Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35: Sống bằng các khoản đầu tư, dù có suy thoái thì cũng không cần giảm chi tiêu

Minh Minh, Theo Trí thức trẻ 11:38 20/07/2022

Trong sáu năm qua, kể từ khi nghỉ hưu ở tuổi 35, Steve Adcock vẫn luôn chuẩn bị cho rủi ro, suy thoái kinh tế.

Với việc cổ phiếu trượt giá và một cuộc suy thoái tiềm tàng nguy cơ xảy ra, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Adcock đang được đền đáp. Ông và vợ là Courtney – người cũng đã nghỉ hưu – hầu như chỉ kiếm tiền từ các khoản đầu tư của họ. Dù vậy, họ vẫn có thể vượt qua được tình trạng hỗn loạn hiện tại của thị trường mà không cần thay đổi cách chi tiêu hay điều chỉnh lại danh mục đầu tư.

Đôi vợ chồng làm được điều đó một phần là nhờ vào chiến lược luôn giữ một khoản có giá trị ứng với mức chi tiêu trong hai năm của họ để trong tài khoản tiết kiệm.

Adcock, hiện đã 40 tuổi, cho rằng họ có khả năng "sống sót" trong tình hình hiện nay cũng có thể là do lối sống tối giản của hai vợ chồng. Cặp đôi này sống tách mình ở sa mạc Arizona. Nhà của họ được cung cấp năng lượng bởi các tấm pin mặt trời và lấy nước từ một cái giếng được lắp đặt trên mảnh đất mà họ sở hữu.

"Mọi người nghĩ rằng chúng tôi thật điên rồ khi sống quá tối giản khi thị trường tăng giá, đó là thời điểm mọi người đều ra sức kiếm tiền. Họ nói chúng tôi nên sống phóng khoáng hơn. Nhưng chúng tôi đã không làm vậy. Bây giờ thì chúng tôi hầu như không cần phải thay đổi điều gì còn mọi người thì có," Adcock nói.

Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35: Sống bằng các khoản đầu tư, dù có suy thoái thì cũng không cần giảm chi tiêu - Ảnh 1.

Gia đình Adcock sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời

Kể từ khi thị trường bắt đầu trượt dốc từ mức cao nhất vào tháng 12 và tháng 1, Adcocks hầu như không điều chỉnh chi tiêu của gia đình mình. Họ đã chỉ cố gắng "ăn bớt đi một chút" và không mua thêm rượu nhiều như trước nữa. Nhưng thậm chí khi lạm phát tăng cao cũng không làm giảm chi tiêu của họ.

"Đơn giản là nếu chi tiêu của bạn vốn đã thấp, bạn sẽ nhìn lạm phát theo một cách khác. Bạn không phải chịu mức lạm phát giống như người tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết," ông nói.

Giá trị tài sản ròng của Adcocks hiện vào khoảng 1,1 triệu USD, gần bằng với giá trị khi họ xuất hiện trên series Millenial Money của CNBC Make It vào tháng 5/2021. Đến tháng 12 năm ngoái, tài sản ròng của họ là gần 1,4 triệu USD.

Với viễn cảnh suy thoái đang xuất hiện, Adcock rất vui vì ông đã đi đúng hướng và hạn chế chi tiêu ngay từ khi thị trường vẫn còn ổn định.

"Đây là vẻ đẹp của việc sống một cuộc sống tối giản hơn. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn chỉ cần thay đổi một chút. Bạn có thể sống một lối sống chất lượng hơn khi chi tiêu nhiều hơn, nhưng sau đó bạn sẽ phải cắt giảm nhiều thứ khi thị trường đi xuống. Lựa chọn là của mỗi người. Còn đây là điều mà chúng tôi đã chọn và chắc chắn là chúng tôi rất biết ơn vì mình đã làm như vậy."

Tham khảo CNBC
https://cafef.vn/trieu-phu-nghi-huu-o-tuoi-35-song-bang-cac-khoan-dau-tu-du-co-suy-thoai-thi-cung-khong-can-giam-chi-tieu-2022071815595348.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14