Trai đẹp "Lady Bird" cùng chàng thơ Troye Sivan tố cáo chương trình "chữa gay" điên rồ trong "Boy Erased"

Hiếu Trịnh - Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 18/07/2018

Trailer của bộ phim "Boy Erased" có sự tham gia của bộ ba diễn viên trẻ đẹp "ná thở" đã tố cáo mặt trái của những chương trình cải tạo giới tính núp bóng nhà thờ.

Liệu đồng tính có phải là căn bệnh cần được chữa trị và họ có đáng để bị chịu đựng những biện pháp bạo hành thể xác lẫn tinh thần chỉ vì xu hướng tính dục của mình? Đó là những vấn đề khá nhức nhối mà bộ phim Boy Erased (tạm dịch: Thanh Tẩy) sẽ xoáy sâu vào.

Trailer phim "Boy Erased"

Boy Erased dựa trên cuốn sách cùng tên kể về Garrard (Lucas Hedges), một thanh niên lớn lên trong một gia đình sùng đạo nhưng bản thân anh lại là người đồng tính. Điều này hẳn rất khó chấp nhận với cha mẹ anh vì xu hướng tính dục của con trai họ trái ngược với giáo lý mà họ hằng tin tưởng và sống theo.

Lucas Hedges tiếp tục khẳng định tên tuổi trong dòng phim mới lớn

Dù là một diễn viên dị tính nhưng dường như Hedges sinh ra cho kiểu vai này. Trước đó anh từng thành công với vai một cậu bạn đồng tính trong "Lady Bird".

Trong trailer khán giả còn thấy thấp thoáng hình ảnh của hai anh chàng trai đẹp là đạo diễn/diễn viên trẻ Xavier Dolan và ca sĩ/diễn viên được công chúng yêu mến vì tài năng lẫn nét đẹp lưỡng tính xinh như mộng Troye Sivan. Mặc dù được đánh giá có tiềm năng diễn xuất rất cao nhưng Dolan đã dừng việc đóng phim suốt bốn năm kể từ 2014 mãi cho đến khi Boy Erased được công bố.

Trai đẹp Lady Bird cùng chàng thơ Troye Sivan tố cáo chương trình chữa gay điên rồ trong Boy Erased - Ảnh 4.

Tam đại mỹ nam của "Boy Erased": Lucas Hedges, Xavier Dolan, Troye Sivan

Nếu như Xavier Dolan nổi tiếng với những bộ phim tuyệt vời xoay quanh cuộc sống của người đồng tính thì Troye Sivan được coi là "nam thần" của dòng nhạc dream pop buồn bã. Hai soái ca này đều là những người đồng tính công khai. Thú vị nữa là nhạc phim ca khúc Revelation do giọng ca quyến rũ của Troye Sivan thể hiện.

Trai đẹp Lady Bird cùng chàng thơ Troye Sivan tố cáo chương trình chữa gay điên rồ trong Boy Erased - Ảnh 5.

Xavider Dolan (ngoài cùng bên trái), Troye Sivan (tóc bạch kim thứ ba từ trái sang) và Lucas Hedges (thứ tư từ trái sang) trong một cảnh phim của "Boy Erased"

Ngay từ đoạn mở đầu trailer, nhân vật người cha (Russell Crowe) vốn là một mục sư dòng Báp tít đã giải thích với con trai mình rằng ông không thể sống chung một mái nhà với Garrard nếu cậu cứ chọn việc thách thức tôn giáo của gia đình một cách sai lệch như vậy. Cả mẹ cậu (Nicole Kidman) dù rất yêu thương con trai nhưng cũng không thể chấp nhận việc này và cả hai vợ chồng đã quyết định gửi Jared đến một nơi "trú ẩn" được gọi là Refuge Program.

Trai đẹp Lady Bird cùng chàng thơ Troye Sivan tố cáo chương trình chữa gay điên rồ trong Boy Erased - Ảnh 6.

Đây thực chất là một cơ sở bí mật chuyên thực hiện các hành vi bạo hành về thể xác lẫn tâm lý với những người đồng tính nhằm ép buộc họ trở thành người dị tính. Nhân vật giám đốc trung tâm còn mạnh miệng tuyên bố: "Mày không được sinh là người đồng tính, đó là nói láo. Thiên Chúa sẽ không yêu thương mày với con người của mày hiện nay."

Trai đẹp Lady Bird cùng chàng thơ Troye Sivan tố cáo chương trình chữa gay điên rồ trong Boy Erased - Ảnh 7.

Joel Edgerton đảm trách vị trí đạo diễn, sản xuất và kiêm luôn diễn viên trong phim.

Edgerton sẽ vào vai gã giám đốc trung tâm cay nghiệt và tàn bạo trong khi Nicole Kidman hóa thân thành bà mẹ dịu dàng.

Sau khi chứng kiến con mình bị đối xử tàn nhẫn, nhân vật người mẹ trong đoạn sau của trailer dường như cũng đã nhận thấy sai lầm của mình và tìm cách kéo con trai mình ra. Chính bản thân Garrard dù đã cố gắng rất nhiều cũng không thể nào chối bỏ được cảm xúc tình dục với người cùng giới luôn dâng trào trong lòng anh. Và mọi chuyện còn lại sẽ nằm ở mối quan hệ giữa con trai và người bố của mình.

Trai đẹp Lady Bird cùng chàng thơ Troye Sivan tố cáo chương trình chữa gay điên rồ trong Boy Erased - Ảnh 9.

Nicole Kidman và Russell Crowe vào vai cặp bố mẹ lúng túng trước giới tính của con trai.

Bộ phim sẽ dự kiến ra mắt vào ngày 2 tháng 11 năm 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm