Treo tâm thư "cần lương thực của chú bộ đội", người dân một căn hẻm ở TP. Thủ Đức nhận cái kết bất ngờ

Ảnh: Lại Trần Lan Anh - CLIP: KINGPRO, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 25/08/2021

Những người dân trong con hẻm 236, phường Bình Thọ (TP. Thủ Đức) không khỏi vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

Treo "tâm thư" cầu cứu, người dân hẻm 236 phường Bình Thọ (TP. Thủ Đức) nhận một cái kết đầy bất ngờ

"Hẻm 236 có 6 hộ dân cần lương thực của chú bộ đội. Cảm ơn chú bộ đội". Đó là những dòng tâm tư ngắn ngủi của những người dân thuộc hẻm 236, Đường Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức muốn gửi gắm đến các chú bộ đội chuẩn bị cứu trợ lương thực, thực phẩm cho những ngày TP.HCM siết chặt giãn cách xã hội.

Treo tâm thư cần lương thực của chú bộ đội, người dân một căn hẻm ở TP. Thủ Đức nhận cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Lời nhắn tới các chú bộ đội của các gia đình tại hẻm 236, Đường Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức

Những hộ dân này không có đủ lương thực tích trữ tại nhà, họ đành "cầu cứu" các chú bộ đội bằng hình thức này. Ai đọc được cũng cảm thấy vừa thương, vừa đáng yêu hết sức.

Liên lạc với chủ nhân số điện thoại viết trên tâm thư, người này cho biết chỉ từ 1 - 2 tiếng sau khi treo mảnh giấy này ngoài đầu hè thì các chiến sĩ quân đội đã kịp thời tiếp tế những bó rau tươi xanh đến tận tay các hộ dân. Họ không thể giấu được sự vui mừng này.

"Lúc đó mừng vì được quà nên mình không kịp chụp ảnh lại. Các anh xuất hiện cứ như là bụt vậy!", chủ nhân của SĐT trên bức tâm thư cho biết.

Những vật phẩm hỗ trợ mà người dân nhận được

"Mừng muốn khóc luôn, được bó rau cũng mừng nữa. Sáng cả cái xóm này ồn ào. Thấy trên mạng rồi giờ được nhận thực tế cũng nhanh, cũng vui. Trên mạng thấy thông tin bộ đội vào hỗ trợ, nên mấy chị em cũng dán cái bảng thử xem sao", chị Phạm Thị Cẩm Loan chia sẻ.

Treo tâm thư cần lương thực của chú bộ đội, người dân một căn hẻm ở TP. Thủ Đức nhận cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Chị Phạm Thị Cẩm Loan không giấu được niềm vui khi nhận lương thực

Treo tâm thư cần lương thực của chú bộ đội, người dân một căn hẻm ở TP. Thủ Đức nhận cái kết bất ngờ - Ảnh 5.

Dù ít nhiều, nhận được sự giúp đỡ vào thời điểm khó khăn của dịch bệnh cũng là điều vô cùng đáng quý

Chú Nguyễn Tú Tài cũng bày tỏ niềm vui khi nhận được sự hỗ trợ: "Các ông các bà cũng kỳ vọng được một chút cho qua ngày thôi, chứ giờ không đi mua sắm gì được. Giờ cháu có tiền cũng như cháu cầm tờ vé số vậy thôi. Đâu có đi ra ngoài được đâu mà mua. Mà giờ đi ra ngoài cũng không ai bán cho mình mua hết".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm