Trợ lý Lee Young-jin: "Tôi muốn cầu thủ Việt Nam được xuất ngoại"

PH, Theo Thể Thao Văn Hóa 08:22 22/01/2023

Dù đã kết thúc thời gian cùng HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam, trợ lý Lee Young-jin vẫn đau đáu nỗi niềm phát triển bóng đá Việt Nam thông qua việc đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, trợ lý Lee Young-jin chia sẻ góc nhìn về việc xuất ngoại của 2 tuyển thủ nổi tiếng Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng thời gian qua.

Quang Hải vẫn chưa tìm được chỗ đứng ở CLB Pháp Pau FC còn Công Phượng cũng mới gia nhập CLB Yokohama (Nhật Bản) với hợp đồng có thời hạn 2 năm.

"Trước khi về dự giải đấu AFF lần này, Quang Hải đã gia nhập CLB ở Pháp. Có vẻ cậu ấy vẫn chưa thích ứng được. Quang Hải cũng đã nói với tôi về những khó khăn của cậu ấy. Và tôi cũng đã đưa cho cậu ấy những lời khuyên làm thế nào để khắc phục những khó khăn đó.

Dù sao thì đó cũng là việc mà các cầu thủ cần phải đối diện và khắc phục khi ra nước ngoài thi đấu. Tôi cũng nói với Quang Hải rằng việc được việc được ra sân thi đấu quý giá như thế nào và quan trọng ra sao với cậu ấy.

Còn với Công Phượng. Công Phượng đã gia nhập đội bóng Hàn Quốc (năm 2019) và mới đây là Nhật Bản. Mặc dù không ở còn cạnh nhau nhưng thầy trò vẫn liên lạc với nhau qua Zalo. Tôi cũng rất muốn giúp đỡ để cậu ấy có thể thích ứng tốt với môi trường ở nước ngoài", ông Lee Young-jin nói.

Trợ lý Lee Young-jin: Tôi muốn cầu thủ Việt Nam được xuất ngoại - Ảnh 2.

Năm 2018, trợ lý Lee Young-jin từng khuyên Quang Hải sang châu Âu thi đấu, còn Công Phượng nên sang Nhật Bản, Hàn Quốc (Ảnh: PH)

Trợ lý của HLV Park Hang-seo là người luôn khuyến khích các tuyển thủ Việt Nam tìm kiếm cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Bởi điều đó vừa giúp ích cho những trải nghiệm của cầu thủ, vừa mở đường cho các thế hệ đàn em sau này.

"Không chỉ đối với hai cầu thủ trên, tôi cũng thường nói với các học trò nếu có cơ hội hãy gia nhập các đội bóng nước ngoài. Mặc dù có khó khăn cũng hãy thử sức vì sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

Phải thế thì trong tương lai những tuyển trẻ hơn mới có thể noi gương đàn anh và nuôi hy vọng, mục tiêu thử sức với môi trường bóng đá nước ngoài. Và nhờ đó, nền bóng đá Việt Nam mới có thể phát triển được.

Vì vậy tôi mong rằng các cầu thủ của đội tuyển quốc gia bây giờ có thể thực hiện vai trò quan trọng đó. Và các HLV mới của ĐT Việt Nam cũng sẽ khích lệ các cầu thủ xuất ngoại".

Nguyễn Văn Toàn mới đây cũng đã gia nhập CLB Seoul E-land. Trợ lý Lee Young-jin vui vẻ nói về những dự định sẽ làm cùng cậu học trò khi hai người gặp nhau ở Hàn Quốc.

"Trước khi Văn Toàn sang đội bóng Hàn Quốc, tôi đã nói cậu ấy cần rèn luyện về mặt thể chất. Tôi cũng sẽ về Hàn Quốc trong khoảng thời gian tới, tôi sẽ đi xem các trận đấu của Văn Toàn, và khi trận đấu kết thúc chúng tôi có thể sẽ đi ăn cùng nhau. Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để cậu ấy có thể thích ứng với môi trường mới".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày