Trợ lý tuyển Việt Nam nhận tin bố mất ngay khi vừa cùng đội lập thành tích lịch sử trên đất Hàn Quốc

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 07/02/2020

Trợ lý HLV Đoàn Thị Kim Chi đã đón tin buồn ngay sau khi đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 1-0 vào chiều 6/2, qua đó giành vé vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020.

Bố của trợ lý Kim chi qua đời vào 0h24 ngày 6/2. Nữ trợ lý 40 tuổi đã không thể gặp mặt bố mình lần cuối vì đang làm nhiệm vụ cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại đảo Jeju, Hàn Quốc.

Thông tin này đến ngay trước khi đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu trận quan trọng với Myanmar nên gia đình đã giấu Kim Chi. Chỉ sau khi có kết quả, cô mới được nhận tin.

Trợ lý tuyển Việt Nam nhận tin bố mất ngay khi vừa cùng đội lập thành tích lịch sử trên đất Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trợ lý HLV Đoàn Thị Kim Chi của đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: GN.

Đại diện Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã thông báo cho Chi sau trận đấu gặp Myanmar chiều nay và Tổng cục TDTT đã mua vé cho Chi về nước vào ngày 7/2. Toàn đội cũng đã sang phòng của Chi để chia buồn vào tối muộn 6/2".

Theo kế hoạch, trợ lý Đoàn Thị Kim Chi sẽ rời Hàn Quốc vào sáng 7/2. Sau 2 chặng bay, cô về đến Hà Nội vào lúc 20h55. Sau đó, cô tiếp tục di chuyển vào TPHCM để về quê nhà Bến Tre chịu tang cha.

Đoàn Thị Kim Chi sinh năm 1979, là tiền vệ xuất sắc một thời của bóng đá nữ Việt Nam. Cô từng giành các danh hiệu lớn như 4 Quả bóng vàng Việt Nam, 4 HCV SEA Games, 1 lần vô địch AFF Cup. Hiện tại, cô đang dẫn dắt CLB bóng đá nữ TPHCM.

Việc đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 cũng là thành tích lịch sử, lần đầu tiên xuất hiện của bóng đá nữ nước nhà. Đội tuyển sẽ chạm trán chủ nhà Hàn Quốc vào ngày 9/2, phân định ngôi nhất nhì bảng A.

Trợ lý tuyển Việt Nam nhận tin bố mất ngay khi vừa cùng đội lập thành tích lịch sử trên đất Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé vào vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020. Ảnh: VFF.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm