Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 03/09/2020

Màn trình diễn đỉnh cao của Lady Gaga với khách mời Ariana Grande tại sân khấu MTV VMAs 2020 đang gây tranh cãi không hề nhỏ.

Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2020 diễn ra vào sáng 31/8 (theo giờ Việt Nam) được ví von là "sân khấu của Lady Gaga và những người bạn" khi Mẹ Quái vật chiếm toàn bộ spotlight tại sự kiện năm nay. Không những là nghệ sĩ mang về nhiều tượng Moonman nhất trong đêm, Lady Gaga cũng được vinh danh với giải thưởng cao quý nhất là TriCon Awards, đồng thời đã có một sân khấu trình diễn để đời kéo dài gần 10 phút.

Tuy nhiên, chính sân khấu đình đám này đang phải đối diện với hàng loạt nghi vấn hát nhép. Vấn đề này đang được tranh cãi gay gắt trên Twitter giữa việc có hay không Lady Gaga và Ariana Grande đã hát nhép tại MTV VMAs 2020 dù lễ trao giải đã trôi qua 3 ngày.

Màn trình diễn tổng hợp các ca khúc trong album Chromatica của Lady Gaga tại MTV VMAs 2020

Cụ thể, để đáp ứng đúng tinh thần của lễ trao giải năm nay, tất cả các sân khấu của VMAs đều được tiến hành ghi hình từ trước và phát sóng lần lượt trong đêm trao giải. Điều này làm giảm đi ít nhiều hào hứng của khán giả vì các nghệ sĩ không biểu diễn trực tiếp, tuy nhiên Lady Gaga vẫn có gần 10 phút "cháy" hết mình khi đưa toàn bộ khán giả đến "hành tinh Chromatica" với liên khúc Chromatica II, 911, Rain On Me, Stupid Love.

Phần trình diễn Rain On Me như được "thêm lửa" khi Ariana Grande cùng xuất hiện, song ca rất khí thế với Lady Gaga cũng như "bắn" high-note tưng bừng. Tuy nhiên, nhiều khán giả bắt đầu đặt nghi vấn Lady Gaga và Ariana Grande đã hát nhép trong màn trình diễn trên, bằng chứng là việc dù cả hai đã tiến hành vũ đạo rất mạnh nhưng giọng hát vẫn phát ra đều đều, thậm chí Ariana Grande còn mang đến một đoạn whistle cực cao để đệm với phần hát của Lady Gaga. Việc cả hai đeo khẩu trang kín mít trong lúc trình diễn cũng gây không ít hồ nghi.

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 3.

Ngay dưới bài đăng về màn trình diễn này trên trang chủ VMAs đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Phe phản đối chỉ ra rằng cả hai đã hát những nốt cao chót vót, vừa nhảy rất mệt nhưng giọng hát vẫn phát ra hoàn toàn bình thường ngay trong lúc bịt khẩu trang kín mít, không hề thấy tiếng thở. Họ để lại bình luận bày tỏ sự thất vọng cũng như "ném đá" 2 nữ nghệ sĩ về màn trình diễn này.

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 4.

Làm thế nào mà Ariana Grande vừa hát đoạn Rain On Me của riêng, vừa bắn nốt whistle cùng lúc được thế nhỉ?

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 5.

Sao tui không hề ngạc nhiên gì về chuyện cả hai đã hát nhép từ đầu đến cuối nhỉ?

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 6.

Đeo khẩu trang kín mít khá là khó thở, nhảy vũ đạo cực sung, vâng cả hai đã được thể hiện rất tốt khi họ hát nhép

Phía ủng hộ lại cho rằng 2 nữ nghệ sĩ quả thực đã hát live vì trong một số đoạn, họ có thể nghe tiếng lấy hơi khá rõ ràng. Bên cạnh đó, họ nhấn mạnh Lady Gaga lẫn Ariana Grande đều là những nữ nghệ sĩ có giọng hát live "như nuốt đĩa", đã được kiểm chứng suốt nhiều năm qua thế nên không có lí gì họ phải hát nhép cả.

Một số trung hoà hơn đã cho rằng cả hai đã dùng thủ thuật playback, tức vẫn hát live nhưng trên trên nền nhạc có thu tiếng sẵn. Điều này nhận được nhiều sự tán đồng vì đây là cách mà nhiều sự kiện, sân khấu lớn đều thực hiện để tránh rủi ro khi phát trực tiếp.

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 7.

Cái này hoàn toàn là playback đó mà, bạn không thể nào nhảy nhót điên cuồng như vậy với mấy cái khẩu trang trên mặt mà không "tắt thở" được đâu!

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 8.

Mấy cái show trao giải đều dùng pre-recorded (thu âm trước) như vậy hết mà. Tôi tin chắc rằng Ari đã chọn hát live vì bạn có thể nghe rõ tiếng thở của cô ấy ở giữa một số đoạn.

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện Ariana Grande và Lady Gaga có hát nhép tại MTV VMAs 2020? - Ảnh 9.

Nhưng cái này nghe không hề giống thu trước gì cả? Giả dụ cô ấy thu âm trước cho sân khấu này đi, thì hà cớ gì cả hai phải cố tạo ra mấy cái tiếng thở rất nặng nề như vậy? Trong khi cô ấy chắc chắn vẫn sẽ phát ra tiếng thở y chang như thế khi diễn live mà? Rõ ràng là hát live mà sao nhiều người nghĩ là nhép thế này?

Hiện tại, cả 2 phía Lady Gaga và Ariana Grande đều vẫn chưa đưa ra bất kì phản hồi nào về nghi vấn hát nhép này.

Nguồn: Twitter - Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm