bà Lan đã bị bà ra sức phản đối, ác cảm.

“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do - Ảnh 4.

Sau "Nàng dâu order", Lan Phương cũng không khỏi kiếp lận đận vì lấy nhầm chồng trong phim mới. Nhân vật Dung của cô có một tâm lý và tính cách rất đơn giản, nên dù bị chồng phản bội và lao vào vòng lao lý nhưng vẫn luôn bên cạnh chồng. Tú Vi cũng có cơ hội tái hợp lần thứ hai với bạn diễn, bạn đời Văn Anh sau 7 năm kể từ "Bếp hát" - bộ phim đã se duyên cho hai người.

“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do - Ảnh 5.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố từ kịch bản hấp dẫn, đạo diễn tài năng, tâm huyết, và một dàn diễn viên cháy hết mình, "Trói buộc yêu thương" hứa hẹn mang đến những giờ phút hấp dẫn đối với khán giả truyền hình mỗi tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần, lúc 21h30 trên VTV3.

“Trói buộc yêu thương”: Cách yêu con tốt nhất là... “thả” chúng được tự do - Ảnh 6.

Để cập nhật thêm thông tin vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/TVAd01/ hoặc: http://tvad.com.vn/.

Chia sẻ

Bình luận

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm