Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 24/11/2020

Lý do chính khiến anh Toàn quyết định mua và cải tạo lại căn nhà là bởi vì nó có cây mai anh đào 30 năm tuổi tuyệt đẹp, đã từng là thần may mắn giúp cho chủ cũ ba lần trúng số độc đắc.

Mua nhà được coi là một trong ba mục tiêu lớn của đời người vì nó là bước đầu tiên giúp chúng ta ổn định cuộc sống và có những bước tiến trong sự nghiệp. Vì vậy, ngôi nhà mới cũng thường đi liền với những hy vọng về một khởi đầu mới đầy suôn sẻ và may mắn. 

Anh Toàn sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, hiện tại là nhân viên văn phòng. Anh từng có một khoảng thời gian ngắn học tập ở thành phố Hồ Chí Minh, sau đó quay về chốn quê nhà bình yên. Căn nhà hiện tại của anh rộng khoảng 64m2, ở gần hồ Xuân Hương và quảng trường Lâm Viên.

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 1.

Ngôi nhà với cây mai anh đào nở rộ một góc hẻm

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 2.

Anh quyết định mua lại căn nhà này trước hết vì căn nhà cũ có một cây mai anh đào 30 năm tuổi nở hoa rất đẹp. Theo lời chủ cũ chia sẻ thì họ đã trúng số độc đắc ba lần nhờ cây anh đào này. Vậy nên trong đầu anh lúc đó cũng có suy nghĩ: “Liệu mình mua lại căn nhà này có được hưởng ké sự may mắn đó không?

Trước đó cũng có hai, ba người nữa xem nhà mà chưa quyết định. Sau hai mươi phút suy nghĩ, anh quyết định đặt cọc liền. Lý do chủ yếu là vì cây mai anh đào quá đẹp, hoa nở rộ hồng cả một góc hẻm nên anh mới quyết định mua ngay và trong lòng cũng nuôi hy vọng về một điều may mắn nào đó sẽ đến với mình. Anh tâm sự: “Có thể một số bạn sẽ cho rằng đang may mắn vậy sao chủ cũ lại bán đi, nhưng mình không giải thích được mà chỉ biết là mình có duyên với căn nhà này thôi”.

Sau khi đặt cọc anh Toàn có đi chào hỏi hàng xóm xung quanh để xác minh thông tin cũng như hỏi thêm về việc trúng số, quả thật là chủ cũ đã trúng số độc đắc thật. Xác suất này khó có thể xảy ra nhưng anh vẫn rất tin tưởng và sự thật là từ khi sở hữu căn nhà này, công việc, gia đình, mọi thứ của anh đều suôn sẻ, thuận lợi hơn rất nhiều.

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 3.

Cây mai anh đào là lý do chính khiến anh quyết định mua căn nhà

Anh Toàn mua nhà từ cuối năm 2017, lúc đó nhà đã mục nát, các kết cấu và các phần khác gần như không sử dụng được. Tường nhà rêu phong phủ kín mang màu thời gian, gợi nhớ về Đà Lại những năm 90 nhưng cũng không chắc có thể sử dụng được nữa hay không.

Sau khi mua nhà, anh Toàn bắt tay ngay vào việc sửa sang, thiết kế lại căn nhà. Anh chia sẻ: “Ý tưởng là do mình và em trai mình lên toàn bộ, trước đây mình cũng từng tham gia một số lớp học ngắn hạn về đồ họa, thiết kế. Một phần nữa là mình có sở thích trang trí nội thất nên hay lên các trang mạng để tham khảo các thiết kế, sau đó ứng dụng vào ngôi nhà. Mình đã pha trộn sao cho tổng thể nhà hài hòa nhất, đồng thời tận dụng các không gian một cách hợp lý để phù hợp với công năng và mục đích sử dụng.

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 4.

Không gian nhà mới hướng tới sự gần gũi, ấm áp

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 5.
Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 6.

Các khu vực được bố trí một cách khoa học, hợp lý

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 7.

Trong quá trình cải tạo, anh Toàn chỉ mất một chút thời gian để tìm những sản phẩm phù hợp. Anh dành khoảng gần một tháng để lên ý tưởng, chỉnh sửa bố cục (layout) để ra thiết kế cuối cùng, sau đó mất khoảng 40 ngày để sửa chữa, gia cố. Song song đó, anh đi tìm đồ nội thất, order các vật dụng cần thiết. Sau gần 3 tháng, việc sửa sang đã hoàn thành. Chi phí cải tạo căn nhà khoảng 200 triệu bao gồm các vật dụng khác. Vì chi phí khá hạn hẹp nên anh cũng chỉ lựa chọn các sản phẩm ở mức trung bình, đáp ứng được các nhu cầu cũng như công năng của ngôi nhà.

Sau khi cải tạo căn nhà, cuộc sống của anh trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Anh tâm sự: “Nhà là chốn về bình yên sau những bận bịu lo toan hàng ngày nên được về với không gian mà mình tạo ra, bạn sẽ cảm thấy rất thư thái, mãn nguyện. Cho dù căn nhà có đẹp hay xấu đi chăng nữa thì ngôi nhà và những người thân sẽ luôn cho mình cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 8.
Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 9.
Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 10.
Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 11.

Theo anh, mua nhà tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi người còn việc cải tạo, thiết kế nhà cửa thì bạn nên tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp để áp dụng cho căn nhà của mình. Không gian càng đẹp thì mọi buồn phiền cũng sẽ tan biến, đồng thời giúp ta giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống.

Nguồn: NVCC

Chỉ vì thích 1 cây mai anh đào trước cổng ở Đà Lạt, chàng trai mua luôn cả căn nhà cũ và cải tạo thành nơi cực đáng sống - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm