Trào lưu vào siêu thị rồi mua đúng 1 quả gây tranh cãi: Mắc cười hay... mắc mệt?

N.N, Theo Helino 22:03 26/06/2019

Trào lưu này đang nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều trên MXH.

Cư dân mạng dường như luôn đua nhau chứng minh mình là người sáng tạo, hài hước và thú vị bằng cách bày ra đủ trò và biến nó trở thành một trào lưu được rất nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, các trào lưu không phải bao giờ cũng nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của số đông mà đôi khi có khiến nhiều người "dị ứng" vì chẳng có ý nghĩa gì nhưng lại được dân tình đua nhau a dua.

Cách đây không lâu, một dân mạng có tên V.T.M đã nhận được nhiều sự chú ý khi chia sẻ câu chuyện vào siêu thị mua đúng 1 quả vải với giá 1.030 đồng. "Nghĩ là mặt mình cũng khá dày nên cũng quyết tâm thử cho bằng được" - anh chàng này chia sẻ ngắn gọn. V.T.M còn chụp ảnh quả vải được đích thân anh chàng lựa chọn và tờ hóa đơn làm bằng chứng khiến nhiều người phải phì cười.

Trào lưu vào siêu thị rồi mua đúng 1 quả gây tranh cãi: Mắc cười hay... mắc mệt? - Ảnh 1.

Một anh chàng "mặt dày" thử mua duy nhất 1 quả vải

Những tưởng đó chỉ việc làm lúc rỗi hơi và thích làm điều không giống ai của một dân mạng nhưng nào ngờ hiện tại, nó bỗng nhiên trở thành trào lưu trên MXH. Rất nhiều người đã đua nhau mua từ 1 - 2 quả với giá tiền rất nhỏ để khoe "chiến tích" trên mạng. Những lần sau, các loại quả không dừng lại ở vải mà mở rộng sang thành chanh, cherry...

Trào lưu vào siêu thị rồi mua đúng 1 quả gây tranh cãi: Mắc cười hay... mắc mệt? - Ảnh 2.

Quả vải này thì đắt hơn quả vải trên

Trào lưu vào siêu thị rồi mua đúng 1 quả gây tranh cãi: Mắc cười hay... mắc mệt? - Ảnh 3.

Đua nhau khoe thành tích xem ai mua rẻ hơn

Cũng là cherry nhưng 1 quả thì gần 5k, 2 quả lại rẻ hơn.

Trào lưu này hiện đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là hành động quá rảnh rỗi nhưng lại có thể làm phiền phức, khó chịu cho người thu ngân:

- Mua 1 quả vải không biết đã đủ tiền giấy và mực in hoá đơn cho siêu thị chưa nữa. Phải tôi là thu ngân, đúng lúc bận mà gặp ông khách thế này là tôi chửi luôn đó, đùa ra chỗ khác đùa ai lại đùa nơi người ta làm việc".

- "Đùa 1 chút thôi chứ mọi người đừng làm theo nha, tội siêu thị với các chị thu ngân lắm. Đùa đùa 1 chút thì chơi, đùa mà nhiều quá chẳng ai chơi cùng đâu".

- Ủa đua nhau làm cái gì tốt hơn trò nhạt nhẽo chẳng có gì nghĩa gì này không? Rảnh quá à hay tưởng làm vậy thì cool lắm.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây là một trò đùa vô hại và cũng không có gì xấu hay vi phạm quy định của siêu thị:

- 1 quả thì vẫn là tiền mà, mấy bạn này cũng trả tiền chứ đâu ăn cắp hay ăn lén trong siêu thị đâu.

- Người ta rảnh thì đùa thôi, cũng đâu phải thời gian của bạn mà sót giùm?

- Thuận mua vừa bán, siêu thị có quy định không được mua ít hay mua 1 quả đâu mà các bạn giãy nảy lên hộ người ta vậy?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm