Tranh cãi chuyện tiền thuê nhà trọ mùa Covid-19: Nơi giảm hẳn một nửa, nơi chật vật không giảm đồng nào

Trần Linh, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 02/04/2020

Đối với nhiều sinh viên, khoảnh khắc ấm lòng nhất mùa dịch có lẽ là được chủ trọ miễn giảm tiền thuê nhà.

Thời gian gần đây, dịch covid-19 bùng phát mạnh mẽ khiến cho các hoạt động của người dân bị ngưng trệ. Việc làm giảm đồng nghĩa với thu nhập của họ cũng bị bớt đi. Giữa lúc ấy, một trong những vấn đề nảy sinh, gây tranh cãi nhiều nhất, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên đi học xa, phải thuê nhà để ở, chính là tiền thuê trọ.

Trên các trang và nhóm của Facebook, có rất nhiều sinh viên liên tục đăng tải những đoạn tin nhắn của mình với chủ trọ về vấn đề tiền thuê nhà, với mong muốn được hỗ trợ một phần để vượt qua mùa dịch. Có người bớt từ 100-200 nghìn, có người bớt nửa tháng, có người chỉ lấy tiền phòng chứ không lấy phí các khoản dịch vụ. Điều này đã khiến sinh viên không khỏi bất ngờ và cảm động trước tấm lòng của các chủ trọ tốt bụng.

Tranh cãi chuyện tiền thuê nhà trọ mùa Covid-19: Nơi giảm hẳn một nửa, nơi chật vật không giảm đồng nào - Ảnh 1.

Chỉ một câu nói mà làm bao người cảm thấy ấm lòng.

Thật may mắn khi gặp được anh chủ trọ siêu tốt bụng.

Có người được giảm vài trăm nghìn, có sinh viên được giảm hẳn một nửa.

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen cho chủ trọ tốt bụng và không ngần ngại chia sẻ câu chuyện về thời sinh viên thuê trọ của mình.

"Chủ nhà cho em nợ 500k tháng sau trả, đối với em như vậy cũng ấm áp tình người lắm rồi", bạn T.D bày tỏ sự cảm kích.

"Mình may mắn ở với một bác chủ có gì thiếu tiền bác cho vay, có gì ngon lại chia cho sinh viên chúng mình ăn. Quả nhiên mấy hôm trước cả bọn đều nghe tin bác giảm tiền cho tụi mình", bạn V.A chia sẻ.

Bên cạnh đó, không ít sinh viên cũng đáp trả ý kiến chê bai chủ nhà khi không chịu giảm tiền. Nhiều ý kiến cho rằng không nên đòi hỏi quá mức ở chủ trọ bởi ai cũng có khó khăn riêng, giảm được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Trước khi đặt bút kí hợp đồng, bản thân người đi thuê cũng phải lường trước có ngày sẽ phải bỏ không nhà trọ.

"Ai cho mình thì người ấy là người tốt. Ai không cho cũng không có nghĩa là người ấy không tốt. Bớt mong chờ vào người khác đi. Mình khó khăn họ cũng khó khăn vậy. Sao lúc làm ăn khấm khá không thấy đóng cao hơn cho chủ nhà", bạn S.H bình luận.

"Không biết nói sao chứ có mấy người vào chửi chủ cho thuê không giảm mình cũng quỳ luôn. Người ta có lòng thì người ta giảm, không thì thôi, tự nhiên vào nói chủ nhà này chủ nhà nọ. Mình cũng đang thuê trọ, ông chủ nhà cũng không giảm đồng nào nhưng mình thấy bình thường. Bản thân thì ghét mẹ so sánh mình với con nhà người ta. Nhưng cái tật cứ đi so sánh chủ nhà mình với chủ nhà người ta?", bạn H.T chia sẻ.

Có thể thấy trong thời gian dịch bệnh, việc ổn định việc làm và thu nhập là rất khó khăn. Vậy nên đối với những người được hỗ trợ tiền thuê nhà, dù ít hay nhiều đều rất đáng trân trọng. Việc giảm tiền trọ trong thời điểm khó khăn này có ý nghĩa khích lệ rất lớn. Hơn hết điều này còn giúp mọi người chia sẻ gánh nặng tiền bạc, cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch.

Tranh cãi chuyện tiền thuê nhà trọ mùa Covid-19: Nơi giảm hẳn một nửa, nơi chật vật không giảm đồng nào - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính quyền sẽ ngăn chặn người đàn ông dùng hình ảnh cháu bé có mẹ ở tù đi lang thang mưu sinh ở Hà Nội

    Mặc dù đã được chính quyền địa phương khuyên răn không đưa cháu bé 18 tháng tuổi đi lang thang, mọi chế độ chính sách cũng được đảm bảo nhưng ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn không thực hiện.
  • Đọc thêm