Trấn Thành thị phạm thế nào cho 1 nam TikToker mà được hơn 2 triệu lượt xem?

Trí Tú, Theo Thể Thao và Văn Hoá 14:00 13/04/2023

Mỗi lần Trấn Thành cất giọng hát là lại khiến khán giả nói chuyện về nhiều, nhưng khen hay chê thì chưa biết…

Người hâm mộ nền giải trí Việt Nam không còn xa lạ với cái tên Trấn Thành. Nam MC, diễn viên nổi tiếng với khả năng ăn nói khéo léo, hóm hỉnh và liên tục xuất hiện trên những chương trình hot nhất trong mọi lĩnh vực, từ âm nhạc đến truyền hình thực tế.

Đa tài là thế, Trấn Thành lại không ít lần khiến khán giả phải ngại thay anh chàng vì niềm đam mê ca hát mãnh liệt dù giọng hát còn nhiều hạn chế của mình. Chính vì điều đó, mỗi lần nam MC trổ tài ca hát là khán giả lại có dịp nói chuyện về nhiều.

Trấn Thành thị phạm thế nào cho 1 nam TikToker mà được hơn 2 triệu lượt xem? - Ảnh 2.

Gần đây, trích đoạn Trấn Thành trực tiếp đứng ra… thị phạm cho thí sinh trong 1 cuộc thi âm nhạc bất ngờ được đào lại. Sau khi xem xong tiết mục của thí sinh, nam MC cho rằng bạn thí sinh kiểm soát nhịp không ổn. Bên cạnh đó, cách xử lý, bỏ nhỏ khi hát của thí sinh không được anh đánh giá cao và chỉ ra những thiếu sót so với chủ nhân bản gốc Bùi Anh Tuấn. Chưa hết, Trấn Thành yêu cầu thí sinh hát lại một đoạn nhỏ và sau đó thị phạm bằng cách hát lại với cách xử lý được nam MC cho là tinh tế và hay hơn.

Clip: Màn thị phạm cho thí sinh của Trấn Thành (Nguồn: Startss_s)

Trấn Thành thị phạm thế nào cho 1 nam TikToker mà được hơn 2 triệu lượt xem? - Ảnh 4.

Đương nhiên, với giọng hát còn nhiều hạn chế của Trấn Thành, màn thị phạm này lập tức khiến khán giả "cười bò". Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã lên ngay nội dung clip chế lại từ khoảnh khắc thị phạm của nam MC. Nam TikToker này còn "nhây" đến mức tua đi tua lại các phân đoạn của Trấn Thành rồi làm theo, đặc biệt là khúc "pặc pặc pặc" khiến dân mạng cười bò.

Đoạn clip sau đó thu hút được 2.3 triệu lượt xem sau 2 ngày lên sóng, chứng tỏ được sự thích thú mà netizen dành cho màn thị phạm "bất đắc dĩ" của Trấn Thành.

Đi thi hát được anh Trấn Thành thị phạm (Clip: Hoàng Hiệp Entertainment)

Trấn Thành thị phạm thế nào cho 1 nam TikToker mà được hơn 2 triệu lượt xem? - Ảnh 6.

Có thể thấy, điểm mạnh của Trấn Thành là anh có sự nghiên cứu, tìm tòi cách hát cũng như phong thái của nhiều ca sĩ để bắt chước làm sao cho giống. Tuy nhiên, lối thị phạm có phần hơi cường điệu của ông xã Hari Won nếu được dùng để mang lại tiếng cười thì rất ổn, còn để áp dụng thực sự vào kỹ thuật hát thì có lẽ cần phải xem xét lại.

Trấn Thành phân tích kỹ thuật và thị phạm cách hát của các nữ ca sĩ ở The Masked Singer

Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành trưng trổ "kỹ năng thanh nhạc" của mình. Từ lần góp giọng với Thùy Chi trong ca khúc Nói Chia Tay Thật Khó, cho đến khi ra mắt sản phẩm âm nhạc riêng Chưa Đủ Để Giữ Em, giọng ca của anh đều bị nhận xét là “cứng đơ”, “giả trân”,...

Hay lần gần nhất khi anh song ca cùng Lương Bích Hữu, dù đã giấu mặt theo như thể lệ của chương trình, nhưng khán giả vẫn đoán ngay ra chất giọng còn nhiều hạn chế của anh. Nhất là khi đứng chung sân khấu với giọng ca khủng như Lương Bích Hữu, Trấn Thành lại càng để lộ rõ những khuyết điểm của mình.

Trấn Thành thị phạm thế nào cho 1 nam TikToker mà được hơn 2 triệu lượt xem? - Ảnh 8.
Trấn Thành thị phạm thế nào cho 1 nam TikToker mà được hơn 2 triệu lượt xem? - Ảnh 9.

Trấn Thành song ca với ai cũng đều bị đánh giá là để đồng nghiệp... "gánh tạ"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày