Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 25/11/2020

Anh Đồng mua căn hộ 2 phòng ngủ rộng 73m2 ở phường Tân Phú ngay lần đầu đi xem vì thấy có duyên với căn nhà, anh từng sang tận Thái Lan, ở siêu thị nội thất cả ngày chỉ để chọn đồ decor.

Mơ ước lớn nhất của hội độc thân là có một ngôi nhà của riêng mình để có thể tự do thể hiện cá tính. Mặc dù mua nhà, sửa nhà là những việc lớn, tự làm một mình chắc chắn không thể tránh khỏi khó khăn nhưng để có được một không gian mang dấu ấn của mình, những điều ấy có lẽ sẽ biến thành niềm vui nhiều hơn là trở ngại.

Căn hộ của anh Đồng là Melody Residences ở Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Căn hộ rộng 73m2 có 2 phòng ngủ và 2 toilet. Từ cửa chính đi thẳng vào là phòng khách, phòng ngủ lớn đối diện phòng khách, ngay cửa ra vào là toilet nhỏ và phòng ngủ nhỏ, tiếp theo là bếp và bên ngoài là phòng giặt.

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 1.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 2.

Không gian sống sang trọng của chàng trai độc thân

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 3.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 4.

Không gian bếp và phòng ăn đơn giản nhưng ấm cúng

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 5.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 6.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 7.

Phòng ngủ lớn của căn hộ

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 8.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 9.

Phòng giặt kết hợp tủ để lò nướng và vài món đồ làm bánh ngọt

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 10.

Góc ban công cực chill để uống trà và ngắm cảnh

Anh chọn mua căn hộ này là vì khuôn viên của chung cư khá riêng biệt, bên này là Tân Phú nhưng bên kia đường là Tân Bình nên vị trí cũng khá thuận lợi. Đặc biệt là căn hộ này gần chỗ làm của anh và chỗ ở của hai chị anh chỉ tầm 5 phút đi xe. Anh Đồng mua căn nhà này giống như có duyên vậy: Căn hộ hiện tại là căn đầu tiên anh đi xem ở đây và ưng ý luôn. Ban đầu chủ cũ chỉ đăng bán cho vui thôi, vô tình anh lại nhìn thấy thông tin, lên coi nhà và chốt luôn. Bây giờ chủ cũ đã trở thành bạn bè của anh. Sau đó cũng có một vài người môi giới gọi điện và dẫn anh lên xem đúng căn nhà này. Xong xuôi thì anh thử coi hướng nhà, lại cũng cực kỳ hợp với tuổi của anh nữa.

Anh Đồng vốn học đồ hoạ, làm việc liên quan tới thời trang nên có chút năng khiếu vẽ vời, nhiếp ảnh... Anh rất thích decor và thường theo dõi các trang nội thất của Việt Nam và cả nước ngoài. Mỗi góc trong nhà đều được anh decor một chút để ngồi đâu cũng có thể ngắm, lâu lâu anh sẽ tự decor qua lại cho bớt nhàm chán. Căn hộ này từ ngày mua tới bước hoàn thiện và decor còn có sự đồng hành của bạn thân anh.

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 11.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 12.

Gần cửa có một chiếc gương lớn và ghế để đi giày dép

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 13.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 14.

Vì có chút hiểu biết về nghệ thuật nên góc nào cũng được anh decor rất tinh tế

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 15.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 16.

Khó khăn lớn nhất là anh mua nhà vào đúng mùa dịch, kinh tế đi xuống nên ảnh hưởng về nguồn chi trả cho căn hộ. Tuy nhiên, mơ ước có nhà riêng đã thành hiện thực nên đó cũng là động lực để anh cố gắng.

Về decor và nội thất thì anh và bạn đã đưa ra ý tưởng từ khi xem nhà nên chỉ việc tìm mua nội thất, ngắm thử xem có hợp với chỗ đó hay không rồi mua. Lúc đó đường bay nước ngoài vẫn hoạt động, có lần anh sang Thái Lan, vào siêu thị nội thất mà mê mẩn đến nỗi quyết định ở cả ngày trong trung tâm đó để xem đồ nội thất. Cuối cùng anh cũng chọn được vài món đồ giá sale rất ưng ý để ôm về Việt Nam decor cho nhà mình.

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 17.

Lâu lâu anh lại tự decor nhà để luôn có cảm giác tươi mới

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 18.
Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 19.

Một góc căn hộ được decor theo chủ đề Giáng Sinh

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 20.

Anh Đồng mua nhà vào khoảng tháng 3 - 2020, giấy tờ thủ tục xong anh giao cho bên thi công sửa chữa, làm mới lại 2 toilet, thay sàn gỗ, khung kính và làm lại tủ hết tầm 2 tuần. Sau đó xong xuôi, anh thiết kế nội thất cơ bản rồi mới từ từ mua thêm. Tới tận bây giờ, thấy món nào đẹp hay hợp hơn anh vẫn mua để thay đổi. Căn nhà anh mua lúc đó là 2 tỷ 8, chi phí sửa chữa, mua nội thất lặt vặt hết thêm khoảng 200 triệu nữa. Quan điểm của anh là an cư lập nghiệp, nhà là nơi để về, anh thích không khí gia đình nên khi có nhà, mọi tâm huyết và tiền bạc anh đều dồn vào ngôi nhà của mình. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được trở về nhà và ngắm mọi thứ do chính tay mình chăm chút, cảm giác ấy với anh thực sự rất thoả mãn và hạnh phúc.

Trai độc thân Sài thành mua căn hộ 2 tỷ 8 ngay lần đầu đi xem, nghiện nhà quá nên lâu lâu lại tự decor cho mới mẻ - Ảnh 21.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày