Tranh cãi chuyện VĐV võ gậy Việt Nam phải nhịn đói vì BTC phục vụ đồ ăn chán vẫn giành HCV SEA Games 30

HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 10:42 02/12/2019

Môn võ gậy đã đem về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 3 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 2019 (1/12). Tuy nhiên, thành công đó phải trải qua một số tình huống không đáng mong đợi.

Môn võ gậy thi đấu từ 10h00 tới 21h30, gần như không có thời gian giải lao. Theo đó, các VĐV và thành viên BHL đội võ gậy Việt Nam đi thi đấu từ sáng sớm để thi đấu nhưng đến bữa trưa đành nhịn đói vì BTC phát cơm quá khó ăn.

Đến tối, các VĐV cũng không có đồ ăn gì khác. Theo chia sẻ của người trong cuộc, BTC có phục vụ bánh ngọt vào tối 1/12 nhưng đội Việt Nam bị bỏ quên. Đội chỉ mang một ít bánh và xúc xích theo người nhưng không thể giúp no bụng. Cả đội đành phải uống thêm nhiều nước.

Tranh cãi chuyện VĐV võ gậy Việt Nam phải nhịn đói vì BTC phục vụ đồ ăn chán vẫn giành HCV SEA Games 30 - Ảnh 1.

Võ gậy là quốc võ của nước chủ nhà Philippines.

Tuy nhiên, sau khi thông tin này được công bố, một thành viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam cho hay việc BTC phát cơm hộp cho VĐV đem theo là đúng thông lệ ở SEA Games, ASIAD hay Olympic.

Với những VĐV dễ ăn, họ có thể ăn được suất cơm này nhưng với những người khó khăn thì đều phải lên sẵn các phương án. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết sau các lần họp các trưởng bộ môn thì đã lường trước hết các khó khăn nên đã dặn các đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi. Bên cạnh đó, võ gậy có đặc thù thi đấu liên tục, không có giải lao nên việc chuẩn bị càng phải kỹ càng hơn.

Giải thích của đại diện Đoàn Thể thao Việt Nam có phần hợp lý nhưng việc để VĐV bị đói khi thi đấu không chỉ là thiếu sót của BTC SEA Games 2019 mà còn nằm ở phía Đoàn Việt Nam, thiếu sự phản ứng dẫn đến các VĐV phải thi đấu với thể trạng không đạt mức tốt nhất.

Tranh cãi chuyện VĐV võ gậy Việt Nam phải nhịn đói vì BTC phục vụ đồ ăn chán vẫn giành HCV SEA Games 30 - Ảnh 2.

VĐV Việt Nam giành thành tích tốt trong ngày thi đấu đầu tiên dù không được ăn no đủ.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, vấn đề này đã được chính các thành viên trong đội võ gậy Việt Nam rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt hơn cho hai ngày thi đấu còn lại vào 2 – 3/12.

Đội võ gậy Việt Nam chủ yếu là các thành viên Pencak Silat chuyển sang thi đấu do nước chủ nhà Philippines cắt giảm nhiều nội dung ở môn này.

Võ gậy được xem là "quốc võ" của Philippines, được đưa vào nhằm nâng cao số HCV cho nước chủ nhà. Tuy nhiên, đội tuyển võ gậy Việt Nam cho thất sự thích ứng tốt. Ngoài 3 HCV, đội đã giành được 2 HCB và 2 HCĐ sau ngày thi đấu đầu tiên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả HOT14 (03-09.04.21) - Kết Quả HOT14 (03 - 09.04.21) - Jack suýt mất ngôi vương dưới tay Hứa Kim Tuyền, Binz, Đen Vâu bất ngờ tuột dốc

    Trong tuần từ ngày 3/4 đến 9/4, ngôi vương của Jack đang bị đe dọa bởi bản hit đang cực hot của bộ đôi Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên. Binz và Đen Vâu đột nhiên tuột dốc không phanh trên đường đua HOT14.
  • Đọc thêm