Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn?

Tường San, Theo Phụ Nữ Số 14:02 30/09/2023

Bùi Quỳnh Hoa đã lựa chọn trả lời song ngữ khi lọt top 3 cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.

Tối 29/9, đêm Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 đã diễn ra tại TP.HCM và danh hiệu cao nhất gọi tên Bùi Quỳnh Hoa - người đẹp đến từ Hà Nội. Cô được các giám khảo nhận xét hội tụ đủ yếu tố về nhan sắc, hình thể, kỹ năng catwalk, trả lời phỏng vấn, ngoại ngữ. Với chiến thắng này, người đẹp sinh năm 1998 sẽ đại diện Việt Nam chinh chiến tại cuộc thi Miss Universe 2023 tổ chức ở El Salvador từ ngày 3 đến 18/11 tới đây. Vị trí Á hậu 1, Á hậu 2 lần lượt thuộc về Hương Ly và Hồng Đăng.

Trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023, top 3 đã trả lời chung một câu hỏi ứng xử: "Theo bạn, thế nào là một vẻ đẹp tự tin?" để chọn ra người thắng cuộc. Theo đó, người đẹp Bùi Quỳnh Hoa đã lựa chọn trả lời song ngữ, bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Phần thi ứng xử song ngữ của Bùi Quỳnh Hoa trong Chung kết Miss Universe Vietnam 2023

Cô đã đưa ra câu trả lời bằng tiếng Việt: "Sự tự tin là vẻ đẹp tuyệt vời của người phụ nữ. Khi một cô gái tin vào bản thân và có thể trở thành lãnh đạo cuộc đời mình, cô ấy sẽ sẵn sàng tôn vinh thành công của người khác. Đó sẽ là một người 'thắng không kiêu, bại không chảnh' bởi vì thất bại chính là mẹ của thành công. Đó là người sẽ luôn đứng dậy sau những vấp ngã để tôi luyện bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Và tôi tin ở bản thân mình. Đó là lý do tôi ở đây ngày hôm nay. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng với những điều tuyệt vời".

Đáng chú ý, câu trả lời của nàng hậu bị netizen soi ra na ná, có phần khá giống với trên mạng. Ngoài ra, Bùi Quỳnh Hoa được cho là đã nói sai câu tục ngữ gốc: "Thắng không kiêu, bại không nản" thành "Thắng không kiêu bại không chảnh".

Khi ứng xử bằng tiếng Anh, câu trả lời của người đẹp sinh năm 1998 vướng tranh cãi trái chiều từ phía netizen. Đông đảo cư dân mạng cho rằng phần trả lời bằng tiếng Anh quá ngắn gọn vỏn vẹn vài câu, không thể hiện đầy đủ ý như phần thể hiện bằng tiếng Việt: "Sao phần tiếng Anh ngộ vậy, tưởng cũng phải na ná phần trả lời bằng tiếng Việt chứ", "Tiếng Việt nói quá trời, tiếng Anh nói gì ngắn cũn"... Phần thể hiện của người đẹp chưa thực sự tự tin, còn ấp úng và phát âm tiếng Anh dừng lại ở mức độ khá.

Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn? - Ảnh 3.

Nội dung trả lời ứng xử bằng tiếng Việt của Bùi Quỳnh Hoa được cho là khá giống những gợi ý trên mạng

Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn? - Ảnh 4.
Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn? - Ảnh 5.

Netizen tranh cãi trái chiều vì câu trả lời tiếng Anh quá ngắn, chênh lệch so với khi trình bày bằng tiếng Việt của Bùi Quỳnh Hoa

Quỳnh Hoa là gương mặt quen tại các cuộc thi nhan sắc, cô từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhưng không đạt thành tích, đăng quang Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018. Năm 2022, cô lọt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đăng quang Siêu mẫu Quốc tế tại Thái Lan. Năm nay, Quỳnh Hoa là huấn luyện viên cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen) Hoa hậu Trái đất Việt Nam (Miss Earth Vietnam). Hiện cô đang theo học ngành Đạo diễn tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM.

Sau khi đăng quang, Top 3 cùng với BTC đã có buổi họp báo nóng. Trước tin đồn được "dọn đường sẵn" để trở thành Hoa hậu, Bùi Quỳnh Hoa đã thẳng thắn lên tiếng: "Như mọi người cũng đã biết tầm tháng 2-3 năm nay có thông tin Quỳnh Hoa được chọn để thi Miss Universe thế giới. Ngay thời điểm đó em cũng đã lên tiếng đính chính không nhận được bất kỳ thông tin nào từ BTC cũng như từ các bên liên quan về việc em được cử thi Miss Universe. Lúc đó em cũng trả lời thẳng thắn chưa có ý định tham gia cuộc thi nào. Em cũng tin rằng tại Miss Universe Vietnam thì mọi người sẽ thấy sự nỗ lực, chỉn chu mà Quỳnh Hoa dành cho hành trình của mình. Em tin đây là hành trình xứng đáng và em mong quý vị khán giả sẽ nhìn ra được điều đó".

Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn? - Ảnh 6.

Trước khi giành ngôi vị Hoa hậu, Bùi Quỳnh Hoa là cái tên quen thuộc trong các cuộc thi nhan sắc

Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn? - Ảnh 7.
Tranh cãi phần thi ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa: Bị soi y hệt văn mẫu trên mạng, tiếng Anh càng thất vọng hơn? - Ảnh 8.

Người đẹp sinh năm 1998 cho biết mong khán giả sẽ nhìn ra được sự nỗ lực và cố gắng của bản thân trong hành trình tham gia Miss Universe Vietnam 2023

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày