Nghỉ học quá lâu, nam sinh lôi hết sách giáo khoa ra đếm từng chữ cái trong các trang!

Mai Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 07:44 01/04/2020

Không đi học, không ra khỏi nhà để bảo vệ sức khỏe trước dịch Covid-19, cậu học trò bèn lôi sách giáo khoa ra đếm chữ!

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nên các trường học đều cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Trong suốt hai tháng bị dịch bệnh ảnh hưởng, sinh viên chuyển sang hình thức học online thay vì đến lớp. Đây được coi là biện pháp tối ưu và hiệu quả nhất đối với việc giảng dạy trong thời gian nghỉ học.

Không phải đến lớp, cũng không có bài tập về nhà, một ngày dường như lại dài hơn. Vì vậy mà thời gian gần đây lại rộ lên những trò vui "trời ơi đất hỡi" để giết thời gian lúc rảnh rang vì dịch bệnh. Gần đây nhất, một học sinh vừa đăng tải hình ảnh bản thân ở nhà vì không biết làm gì nên đành ngồi đếm số chữ trong sách giáo khoa.

Nghỉ học quá lâu, cậu học trò quyết định giết thời gian bằng việc đếm chữ. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Từ những hình ảnh được chia sẻ, không khó để nhận ra tác phẩm văn học này là "Người trong bao" thuộc chương trình môn ngữ văn lớp 11. Bài viết đã nhận được không ít sự quan tâm từ cộng đồng mạng cùng với đó là những lời khen vì sự hóm hỉnh của nam sinh này. Một số ý kiến còn cho rằng thay vì bỏ thời gian vào game, biết đâu được ngồi đếm chữ như thế này lại đâm ra nhớ bài! Không ít học trò cũng hiến kế giúp anh chàng bớt rảnh.

"Bốc cát về đếm từng hạt xem!" – bạn Đ.T bình luận.

"Sao không thử ngồi đếm tóc luôn đi!" – bạn Q.A bình luận.

"Đếm xem 1 ngày cả nhà ăn tất cả bao nhiêu hạt gạo thử xem." - bạn T.T bình luận.

"Mai chắc lôi tin nhắn của tổng đài ra đếm coi tổng đài nhắn đầu năm tới giờ được nhiêu chữ quá" - bạn B.K bình luận.

"Bạn nào rảnh đếm kiểm tra lại xem đúng không." – T.M bình luận.

Nghỉ học quá lâu, nam sinh lôi hết sách giáo khoa ra làm một việc khiến ai cũng phải thốt lên: Học bài giùm đi, rảnh quá! - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm