Tranh luận: Nếu con gái không trả tiền, con trai sẽ cảm thấy bị lợi dụng?

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:37 28/06/2016

Một clip đề cập tới vấn đề sau khi hẹn hò được 4,5 tháng, đâu mới là thời điểm thích hợp để con gái chi trả tình phí đang tạo ra màn tranh luận rất lớn trên mạng xã hội.

Chưa bao giờ là chuyện dễ nói và dễ dàng phân xử đối với các cặp đôi đang yêu nhau, thế nên "tình phí" lúc nào cũng là đề tài hút comment và tạo ra tranh luận. Anh trả hay tôi trả, trả như nào và lúc nào thì hợp lý... những câu hỏi tưởng chừng như ai cũng trả lời ngay được thực ra lại khiến cho khối kẻ phải đau đầu.

Một clip có vẻ như được cắt ra từ buổi trò chuyện của chàng diễn giả rất điển trai ở nước ngoài đã và đang lan truyền khá nhanh trên mạng xã hội suốt hôm nay. Chỉ dài hơn 4 phút thôi nhưng vì vấn đề chia sẻ vô tình bắt sóng được hầu hết mọi người có mặt tại hội trường và cả những ai đã xem clip, nên các luồng tranh luận nhanh chóng được tạo ra.

Câu hỏi chính là: "Trong thời gian hẹn hò, khoảng 4 đến 5 tháng gì đó kể từ lúc bắt đầu hẹn hò, đến khi nào người phụ nữ sẽ đứng ra trả tiền khi cả hai hẹn hò ở ngoài?".

Đầu tiên hãy xem anh chàng diễn giả điển trai này trả lời như thế nào. Có vài gạch đầu dòng như sau:

- "Anh ấy đáng lý nên trả phải không, nhưng bạn cũng đáng lý phải làm "chuyện ấy" với anh ta bất cứ khi nào anh ta muốn chứ?". Cả hội trường trở nên ngỡ ngàng, và họ trả lời là không.

- "Nếu tôi hẹn hò với ai đó và họ không bao giờ đưa ra đề nghị thanh toán, tôi sẽ không tiếp tục hẹn hò với họ nữa. Bởi vì tôi cho rằng đó là điều lịch sự tối thiểu nhất mà họ có thể làm".

- "Để tôi nói với bạn điều có ý nghĩa thực sự với một người đàn ông: Sự cố gắng! Khi anh ta cảm thấy bạn còn chẳng cố gắng đóng góp, anh ấy sẽ cảm thấy mình đang bị lợi dụng. Và nó không liên quan gì đến vấn đề tiền bạc cả, nó là vấn đề của biểu hiện".

Tranh luận: Nếu con gái không trả tiền, con trai sẽ cảm thấy bị lợi dụng? - Ảnh 2.

Còn cư dân mạng, họ đã tranh luận ra sao sau khi xem xong clip?

Sau 4 tiếng đăng tải, đoạn clip ngắn này đã nhận được tới gần 150 bình luận từ mọi người. Và vẫn như mọi khi, chủ đề này thật là rôm rả!

Ai là người nên trả tiền quả thực là một câu hỏi rất khó. Song thực tế trong suy nghĩ của nhiều người vẫn luôn ngầm mặc định người phải thanh toán chính là con trai, còn con gái chỉ là người hỗ trợ phần nào đó thôi. Thậm chí còn có người cho rằng việc nhắc đến tiền bạc trong tình yêu là không nên (?) vì như thế là thực dụng.

Facebook B.S.C bình luận: "Hiện tại yêu nhau được hơn 1 năm rưỡi, đi chơi hay đi ăn tôi đều đưa tiền cho em người yêu giữ trả". Còn với M.T thì: "Ai có tiền người ấy trả, hôm sau lại đến lượt người kia, sòng phẳng cho bền".

Bạn T.B thì có vẻ thoải mái hơn: "Ai trả cũng được không nhất thiết phải là con trai, làm gì cũng được cả hai thấy vui và hạnh phúc là quan trọng nhất". T.H cũng có vẻ đồng ý khi nhận xét: "Người con gái yêu anh sẽ cố gắng giảm gánh nặng cho anh, người con trai yêu em thì luôn muốn mang gánh nặng đó, mọi thứ biến hóa thành sẻ chia thương yêu, ai trả đã không còn là vấn đề nữa".

Tranh luận: Nếu con gái không trả tiền, con trai sẽ cảm thấy bị lợi dụng? - Ảnh 3.

Đấy, mới hỏi thế thôi mà đã có không ít luồng ý kiến rồi. Thế còn chuyện nếu cô gái không đề nghị trả con trai sẽ thấy như mình đang bị lợi dụng thì sao? Có thực là vậy không?

Phía dưới clip là rất nhiều bình luận ủng hộ ý kiến của diễn giả.

Đ.T.L bình luận: "Vấn đề không nằm ở tiền bạc mà nằm ở chỗ đối phương có muốn đóng góp gì cho mối quan hệ không thôi". Bạn T.Q.T cũng đồng ý rằng: "Quan trọng là thái độ, sự tích cực của đối phương, chứ còn tiền bạc với người yêu người thích thì cũng chẳng tính làm gì".

N.X còn nhấn mạnh: "Nếu trong 1 mối quan hệ nghiêm túc và xác định lâu dài nên làm như vậy".

Phải chăng là thế? Không thể nói tiền bạc là vô nghĩa trong tình yêu, nhưng quan trọng nhất là biểu hiện và sự cố gắng vì nhau trong một mối quan hệ. Cách ứng xử từ những điều nhỏ nhất sẽ nói lên rất nhiều điều về đối phương, đặc biệt là khi chạm tới những lợi ích về vật chất và kinh tế. Tình yêu cũng cần sự tôn nghiêm và tự trọng chứ! Mọi vấn đề về vật chất sẽ được giải quyết đơn giản hơn rất nhiều nếu nó xuất phát từ sự cố gắng của cả hai.

Tranh luận: Nếu con gái không trả tiền, con trai sẽ cảm thấy bị lợi dụng? - Ảnh 4.

Còn bạn, bạn có ý kiến gì không? Theo bạn thì trong tình yêu ai là người nên trả tình phí? Có tồn tại thứ gọi là thời gian thích hợp để con gái đề nghị trả tiền? Và nếu là một chàng trai, hãy trả lời thêm câu hỏi: Bạn đánh giá sự cố gắng của một cô gái trong tình yêu như thế nào? Nếu cô ấy không chủ động đề nghị thanh toán, bạn có cảm giác bị lợi dụng không?

Hãy comment cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Nguồn: GoPaktorVN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm