Triết lý y học Trung Hoa trong phong thủy trang trí nội thất giúp ngôi nhà không chỉ sang hơn mà vận khí, sức khỏe, tiền bạc cũng sẽ đến ầm ầm

Châu Trần, Theo Trí Thức Trẻ 09:24 15/12/2021

Lửa tương ứng với trái tim và là phòng khách của ngôi nhà trong khi Thổ tương ứng với dạ dày và phòng ăn, vì đây là nơi thức ăn được tiêu hóa.

Từ lâu, người Trung Hoa cổ đại đã cho rằng sự thống nhất của vạn vật được tạo ra từ năm yếu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Hay còn gọi là Ngũ Hành. Mỗi yếu tố có một mối quan hệ mật thiết với cuộc sống theo quy luật phong thuỷ. Ứng dụng không chỉ trong Y khoa chữa bệnh mà còn trong kiến trúc và trang trí nội thất. 

1. Lửa

Triết lý y học Trung Hoa trong phong thủy trang trí nội thất giúp ngôi nhà không chỉ sang hơn mà vận khí, sức khỏe, tiền bạc cũng sẽ đến ầm ầm - Ảnh 1.

Lửa tương ứng với trái tim, và là phòng khách

+ Vị trí: Phòng khách

+ Bộ phận: Trái tim.

Lửa tương ứng với trái tim và là phòng khách. Đây là nơi diễn ra các hoạt động và các buổi nói chuyện sôi nổi của cả gia đình. Nên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm làm điểm nhấn. Thêm màu sắc rực rỡ, sống động cho phòng khách bằng màu đỏ tươi, tím đậm hoặc màu đỏ đậm tượng trưng cho lửa hay các màu đỏ nhiệt đới của xoài, dưa hấu đều được.

2. Thổ

Triết lý y học Trung Hoa trong phong thủy trang trí nội thất giúp ngôi nhà không chỉ sang hơn mà vận khí, sức khỏe, tiền bạc cũng sẽ đến ầm ầm - Ảnh 2.

Thổ tương ứng với dạ dày và phòng ăn

+ Vị trí: Phòng ăn

+ Bộ phận: Dạ dày

Thổ tương ứng với dạ dày và phòng ăn, vì đây là nơi mà thức ăn được tiêu hóa. Màu vàng, màu đất, màu mật ong, màu rám nắng, màu nâu sẫm, màu be nhẹ nhàng, màu nâu nhạt và các tông màu đất khác sẽ làm cho không gian phòng bếp thêm phần ấm cúng. Ghế phòng ăn nên được đầu tư và chăm chút với vỏ bọc êm để tạo cảm giác dễ chịu nhất khi ăn. 

3. Kim

Trong Phong Thủy, phòng ngủ là kim khí, nơi chúng ta ngủ và hít thở sâu vào ban đêm

+ Bộ phận: Phổi

+ Vị trí: Phòng ngủ. 

Trong phong thủy, phòng ngủ là kim khí, nơi chúng ta ngủ và hít thở sâu vào ban đêm. Màu trắng và màu phấn nhẹ nhàng là phù hợp nhất. Đồng thời giữ cho thiết kế tối giản, gọn gàng, sạch sẽ, không lộn xộn. Tốt nhất là nên đồng nhất màu sắc, sử dụng các tông màu nhẹ nhàng trên khăn trải giường, hay các vật dụng trong phòng ngủ.

4. Nước

Nước tương ứng với thận và bàng quang trong y học Trung Quốc, vì vậy phòng chứa nước trong phong thủy là phòng tắm

+ Vị trí: Phòng tắm

+ Bộ phận: Thận và bàng quang

Nước tương ứng với thận và bàng quang trong y học Trung Quốc, vì vậy phòng chứa nước trong phong thủy là phòng tắm. Sử dụng các tông màu nước xanh mát như lam nhạt, xanh nước biển, xanh ngọc lam. Phòng tắm phải luôn được giữ sạch sẽ và vệ sinh. 

5. Mộc

Triết lý y học Trung Hoa trong phong thủy trang trí nội thất giúp ngôi nhà không chỉ sang hơn mà vận khí, sức khỏe, tiền bạc cũng sẽ đến ầm ầm - Ảnh 5.

Yếu tố Mộc tương ứng với gan trong y học Trung Quốc và nhà bếp trong Phong thủy vì gỗ được thêm vào lửa để nấu ăn

+ Bộ phận: Gan

+ Vị trí: Nhà bếp.

Yếu tố Mộc tương ứng với gan trong y học Trung Quốc và nhà bếp trong phong thủy vì gỗ được thêm vào lửa để nấu ăn. Một chút sắc xanh của những khóm thảo mộc nhỏ trong nhà bếp là một ý tưởng hay. Nó sẽ khiến cho phòng bếp của bạn thêm đáng yêu hơn, nhưng đừng lạm dụng nhiều cây xanh quá nhé!

Nguồn: Coiboi.oi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm