Trang chuyển nhượng quốc tế: Quang Hải ít cơ hội, Hoàng Đức có 60% khả năng sang châu Âu

Nara, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:54 10/01/2022

Trang thông tin chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt đã có đánh giá về khả năng "xuất ngoại" của Quang Hải và Hoàng Đức.

Theo những nguồn tin mới nhất, Riga FC - đội bóng từng 3 lần vô địch Latvia - đang muốn chiêu mộ cùng lúc 2 ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Quang Hải và Hoàng Đức. Trong đó, Quang Hải là mục tiêu được HLV Thorsten Fink trực tiếp nhắm đến.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, khả năng "xuất ngoại" của Hoàng Đức hiện tại lại đang cao hơn hẳn. Cụ thể, Transfermarkt cho rằng Hoàng Đức có 60% khả năng sẽ gia nhập Riga FC, còn tỉ lệ này của Quang Hải chỉ là 39%.

Trang chuyển nhượng quốc tế: Quang Hải ít cơ hội, Hoàng Đức có 60% khả năng sang châu Âu - Ảnh 1.

Đánh giá của Transfermarkt về 2 thương vụ Hoàng Đức và Quang Hải

Các thương vụ chuyển nhượng luôn tiềm ẩn nhiều bất ngờ và tính toán của Transfermarkt đôi khi không hoàn toàn chính xác. Dù vậy, nhận định từ một trang thông tin chuyển nhượng nổi tiếng thế giới có tính tham khảo rất cao.

Hồi đầu năm 2021, Transfermarkt từng ghi nhận Đặng Văn Lâm rời Muangthong đến Cerezo Osaka khi vụ việc còn chưa ngã ngũ. Và cuối cùng, thủ thành đội tuyển Việt Nam quả thực đã chuyển tới J-League thi đấu.

Trở lại với 2 thương vụ của Quang Hải và Hoàng Đức. Có vẻ như việc được Hà Nội FC đề nghị một hợp đồng hậu hĩnh đã khiến khả năng ra nước ngoài thi đấu của Quang Hải giảm đi. Các nguồn tin cho biết đội bóng thủ đô sẵn sàng trả Hải "con" số tiền tổng cộng 28 tỷ cho hợp đồng kéo dài 3 năm.

Trang chuyển nhượng quốc tế: Quang Hải ít cơ hội, Hoàng Đức có 60% khả năng sang châu Âu - Ảnh 2.

Quang Hải đang đứng trước bản hợp đồng kỷ lục với Hà Nội FC

Trong một diễn biến khác, Hoàng Đức đang ngày càng được các đội bóng quốc tế để mắt đến nhiều hơn. Trước Riga FC, tiền vệ người Hải Dương đã nhận được lời đề nghị từ Thái Lan và Hàn Quốc nhưng đều từ chối.

Hiện tại, Quang Hải đang là một trong số các tuyển thủ Việt Nam được Transfermarkt định giá cao nhất (300.000 euro - khoảng 7,7 tỷ đồng). Mức định giá dành cho Hoàng Đức là 200.000 euro nhưng nhiều khả năng sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Thành tích của Quang Hải và Hoàng Đức trong 2 năm 2020-2021

Cấp CLB (chỉ tính V.League)

Quang Hải: 26 trận - 5 bàn thắng

Hoàng Đức: 29 trận - 3 bàn thắng

Cấp ĐTQG

Quang Hải: 14 trận - 4 bàn thắng

Hoàng Đức: 15 trận - 1 bàn thắng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm