Trailer "Bird Box" vừa tung bị phát hiện giống tác phẩm kinh dị từng gây sốt "A Quiet Place" đến khó tin

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:29 25/10/2018

Nếu như các nhân vật trong "A Quiet Place" (Vùng Đất Câm Lặng) bị buộc phải im lặng thì trailer của "Bird Box" với sự tham gia của Sandra Bullock cũng tước đi quyền được nhìn của các nạn nhân sống sót.

Năm 2014, Josh Malerman chấp bút cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Bird Box kể về hành trình sinh tồn của bà mẹ với hai đứa con trong một thế giới ngập tràn quái vật. Điều đặc biệt là không ai nhìn thấy những con quái đó trông thế nào, bởi bất cứ người nào nhìn thấy chúng đều phát điên mà tự tử. Vì thế những người sống sót đành phải bịt mắt lại, phơi mình cho mọi mối nguy hiểm kề cận và mọi tiếng động giờ đây đều là mối đe dọa.

Dựa trên một cốt truyện lôi cuốn như thế, đạo diễn Susanne Bier đã tạo ra bộ phim cùng tên với diễn xuất của Sandra Bullock trong vai người mẹ hai con. Trailer của Bird Box (tạm dịch: Lồng Chim) được ra mắt ngày 24/10 đã khiến người xem nhanh chóng so sánh với A Quiet Place (Vùng Đất Câm Lặng) vì cùng đề tài hạn chế giác quan của con người trong khi quái vật bủa vây.

Trailer "Bird Box"

Trailer Bird Box vừa tung bị phát hiện giống tác phẩm kinh dị từng gây sốt A Quiet Place đến khó tin - Ảnh 2.

Poster phim.

Trong phim, Sandra Bullock vào vai Malorie người mẹ cố gắng tìm cách sống sót cùng với các nhân vật do John Malkovich, Sarah Paulson, BD Wong, Jacki Weaver và Rosa Salazar đảm nhận. Nếu như tiểu thuyết của Malerman tập trung vào bối cảnh nhiều năm sau này khi Malorie và các con vật lộn sinh tồn trong một thế giới hoang hóa, thì có vẻ như bộ phim sẽ khai thác những sự kiện xảy ra ngay sau thảm họa quái vật.

Trailer Bird Box vừa tung bị phát hiện giống tác phẩm kinh dị từng gây sốt A Quiet Place đến khó tin - Ảnh 3.

"Bird Box"còn được so sánh với tiểu thuyết của Stephen King vì mức độ kinh dị trong câu chuyện.

Giống như A Quiet Place, những hành động nhỏ tưởng như quá hiển nhiên của con người trong Bird Box như nói chuyện hoặc nhìn mặt nhau nay rơi vào vòng cấm kỵ có thể phải trả giá bằng cả tính mạng. Nếu như A Quiet Place các nhân vật bị buộc phải giảm tối đa âm thanh mà họ tạo ra, thì những người sống sót của Bird Box phải tự bịt mắt lại, hạn chế tối đa việc nhìn ra ngoài.

Trailer Bird Box vừa tung bị phát hiện giống tác phẩm kinh dị từng gây sốt A Quiet Place đến khó tin - Ảnh 4.

Đã có "không thấy quỷ", "không nói quỷ" vậy còn phim nào sẽ là "không nghe quỷ"?

Có vẻ như nhân vật của Sarah Poulson đã thấy quái vật nên mới phát điên và tự giết mình như thế.

Dù được dự kiến ra mắt trên Netflix vào ngày 21/12, nhưng Bird Box vẫn duy trì một vài suất chiếu hạn chế để phục vụ cho quá trình tranh tài tại các giải thưởng như Oscar hay Quả Cầu Vàng. Nếu như A Quiet Place làm nên chuyện tại Oscar lần tới thì không có lý do gì mà không nghĩ tới Bird Box, dù thể loại phim kinh dị quái vật chưa bao giờ được Viện Hàn Lâm ưu ái.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm