Trạm rửa tay dã chiến - điều nhỏ bé mang sức mạnh phi thường

Nansmile, Theo Trí Thức Trẻ 19:24 08/04/2020

Chúng ta đang ở những ngày đầy biến động bởi sự xuất hiện của virus Covid-19. Thế nhưng, trong chuỗi ngày lo âu, rối ren đó, vẫn có những điều đẹp đẽ và tử tế xuất hiện như một phép màu.

Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát và nguy cơ nhiễm chéo cao, thực hiện nghiêm túc chỉ thị của chính phủ “ở yên trong nhà khi Tổ Quốc cần", người người nhà nhà chẳng dám bước chân ra ngoài, đường sá vắng như những ngày Tết, hàng quán đóng cửa, mọi hoạt động đều dừng, cuộc sống có vẻ chậm lại hơn… Thế nhưng, có những hình ảnh vẫn không hề đổi khác.

Anh shipper miệt mài chạy bất kể nắng mưa, cô công nhân môi trường đều đặn cùng chiếc xe chở rác... Nếu hỏi rằng: sao trong đỉnh dịch mà họ vẫn làm việc thế? Họ không sợ sao? Câu trả lời là: có sợ chứ. Rất sợ là đằng khác. Nhưng so với nỗi sợ con virus kia thì còn một nỗi sợ lớn hơn cả: đó là cơm áo gạo tiền đè nặng. Cho nên dù có bất kỳ thay đổi nào thì cuộc sống vẫn tiếp diễn, họ phải làm việc và mạnh mẽ mỗi ngày, gắng gồng và thậm chí đánh đổi sức khoẻ bản thân.

Thấu hiểu câu chuyện mưu sinh trong mùa dịch của những người lao động, Lifebuoy đã phối hợp cùng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (đơn vị thuộc Bộ Y tế) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện chương trình kêu gọi gây quỹ “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với cuộc thi nhảy trực tuyến (online) trên nền nhạc “Ghen Cô Vy 2.0”. Toàn bộ quỹ đã được sử dụng vào việc xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí tặng kèm nước rửa tay sạch khuẩn Lifebuoy miễn phí trong ít nhất 8 tuần cho mỗi trạm rửa tay tại các địa điểm công cộng (như nhà ga, bến xe, chợ, khu cách ly…) trên cả nước, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Trạm rửa tay dã chiến - điều nhỏ bé mang sức mạnh phi thường - Ảnh 1.
Trạm rửa tay dã chiến - điều nhỏ bé mang sức mạnh phi thường - Ảnh 2.

Tựa như phép màu đỏ rực xuất hiện giữa lòng thành phố, những trạm rửa tay dã chiến đã lần lượt xuất hiện như lời hứa của Lifebuoy. Ngày trạm rửa tay dã chiến màu đỏ dựng lên, những người dân lao động phấn khởi lắm. Thay vì rửa tay bằng cồn đến bỏng rát, hay rửa qua loa với nước lã, thì giờ đây, dù ở bến xe hay lòng phố, công viên hay bất kỳ khu vực nào, các trạm rửa tay được trang bị đầy đủ nước sạch, xà phòng Lifebuoy chất lượng sạch khuẩn, sẵn sàng để bảo vệ sức khoẻ người dân.

Trạm rửa tay dã chiến - điều nhỏ bé mang sức mạnh phi thường - Ảnh 3.

Hơn cả một hoạt động cộng đồng nhằm kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe người dân và nâng cao ý thức phòng chống dịch, những trạm rửa tay dã chiến còn mang một ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Nó khiến những người lao động thấy mình được quan tâm, được yêu thương, được chăm sóc, trở thành nguồn cảm hứng tiếp thêm năng lượng tích cực, để họ “chân cứng đá mềm" vượt qua mùa dịch.

Trạm rửa tay dã chiến - điều nhỏ bé mang sức mạnh phi thường - Ảnh 4.

Quỹ chống dịch của Lifebuoy hiện tại đã gây dựng đủ tiền cho khoảng 4 trạm nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhãn hàng lập tức xây cấp tốc ít nhất 20 trạm trên cả nước. (20 trạm này đã được đặt ở HN, Thái Bình, Lạng Sơn, Hưng Yên, Nghệ An, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum)

Vì một Việt Nam khoẻ mạnh là mơ ước và mục tiêu suốt 25 năm qua Lifebuoy theo đuổi. Dù chỉ một hành động nhỏ bé, nhưng những trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy đã tạo ra thay đổi lớn trong cộng đồng. Đó là biểu tượng của sự tử tế và tình người, để chúng ta thấy rằng, trong những chuỗi ngày đầy xám xịt bao trùm này, vẫn có những phép màu khiến tim ta mỉm cười hiện lên.

Hành trình đến 100 trạm vẫn còn dài và nhiều khó khăn. Trên con đường ấy, Lifebuoy rất cần sự giúp đỡ và chung tay của cộng đồng. Hưởng ứng social-distancing (giãn cách xã hội) đến 30/4, chiến dịch gây quỹ của Lifebuoy sẽ kéo dài ra đến 23/4. Vậy nên mọi người hãy tích cực tham gia thử thách rửa tay đúng cách với Ghen Cô-vy 2.0, thách đố bạn bè và cùng Lifebuoy thực hiện giấc mơ xây dựng thành công 100 trạm rửa tay dã chiến.

Trạm rửa tay dã chiến - điều nhỏ bé mang sức mạnh phi thường - Ảnh 5.

"Để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (thuộc Bộ Y Tế), Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy kết hợp tổ chức cuộc thi nhảy online trên nền nhạc "Ghen Cô-vy 2.0" cho cá nhân hoặc tối đa 2 người để hướng dẫn người dân 6 bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch & gây quỹ xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí trên khắp cả nước với Lifebuoy miễn phí trong 6-8 tuần.

Đây là cuộc thi nhảy mang tính khuyến khích cộng đồng tập thói quen rửa tay đúng cách và lan tỏa tinh thần tích cực, không khuyến khích tụ tập đông người dưới mọi hình thức.

Thông tin chi tiết về số tiền gây quỹ mới nhất, cùng thông tin các trạm rửa tay dã chiến đã được lắp/sẽ được lắp cùng khuyến cáo phòng bệnh từ Bộ Y Tế có thể được tham khảo tại website chính thức của quỹ: https://100tramruataydachien.com

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm