Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa trở lại, U23 Việt Nam đón một loạt người mới ở Ban huấn luyện

PHẠM HUYỀN, Theo Trí Thức Trẻ 15:29 06/03/2019

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tập trung gần như đầy đủ các thành viên vào sáng 6/3. Trong đó, nhiều gương mặt trong đội ngũ Ban huấn luyện đã xuất hiện gây nhiều chú ý.

Thành phần BHL đội tuyển U23 Việt Nam gồm 13 thành viên với HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh là những quen thuộc. 5/13 người là những cái tên mới so với Asian Cup 2019 diễn ra vào đầu năm nay.

Đáng chú ý nhất là vị trí phiên dịch. Trợ lý ngôn ngữ Hàn – Việt Lê Huy Khoa trở lại sát cánh cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Ông cũng là vị trợ lý ngôn ngữ đầu tiên dưới thời HLV Park Hang-seo, tham dự VCK U23 châu Á và ASIAD 2018 trước khi xin rút vì những lùm xùm ở hậu trường.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa trở lại, U23 Việt Nam đón một loạt người mới ở Ban huấn luyện - Ảnh 1.

Trợ lý ngôn ngữ Hàn - Việt Lê Huy Khoa (trái) sẽ trở lại làm việc ở đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Vị trí trợ lý ngôn ngữ Hàn – Anh là Park Sung-gyun thay thế cho Chung Kyu-jin ở Asian Cup 2019. Ở vị trí HLV thể lực, thay thế cho ông Willander Fonseca là HLV Yang Joon-ho người Hàn Quốc.

Những trợ lý chuyên môn cho HLV Park Hang-seo còn có ông Lee Tae-hoon, đang là cố vấn chuyên môn cho CLB HAGL và HLV Đinh Hồng Vinh, người đang giữ chức Giám đốc học viện Juventus ở Việt Nam.

Hiện tại, các thành viên trên đều đã có mặt tại khách sạn La Thành, địa điểm đóng quân của U23 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2020. Riêng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa dự kiến sẽ có mặt vào ngày mai (7/3).

HLV Park Hang-seo, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh, trợ lý HLV Lee Young-jin, trợ lý HLV Lee Tae-hoon, trợ lý ngôn ngữ Hàn - Anh Park Sung-gyun và HLV thể lực Yang Joon-ho. Ảnh: Phạm Huyền.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã có lời đề nghị với VFF tăng cường thêm cho ông 2 trợ lý chuyên môn và 1 HLV thể lực người Hàn Quốc nhằm đảm bảo mục tiêu cao tại vòng loại Wolrd Cup 2022, vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Với tình hình hiện tại, VFF đã đáp ứng đầy đủ cho HLV Park Hang-seo về nhân sự. Một trợ lý HLV người Hàn Quốc dự kiến có mặt tại Việt Nam vào tháng 6/2019.

Đội tuyển U23 Việt Nam hiện tại vẫn chưa đủ quân số khi nhóm cầu thủ của Hà Nội FC, Viettel, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn đang chuẩn bị thi đấu vòng 3 V.League 2019 diễn ra vào chiều nay (6/3). Cũng trong buổi chiều, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Trừ nhóm cầu thủ Hà Nội FC tập trung vào ngày 13/3 do còn thi đấu AFC Cup 2019, các cầu thủ còn lại sẽ có mặt tại khách sạn La Thành vào ngày 7/3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm