Triển lãm Van Gogh phiên bản Việt nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau 3 ngày mở bán vé

Khánh Vy / Thiết kế: Minh Trang, Theo Phụ Nữ Số 15:30 12/12/2023

Trong những ngày đầu diễn ra sự kiện, triển lãm Van Gogh đình đám này đã không thể tránh khỏi những bất cập đến từ khách tham quan.

Thông tin triển lãm Van Gogh có mặt tại Việt Nam đã khiến không ít người "đứng ngồi không yên" vì độ nổi tiếng của nó trên thế giới. Vào ngày đầu tiên, đã có đông đúc người đến xếp hàng để vào xem các tác phẩm của vị danh hoạ đại tài. Tuy nhiên, vài vấn đề bất cập của sự kiện này đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ những người đi trải nghiệm lẫn cộng đồng mạng.

Không phải là phiên bản giống như Singapore, Malaysia hay Thái Lan nhưng giới trẻ vẫn sẵn sàng chi tiền vé để tham quan triển lãm.

Trường hợp được bàn tán nhiều nhất từ một TikToker có tên @callme__ex, trong video, anh chàng đã bày tỏ sự thất vọng về buổi triển lãm cũng như hạng vé Luxury. Dù đã được chia khung giờ nhất định và giới hạn người tham quan để du khách có trải nghiệm tốt nhất nhưng khi đến nơi, mọi khu vực trong khu triển lãm đều rất đông đúc.

Anh chàng còn gọi đó là "trải nghiệm đáng quên" khi tham quan triển lãm. (Nguồn: @danchi22_)

Trong đoạn chia sẻ cảm nghĩ, anh chàng đều thông cảm với việc lối đi ưu tiên chưa được thống nhất hay sự đông đúc vì là ngày đầu tiên nên không tránh khỏi sai sót. Thế nhưng, TikToker này lại bức xúc về quyền lợi của hạng vé cao cấp mà mình bỏ ra. Dù đã bỏ ra số tiền 1.200.000 cho hạng Luxury bao gồm tham quan triển lãm, quà tặng và suất ăn tại Vincent's Restaurant nhưng khi anh bạn đến thì nhà hàng lại không phục vụ nên đành ra về.

Khu nhà hàng của hạng vé Luxury.

"Mình thấy nó không xứng đáng với sự mong chờ của mình lắm" - một TikToker khác cũng chia sẻ cảm nghĩ về triển lãm.

Dưới phần bình luận, các cư dân mạng tỏ ra đồng tình với anh chàng vì gặp phải tình trạng tương tự. Điển hình là câu chuyện không được hưởng đầy đủ quyền lợi khi mua đến hạng vé đắt đỏ này. Dù sự cố phục vụ nhà hàng này được khắc phục sau ngày đầu khai trương nhưng vẫn làm dấy lên làn sóng thất vọng.

Triển lãm Van Gogh phiên bản Việt nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau 3 ngày mở bán vé - Ảnh 5.

Phòng chiếu ánh sáng tại Việt Nam không có trần cao như nước ngoài nên cũng nhận phải các bình luận không hài lòng.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác vẫn cảm thấy xứng đáng khi đến tham gia triển lãm này. Các bạn trẻ lần đâu đến vô cùng thích thú khi được trải nghiệm phòng mapping hay khu trưng bày đa giác quan tại nơi đây. "Ai nói gì thì nói, mình vẫn muốn đi tiếp lần nữa" hay"Giá hạng vé Standard cũng khá rẻ nên mình thấy vậy là thoả mãn rồi".

(Nguồn: @pine.vi.vu, @alittlecatu)

Điển hình đối với hạng vé Standard hay Special thì nhiều khách hàng vẫn rất hài lòng về các phòng chiếu hay khu trưng bày, nên những bất cập gây tranh cãi thường xảy ra ở hạng vé cao như VIP hay Luxury khi lối đi ưu tiên hay suất ăn không được như kỳ vọng của du khách. Hiện nay, nhiều ý kiến trái chiều thậm chí là tranh cãi xung quanh triển lãm Van Gogh tại Việt Nam vẫn tiếp tục diễn ra khi càng này càng có nhiều review, hình ảnh thực tế của du khách tham quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày