Trình diễn vũ đạo nguy hiểm thót tim, cách BTS, BLACKPINK và hàng loạt idol đặt cược tính mạng vào tay đồng đội làm ai nấy cũng phải thán phục

KLinh, Theo Helino 18:00 11/12/2019

Nếu không nhờ tinh thần tập trung cao độ và niềm tin dành cho thành viên cùng nhóm, các idol này có khả năng gặp chấn thương nghiêm trọng vì loạt vũ đạo khó nhằn.

Một trong những điều làm nên sức hấp dẫn của Kpop chính là những vũ đạo phức tạp, đòi hỏi tinh thần tập thể cao. Để đem lại những sân khấu ấn tượng nhất, các idol không ngừng thử sức với những bước nhảy đầy nguy hiểm, thường xuyên đối mặt với nguy cơ gặp chấn thương. Do đó, ngoài việc luyện tập chăm chỉ, các thành viên trong cùng 1 nhóm phải phối hợp ăn ý với nhau bởi bản thân họ đang đặt cược tính mạng vào tay đồng đội.

1. Động tác chạy trên lưng của Jimin trong "No More Dream" (BTS)

Khi mới debut, BTS đã chứng tỏ họ là 1 trong những nhóm nhạc có vũ đạo đỉnh cao nhất nhờ những bước nhảy có độ khó cao, đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên. Trong đó, vũ đạo của ca khúc "No More Dream" đến nay vẫn gây ấn tượng với các ARMY, nhất là ở động tác Jimin được Jungkook bế lên và chạy trên lưng 5 thành viên còn lại.

BTS luyện tập vũ đạo "No More Dream"

2. Jimin nhảy qua người j-hope trong "We Are Bulletproof Pt.2"

Không ít người phải ôm tim sợ hãi vào khoảnh khắc j-hope nằm xuống, đặt trọn niềm tin vào Jimin và để anh nhảy qua người mình. Thật may là họ đã luyện tập với nhau đủ lâu và đủ hiểu nhau để thực hiện trót lọt động tác này trong mỗi lần biểu diễn.

Clip luyện tập vũ đạo “We Are Bulletproof Pt2” của BTS

3. Động tác ngã ngửa của Jennie trong "Boombayah" (BLACKPINK)

Tình bạn giữa các cô gái BLACKPINK cũng được thử thách qua vũ đạo ca khúc "Boombayah" với phân đoạn Jennie ngả người ra đằng sau và để 3 thành viên còn lại đỡ mình. Đây là động tác tương đối nguy hiểm, nếu BLACKPINK không tin tưởng lẫn nhau và luyện tập ăn ý, Jennie hoàn toàn có thể bị đau.

"Boombayah" – BLACKPINK (dance practice)

4. Vũ đạo "ném" Taemin của SHINee trong "Everybody"

Ngay từ lúc ca khúc "Everybody" bắt đầu, người xem đã phải thót tim trước động tác các thành viên SHINee nâng Taemin lên rồi ném mạnh anh ra phía trước. Vũ đạo này được SHINee thực hiện vô cùng nhuần nhuyễn, chứng tỏ họ đã dành thời gian luyện tập rất lâu bởi chỉ cần sai một động tác thôi là Taemin có thể bị thương nghiêm trọng.

"Everybody" - SHINee

5. Động tác nhảy dây trong ca khúc "Don’t Tease Me" (SPEED)

Trong ca khúc "Don’t Tease Me", SPEED đã tăng độ khó cho vũ đạo của mình bằng cách sử dụng một thành viên như dây nhảy và để một người khác "phi thân" qua. Những động tác này được thực hiện nhanh chóng và vô cùng dứt khoát, chứng tỏ cả nhóm thực sự tin tưởng lẫn nhau và đây cũng chính là 1 trong những bước nhảy làm nên tên tuổi SPEED.

6. Bước nhào lộn ấn tượng của SPEED trong "Don’t Tease Me"

"Don’t Tease Me" quả là ca khúc có vũ đạo khó hàng đầu của SPEED. Không những nhóm phải làm động tác nhảy dây bằng chính cơ thể đồng đội mình mà còn phải thực hiện bước nhào lộn qua đầu các thành viên. Nếu không cẩn thận, không những người nhảy bị thương mà các thành viên bên dưới cũng phải chịu đau không kém.

"Don't Tease Me" - SPEED

7. Vũ đạo "súng cao su" của "Voodoo Doll" (VIXX)

Để thực hiện động tác này, VIXX phải tóm chặt lấy tứ chi của Ken và ném anh qua đầu Ravi. Điều này đòi hỏi các chàng trai phải thật khỏe, bản thân Ken cần có sức bật tốt mới có thể di chuyển nhanh nhẹn, dễ dàng như vậy. Đây được coi là vũ đạo ấn tượng nhất trong ca khúc "Voodoo Doll", tuy nhiên khó mà tưởng tượng được cơn đau mà lưng Ken phải chịu, cũng như nam idol phải khổ luyện ra sao.

"Voodoo Doll" - VIXX

8. Vũ đạo nhào lộn liên hoàn của SF9 trong ""Jungle Game"

Phần vũ đạo liên hoàn của SF9 trong bài "Jungle Game" gồm nhiều động tác nhỏ nhưng phải thực hiện thật nhanh trong thời gian ngắn. Hiệu ứng của bước nhảy này sẽ không được như mong đợi nếu các thành viên không di chuyển kịp thời, do đó họ phải biểu diễn với 100% sự tập tập trung và đặt lòng tin tuyệt đối ở nhau.

SF9 - "Jungle Game"

9. Động tác đá chân đều tăm tắp của ca khúc "Attention" (UP10TION)

Lại thêm một vũ đạo đòi hỏi tinh thần đồng đội cao! Để thực hiện động tác này, các thành viên UP10TIOEN sẽ lần lượt đá chân qua đầu người đứng đằng trước. Nếu không đủ tin nhau để làm hành động này một cách dứt khoát, việc có người bị vô tình đá vào đầu là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

"Attention" - UP10TION

10. Miss A "đạp xe" trên không trung khi biểu diễn "Breathe"

Không chỉ có các nhóm nam mạo hiểm với vũ đạo mà nhóm nữ cũng thử thách bản thân với những bước nhảy khó nhằn và Miss A chính là minh chứng. Khi biểu diễn ca khúc "Breathe", các cô gái đã khiến người xem thót tim khi trồng cây chuối, thực hiện động tác đạp xe trên không trung. Nếu mất thăng bằng hoặc thành viên làm nhiệm vụ giữ chân không chắc tay, họ hoàn toàn có thể bị thương.

Breathe" - miss A

11. Vũ đạo siêu anh hùng của NCT 127 trong "Fire Truck"

SM vô cùng sáng tạo đối với vũ đạo của "gà nhà" và NCT 127 thường xuyên là đối tượng được đem ra làm "thí nghiệm". Nhưng cũng vì vậy mà các fan được xem những màn trình diễn mãn nhãn, điển hình là động tác siêu anh hùng bay lượn trong ca khúc "Fire Truck".

12. Vũ đạo thang máy của NCT 127 trong "Fire Truck"

"Fire Truck" là 1 trong những ca khúc có vũ đạo thách thức nhất của NCT 127. Hết thử thách các chàng trai bằng động tác siêu nhân bay lượn, nó còn khiến cả nhóm phải dốc hết sức lực và sự tập trung để cùng nhau thực hiện hoàn hảo vũ đạo thang máy này.

NCT 127 - "Fire Truck" (dance practice)

13. Somin (KARD) đặt trọn niềm tin vào Super Junior khi diễn "Lo Siento"

Dù KARD là hậu bối của Super Junior nhưng thành viên Somin đã có vinh dự được biểu diễn chung với nhóm nam kì cựu của SM trong ca khúc "Lo Siento". Dù đến từ 2 nhóm khác nhau nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể kết hợp ăn ý. Somin đã đặt trọn niềm tin vào Super Junior, để họ thực hiện chuỗi động tác bê đỡ cô một cách nhuần nhuyễn khi biểu diễn bản hit này, qua đó đem đến cho khán giả 1 sân khấu gợi cảm, đẹp mắt.

"Lo Siento" - Super Junior ft. KARD

14. Động tác chong chóng xoay của SF9 trong "K.O"

Trong ca khúc "K.O", các thành viên SF9 đã hóa thành chiếc chong chóng có khả năng quay 180 độ. Động tác này không chỉ đòi hỏi cả nhóm có sức bật tốt mà còn cần họ kết hợp ăn ý, tin tưởng lẫn nhau vì chỉ cần một người thiếu tập trung là sẽ "xôi hỏng bỏng không".

SF9 – "K.O." (Dance Practice)

15. Vũ đạo "niềm tin đã mất" của Jackson trong "If You Do" (GOT7)

Không gì thử thách tình bạn bằng việc xem người đó có đỡ ta dậy khi vấp ngã hay không. Và đó cũng chính là vũ đạo của Jackson trong ca khúc "If You Do" của GOT7. May mắn là thành viên Mark đã đỡ anh dậy kịp thời, vừa chứng minh được tình đồng đội của cả 2, vừa tạo ra dấu ấn cho bài hát.

"If You Do" - GOT7

16. Màn thách thức định luật vạn vật hấp dẫn của Suho trong "Monster" (EXO)

Giữ thăng bằng, chống lại lực hút của trái đất là điều tưởng chừng bất khả thi, nhưng với Suho thì không gì là không thể! Trong ca khúc "Monster", nhờ sự trợ giúp của các thành viên mà chàng trưởng nhóm đã có vũ đạo thách thức trọng lực vô cùng đẹp mắt.

MV "Monster" – EXO

17. Động tác công kênh trong "Action" (NU’EST)

Trưởng nhóm JR đã đặt trọn niềm tin vào các thành viên khi bật người về phía sau, để 2 thành viên đỡ mình rồi lại nhảy về phía trước trong tích tắc. Chỉ cần 2 bên không căn được thời gian là tai nạn sân khấu hoàn toàn có thể xảy ra!

“Action” - NU'EST

18. Bước "đại nhảy vọt" của Mark (GOT7)

GOT7 nổi tiếng vì kết hợp vũ đạo với võ thuật, trong đó Mark là thành viên thường xuyên được tin tưởng thực hiện các động tác nhào lộn. Anh từng khiến fan thót tim khi nhảy qua đồng đội đang làm tư thế trồng cây chuối. Nếu Mark nhảy không đủ cao hoặc thành viên còn lại sai tư thế, khả năng họ gặp chấn thương là rất lớn.

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm