Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng

Chaikobeo, Theo Trí Thức Trẻ 23:16 30/03/2020

Một chút vitamin lạc quan và yêu đời trong những ngày dịch bệnh bủa vây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều năng lượng để vượt qua "cơn bão" covid-19 đấy!

Những ngày này, dịch bệnh ảnh hưởng vào từng cửa nhà, con ngõ, đâu đâu cũng thấy mọi người lặng đi khi nghe từng tin nóng trên bản tin thời sự, đọc kĩ từng bài viết, người dân bảo nhau nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của chính phủ để tránh những hậu quả không đáng có, nhưng không vì thế mà người Việt bớt đi sự chân thành với nhau, họ vẫn có những cách rất riêng, rất đáng yêu để tiếp sức cho mùa dịch. 

Khi các chiến sĩ đang căng mình ở tuyến đầu, lúc này, hơn bao giờ hết, người dân đã ý thức được trách nhiệm hậu phương. Từ khắp mọi nơi, người già người trẻ cùng chung tay đóng góp tiền bạc và những món quà ý nghĩa, kể cả là món quà tinh thần để góp phần chống dịch Covid-19. 

Muôn vàn cách tiếp sức mùa dịch 

Cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 đang cho thấy sự chung tay của toàn xã hội, bên cạnh sự vào cuộc của các tập đoàn, công ty, người nổi tiếng,... là những đóng góp từ những nhóm, tổ chức, cá nhân nhỏ bé nhưng vô cùng đáng yêu và ấm áp tình người. 

Các khu vực cách ly luôn là những nơi lan toả nhiều tình người nhất trong thời điểm này. Hàng loạt các bạn du học sinh thể hiện lòng biết ơn với tổ quốc ngay cả khi vẫn đang trong thời gian cách ly. Lâm Thảo và Uyên là hai cô bạn học cùng ngành tại Đại học Central Florida, Mỹ đã rất may mắn khi kịp lên máy bay về nước tránh dịch. Sau những ngày sống cách ly, hai bạn đã quyết định mua tặng 20 quạt điện và 20 ấm đun vì muốn góp sức cho cộng đồng cũng như bày tỏ sự biết ơn của mình (theo toquoc.vn). 

Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 1.

Hai du học sinh Thảo và Uyên (Nguồn: toquoc.vn)

Có gì góp nấy, chính là phương châm sống chân thành của người Việt. Chủ một tiệm ăn nhỏ ở Hà Nội, mỗi ngày đều đặn nấu 120 suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng và tự tay vận chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để gửi tặng đội ngũ y, bác sĩ với mong muốn góp một phần công sức và thể hiện lòng biết ơn tới các chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống dịch. 

Những món đồ tiếp tế, những hành động đẹp dù có giá trị như thế nào đi chăng nữa, đều là những món quà xuất phát từ lòng biết ơn gửi tới đội ngũ nhân viên, y bác sĩ, bộ đội, tình nguyện viên ở tuyến đầu đang nỗ lực hết sức mình để chống dịch. 

Rất nhiều người chọn cách tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu, nhưng bên cạnh đó có không ít những việc làm bình dị nhưng vô cùng tốt đẹp. Rất nhiều chủ nhà đã miễn giảm tiền thuê nhà, thuê phòng trọ để góp phần giảm bớt gánh nặng kinh tế cho cộng đồng trong mùa dịch. 

Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 2.

Từ những tin nhắn chia sẻ trong mùa dịch…

Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 3.

...cho đến những hình ảnh ấm lòng như thế này. Trong ảnh là bà Đoàn Thuỳ Dương, 46 tuổi (trái), chủ dãy trọ hơn 80 phòng ở phường Phú Cường, Thủ Dầu Một. Bà Dương miễn 2 tháng tiền phòng cho khách trọ. (Nguồn: Kenh14.vn)

Những hoạt động “tiếp sức” đáng yêu đến từ tất cả mọi người 

Góp công sức tiếp tế để hướng về tuyến đầu chống dịch, chia sẻ với cộng đồng trong thời điểm khó khăn là việc cần làm lúc này, nhưng không chỉ dừng lại ở đó, những món quà tinh thần đáng yêu đang mỗi ngày được lan toả từ khắp nơi. 

Mấy ngày nay, chúng ta đã thấy hàng loạt nhân viên văn phòng cùng hưởng ứng chiến dịch "Tôi ở nhà" hay "Tôi ở nhà, bạn cũng thế",... để nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội. Và cũng từ khi mọi người kêu gọi “ai ở đâu cứ ở yên đó”, cộng đồng mạng được thoả sức theo dõi rất nhiều sự “tiếp sức” đáng yêu. 

Với chuyên ngành thiết kế kiến trúc, Tăng Quang, du học sinh Anh đã kể lại thời gian cách ly tập trung của mình bằng những bức vẽ cực kì sinh động. 

Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 4.
Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 5.
Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 6.
Những cách tiếp sức mùa dịch siêu dễ thương của cộng đồng - Ảnh 7.

Mỗi bức tranh của Quang đều được chú thích đầy đủ, chi tiết về từng nhân vật, từng bối cảnh. Trong đó, một nửa số tranh của anh là về các chiến sĩ, bác sĩ đã giúp đỡ, chăm sóc mình trong suốt thời gian cách ly như một lời cảm hơn chân thành nhất đến họ. (Nguồn: kenh14.vn).

Ngay cả khi #stayhome, cộng đồng mạng cũng có thể tiếp sức mùa dịch bằng việc tham gia thi nhảy Ghen Cô Vy để cùng Lifebuoy gây quỹ xây dựng “100 trạm rửa tay dã chiến - Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”. 

Là một trong những người khởi xướng trào lưu tham gia thử thách cover “Ghen Cô-vy 2.0”, Key đầu tư hẳn trang phục và đạo cụ ton-sur-ton đỏ cực nổi bật.

Trong những ngày chúng ta không thể tụ tập cafe ăn uống với nhau, không thể đến văn phòng để cùng làm việc thì tiếp sức cho nhau bằng những hoạt động, hình ảnh, suy nghĩ tích cực,... sẽ giúp ta nhận ra nhiều giá trị của cuộc sống, của cộng đồng, và biết quý trọng sức khoẻ hơn. Vì chỉ khi bạn quý trọng sức khoẻ của bản thân, của người thân trong gia đình, bạn mới góp phần xây dựng lên một cộng đồng khoẻ mạnh hơn. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm