Triệu phú 29 tuổi chia sẻ phương pháp tiết kiệm 99% thu nhập hằng tháng: Muốn giàu thì nhất quyết không chi tiền vào 2 THỨ này

Như Quỳnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 08/05/2022

Thanh niên 29 tuổi chia sẻ cách làm giàu tiết kiệm, bật mí không bao giờ dùng tiền vào 2 thứ.

Graham Stephan, 29 tuổi, gần như đủ khả năng mua bất cứ thứ gì anh muốn. Thanh niên này kiếm được 220.000 đô la (hơn 5 tỷ đồng) một tháng và lên kế hoạch kiếm tối thiểu 1,6 triệu (36,7 tỷ đồng) trong một năm.

Tuy nhiên, YouTuber kiêm nhà kinh doanh bất động sản này vẫn rất cẩn thận trong các khoản chi tiêu. Stephan nói: “Tôi không thích tiêu tiền, ngay từ khi còn nhỏ”.

Anh chia sẻ với CNBC Make It: “Thay vào đó, tôi đã tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập của mình. Tiền lương của tôi rất cao nhưng tôi vẫn hạn chế chi tiêu hết mức có thể”.

Triệu phú 29 tuổi chia sẻ phương pháp tiết kiệm 99% thu nhập hằng tháng: Muốn giàu thì nhất quyết không chi tiền vào 2 THỨ này - Ảnh 1.

Graham Stephan, người có giá trị tài sản ròng vượt 1 triệu đô la lần đầu vào tuổi 26, đã tiết kiệm được một số tiền lớn. Stephan đã chia sẻ 2 thứ anh tuyệt đối không chi tiền: Đầu tiên là cà phê.

“Tôi cho rằng uống một cốc cà phê ở Starbucks, Coffee Bean hay rất nhiều nơi khác là việc lãng phí, vì vậy tôi tự làm nó ở nhà với giá chỉ 20 xu. Tôi mua cà phê tại Smart & Final, một nơi có giá cà phê chỉ bằng một nửa so với các cửa hàng tạp hóa khác”.

Điều thứ 2 mà Stephan luôn tránh xa chính là hàng hiệu.

“Thứ hai, hàng hiệu là một trong những thứ tôi không bao giờ chi tiền vào”. Stephan chia sẻ thay vì tiêu 700 đô la cho một đôi giày Gucci xa xỉ, anh đã chọn cách đến các cửa hàng khác như Aldo, Call It Spring hoặc H&M để được những đôi giày giống hệt thế với giá chỉ bằng 1/100 giá gốc.

Bên cạnh đó, Stephan cũng tiết kiệm không ít bằng cách mua sắm đồ tạp hóa tại Trader Joe’s, Ralphs và Smart & Final. Ngoài ra, khi đi ăn, anh thường chia bữa ăn với bạn gái để tiết kiệm hơn.

Triệu phú 29 tuổi chia sẻ phương pháp tiết kiệm 99% thu nhập hằng tháng: Muốn giàu thì nhất quyết không chi tiền vào 2 THỨ này - Ảnh 2.
Triệu phú 29 tuổi chia sẻ phương pháp tiết kiệm 99% thu nhập hằng tháng: Muốn giàu thì nhất quyết không chi tiền vào 2 THỨ này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Stephan không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt. Để tiết kiệm phần lớn thu nhập, thanh niên 29 tuổi này còn tìm ra nhiều phương pháp sáng tạo để cắt giảm chi phí, như nhà ở và phương tiện giao thông.

Stephan cho thuê một nửa căn hộ mà mình sở hữu, biến nó thành một nơi kiếm ra tiền.

Anh cũng đã mua một chiếc Tesla Model 3, có giá khởi điểm là 35.000 đô la (hơn 800 triệu đồng). Nhưng vào tháng 4, bằng một cách nào đó, Stephan cho biết chiếc xe mà anh đã mua hoàn toàn miễn phí. Miễn phí ở đây không phải là Stephan không cần chi tiền để sở hữu chiếc xe. Anh đã làm một video trên kênh YouTube của mình về cách mua hàng. Nó trở nên nổi tiếng và có lượt xem “khủng”. Chính video này đã “thanh toán toàn bộ số tiền phải trả cho chiếc xe”.

Triệu phú 29 tuổi chia sẻ phương pháp tiết kiệm 99% thu nhập hằng tháng: Muốn giàu thì nhất quyết không chi tiền vào 2 THỨ này - Ảnh 4.

Stephan là người đầu tiên thừa nhận anh tiết kiệm một cách cực đoan, nhưng anh lại cảm thấy tự hào về nó

“Để trở thành triệu phú, bạn không cần phải tiết kiệm chi phí mua hàng. Bạn cũng không cần phải làm việc 12 giờ một ngày. Nhưng bạn cần phải nghĩ ra cách khác người, độc lạ một chút. Những gì tôi làm có thể khiến nhiều người không đồng tình. Tôi không nghĩ rằng có một phương pháp nào có thể làm hài lòng tất cả, nhưng bạn cần suy nghĩ sáng tạo và làm điều gì khác biệt so với người khác”.

Nguồn: CNBC

https://afamily.vn/trieu-phu-29-tuoi-chia-se-phuong-phap-tiet-kiem-99-thu-nhap-hang-thang-muon-giau-thi-nhat-quyet-khong-chi-tien-vao-2-thu-nay-20220507230413096.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm