Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được "biệt đãi" lộ liễu, debut nhưng "danh không xứng với thực"?

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 11:27 01/07/2020

An Kỳ - thành viên nhóm nhạc THE9 được debut ở vị trí thứ 6 sau "Thanh Xuân Có Bạn" trong khi rất nhiều điểm mập mờ, bất hợp lý trong suốt quá trình tham gia show.

Sau khi nhóm THE9 chính thức debut từ chương trình "Thanh Xuân Có Bạn", rất nhiều tin đồn cùng những trận tranh cãi nảy lửa giữa fandom 9 thành viên liên tiếp nổ ra. Trong một diễn biến mới đây, hàng loạt các bài đăng tố cáo, chỉ ra 1 thành viên của nhóm THE9 được nhà đài "biệt đãi" quá đà với những bằng chứng rõ ràng, đó chính là An Kỳ - thí sinh được debut ở vị trí thứ 6.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 2.

Netizen xứ Trung đã dùng từ "hoàng" để chỉ An Kỳ. Từ này vốn là tiếng lóng trên Weibo ám chỉ được ưu ái, nâng đỡ dù tài năng gây tranh cãi. Cụ thể, thời điểm công diễn "Lion" trong "Thanh Xuân Có Bạn", những đoạn solo của An Kỳ bỗng dưng có thời lượng nhiều hơn hẳn so với các thành viên khác.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 3.

Bài viết đã so sánh cả phần của An Kỳ trong show với 1 nhóm nhảy biên đạo mô phỏng theo team "Lion"

Cho tới khi debut với vị trí là thành viên của THE9, trong sân khấu đầu tiên của nhóm, theo nguyên bản, nhóm nhảy biên đạo ban đầu có sắp xếp Ngu Thư Hân và Hứa Giai Kỳ đứng ở 2 bên, An Kỳ đứng ngoài cùng bên phải, center là Lưu Vũ Hân. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, vị trí của Hứa Giai Kỳ bất ngờ được đổi cho An Kỳ, Hứa An Kỳ bị "đẩy" ra ngoài.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 4.

Bức ảnh đầu tiên là nhóm nhảy biên đạo. Vòng tròn màu xanh là Ngu Thư Hân, màu đỏ là An Kỳ. Rõ ràng An Kỳ và Hứa Giai Kỳ đã đổi chỗ cho nhau, lý do đằng sau chẳng ai biết được

Chưa dừng lại ở đó, ống kính nhà đài khi ghi hình các buổi công diễn của "Thanh Xuân Có Bạn" dường như ưu ái cho An Kỳ rất nhiều. Sở hữu chiều cao 1m57 và thấp nhất nhóm, tuy nhiên khi lên sóng livestream, ống kính của nhà đài iQiYi lại ưu ái An Kỳ khi quay cô nàng giống như cao 1m70, trong khi đó các thí sinh có chiều cao nổi bật nhất nhì show lại bị dìm hàng không thương tiếc.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 5.

An Kỳ khi được so sánh với các thành viên cao trên 1m70 (2 ảnh trên An Kỳ đứng bên trái), và khi được so sánh với Đới Manh (thành viên cao xấp xỉ 1m70) của show. Rõ ràng, thí sinh này nhận được quá nhiều ưu đãi so với các thí sinh khác

Gây phẫn nộ hơn, khi THE9 cùng nhau tham gia show "Thử Thách Cực Hạn" vào ngày hôm qua, rất nhiều người nhận ra An Kỳ là thành viên duy nhất có clip quay riêng, trong khi đó các thành viên khác như center Lưu Vũ Hân - Lục Kha Nhiên, Ngu Thư Hân - Khổng Tuyết Nhi, Triệu Tiểu Đường - Hứa An Kỳ lại quay chung cùng nhau.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 6.

Weibo của đài Đông Phương bất ngờ cho riêng An Kỳ có 1 clip giới thiệu riêng, còn các thành viên khác lại phải cùng nhau quay với dàn cast

Bên cạnh đó, các netizen cũng chia sẻ những bài đăng của các blogger đưa tin đã có cách cập nhật tin tức "ẩn mình" gây phẫn nộ. Cụ thể, dù debut ở vị trí thứ 6, tuy nhiên, khi sắp xếp ảnh nhóm THE9, không biết vô tình hay cố ý, An Kỳ luôn được xếp ở vị trí trung tâm. Nhiều bình luận gay gắt cho rằng, liệu có phải đây là cách mà truyền thông cố tình lăng xê quá đà, "vượt mặt" center Lưu Vũ Hân hay không.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 7.

An Kỳ luôn xếp ở vị trí trung tâm - tức vị trí thứ 5 khi đăng ảnh, cho dù thứ hạng debut của cô đáng ra phải ở thứ 6

Bên cạnh đó, nhiều bình luận tỏ ý không hài lòng khi fandom các thành viên đã công khai số liệu vote, duy chỉ có fandom nhà An Kỳ cho tới tận thời điểm này vẫn chưa có bất cứ thông báo nào. Việc nhiều thành viên có số liệu vote khủng nhưng vẫn tuột khỏi tay vị trí debut cho đến việc An Kỳ mập mờ thông tin đã khiến đông đảo người hâm mộ cho rằng cô có thế lực hậu thuẫn sau lưng, "hữu danh vô thực".

Mặc dù vậy, nhiều bình luận cho rằng, An Kỳ dù yếu thế 1 chút ở khoản ngoại hình song tài năng vũ đạo, ca hát và làm chủ sân khấu của An Kỳ là không thể phủ nhận. Hiện cả An Kỳ và nhà đài vẫn chưa đưa ra phản hồi, còn trên MXH, fandom các bên đang tranh cãi kịch liệt về những bằng chứng được đưa ra này.

Tranh cãi nảy lửa trên Weibo: Một thành viên THE9 được biệt đãi lộ liễu, debut nhưng danh không xứng với thực? - Ảnh 8.

Nguồn: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm