“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 27/04/2017

Trong hai tập mới nhất của “Trạch Thiên Ký”, Trần Trường Sinh (Luhan) đã phải chịu không ít cực hình vì bị vu oan giá họa tội danh ám sát Hoắc Quang.

Bộ phim truyền hình Trạch Thiên Ký nhận được sự quan tâm bởi những tình tiết hài hước, đáng yêu. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất trong tập 13 – 14 dường như lại khiến không ít người xem cảm thấy phần nào hụt hẫng. Nguyên nhân chủ yếu là do tình tiết nội dung bắt đầu đi theo hướng "cẩu huyết".

Nhằm tăng độ kịch tính cho Trạch Thiên Ký, biên kịch đã để Trần Trường Sinh (Luhan) vô tình vướng vào vòng lao lý, buộc anh phải ngồi tù chịu tội. Mà cái tội Trường Sinh bị vu oan giá họa cho lại cực kỳ vô lý – ám sát Hoắc Quang - một trong những tinh anh được ghi danh trên Thanh Vân Bảng. Chẳng ai lại đi ám sát kẻ thù giữa ban ngày ban mặt, ngay trước cửa nhà mình cả!

Đùng một cái, Trường Sinh bị đẩy vào chốn lao ngục và phải chịu những khổ hình đau đớn

Dù xem phim thì khán giả nào cũng biết thừa là Trường Sinh vô tội. Thế nhưng, người anh minh như Thánh Hậu (Trần Sổ) hay Giáo Tông (Trương Triệu Huy) cũng đành "bó tay". Vậy là đành chứng kiến cảnh sư phụ Trường Sinh ngất lên ngất xuống vì cực hình trong ức chế!

Trường Sinh rõ ràng là bị kẻ gian hãm hại

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 3.

Thánh Hậu biết thừa là Trường Sinh vô tội nhưng "ta đây vẫn mặc kệ"

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 4.

Xuất hiện thêm một nhân vật phản diện – Chu Thông – tương lai sẽ soán ngôi độc địa, bẩn tính của Nam Khách

Nếu như Đường Đường (Tăng Thuấn Hy), Hữu Dung (Cổ Lực Na Trát) và Lạc Lạc (Ngô Thiến) vẫn không thể chứng minh được sự trong sạch cho Trần Trường Sinh thì Luhan có khi phải nhận cát-sê sớm trong tập 15. Bởi chỉ ngày mai thôi, Trường Sinh sẽ phải chịu Thiên diệt chi hình khiến hồn bay phách tán, xé thành trăm mảnh.

Trường Sinh sắp sửa phải kết thúc hành trình nghịch thiên cải mệnh của mình?

Những ngày Trường Sinh chịu khổ trong ngục, người buồn nhất có lẽ chính là Lạc Lạc – đồ nhi yêu quý của anh. Bất chấp tính mạng, danh dự và hiểm nguy, Lạc Lạc ngày đêm túc trực bên sư phụ Trường Sinh ở chốn lao ngục tăm tối.

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 7.

"Ngày mai Lạc Lạc sẽ không còn có sư phụ nữa rồi!"

Mới đây, thôi, Lạc Lạc còn cùng sư phụ cùng Đường Đường, Viên Phá (Trương Hãn Vũ) đi chơi chợ ngầm, mua sắm biết bao nhiêu pháp bảo. Ấy vậy mà, giờ đây Trường Sinh lại đang bị giam trong ngục chờ ngày lên lôi đài.

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 8.

Nói vậy chứ Hữu Dung cũng rất lo lắng cho Trường Sinh

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 9.

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 10.

Trước đó không lâu, Trường Sinh còn tặng cho Dung nhi hạc giấy. Hữu Dung cũng đã khẳng định là luôn bảo vệ Trường Sinh, đứng về phía Trường Sinh

Nếu như Lạc Lạc khóc lóc sướt mướt khi đến thăm Trường Sinh, thì nữ chính kiêm vợ chưa cưới kiêm thánh nữ phương Nam - Từ Hữu Dung – lại đến và đi nhanh như một cơn gió. Vì người ta là thánh nữ, nên mọi hành động đều phải toát ra thần thái sang chảnh. Khóc không được khóc quá to, cười không được cười lớn, phải thật nhẹ nhàng, thần tiên mới đúng.

“Trạch Thiên Ký”: Xót xa khi Luhan phải chịu cực hình vì bị vu oan - Ảnh 11.

Nhiều khán giả suy đoán Thánh Hậu chính là mẹ ruột của Trường Sinh?

Đứng đằng sau giật dây cho âm mưu đen tối này, không ai khác, chính là quân chủ Ma Giáo – Hắc Bào và bè lũ tay sai của Thiên Hải Gia. Thậm chí, chính Thánh Hậu và nhiều bang phái của nhân tộc cũng muốn mượn gió bẻ măng, trừ khử Trường Sinh.

Giới thiệu những tình tiết hấp dẫn của hai tập tiếp theo

Liệu rằng, Trường Sinh có chứng minh được sự trong sạch của bản thân? Những bí mật nào sẽ được tiết lộ trong những tập tiếp theo của phim? Tập 15 - 16 của Trạch Thiên Ký sẽ lên sóng vào tối ngày 27/4 trên đài Hồ Nam.

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm