Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70?

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 19:07 26/04/2017

Chẳng nhẽ chỉ vì chăm chỉ đi thảm đỏ LHP Cannes mà Phạm Băng Băng bỗng chốc thăng hoa trở thành ban giám khảo...

Vừa qua, Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đã công bố danh sách hội đồng xét duyệt những tác phẩm sẽ có mặt tại vòng đề cử trong lễ trao giải năm 2017. Điều bất ngờ là bên cạnh hàng loạt những tên tuổi như Will Smith, Marlene Ade, Jessica Chastain, Paul Sorentino… thì người đẹp thị phi nhất làng giải trí Hoa Ngữ - Phạm Băng Băng - cũng góp mặt trong danh sách này.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng bất ngờ có tên trong danh sách giám khảo LHP Cannes lần thứ 70

Thông tin này chẳng khác gì một cái tát vào mặt những khán giả yêu mến giải thưởng cùng những bộ phim chất lượng. Chính Phạm Băng Băng cũng đang lĩnh đủ những lời "khen đểu" trên các mạng giải trí Trung Quốc. Bởi lẽ nhiều người cho rằng, cô không đủ tư cách hay xứng đáng góp mặt trong ban giám khảo vòng loại của Cannes.

"Không có lấy một tác phẩm nghệ thuật tử tế mà cũng trở thành ban giám khảo, chỉ có thể là Phạm Băng Băng"

Những ai quan tâm đến giới giải trí Hoa Ngữ đều biết rõ một điều, đó là Phạm gia được xếp vào hàng ngũ những "bình hoa di động" có tiếng tại xứ sở gấu trúc. Những lần xuất hiện trên màn ảnh, hầu như cô chỉ toàn dựa vào việc khoe thân hay kinh phí đầu tư phim khủng. Tác phẩm được đánh giá cao nhất là Phan Kim Liên thì lại dính nghi án "hack" doanh thu phòng vé. Nếu Chương Tử Di phải mất 10 năm phấn đấu với những tác phẩm gây chú ý như Thập Diện Mai Phục, Hồi Ức Của Một Geisha mới được ngồi vào ghế giám khảo vòng đề cử. Thì Phạm Băng Băng chẳng tốn công tốn sức đã góp mặt trong danh sách giám khảo tại vòng loại.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 3.

Phạm Băng Băng có gì ngoài những cảnh "nóng", cảnh hở hang và những lần phim "hot" chỉ vì... kinh phí khủng?

Nhiều nhà sản xuất phim Trung Quốc cho rằng, vì thị trường phim ảnh nước nhà đang vô cùng có triển vọng, các hãng phim nước ngoài muốn kiếm lợi nhuận tại mảnh đất tỷ dân nên buộc phải chọn ngôi sao có giá trị thương mại cao như Phạm Băng Băng.

"Chăm đi thảm đỏ Cannes, Phạm Băng Băng cuối cùng cũng tu thành chính quả!"

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 4.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 5.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 6.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 7.

Những lần đi thảm đỏ gây xôn xao của Phạm Băng Băng

Quả thực, trong suốt 5 năm đổ lại đây, Phạm Băng Băng không bao giờ vắng mặt tại LHP Cannes mặc cho vai trò của cô chỉ là đi thảm đỏ. Mỗi lần xuất hiện, nàng Kim Tỏa cũng trở thành tâm điểm nhờ những lần diện long bào, váy hoa tiên tử... Chắc Phạm Băng Băng phải cảm thấy được an ủi rất nhiều khi công sức mải miết đi thảm đỏ bao năm của cô cũng được đền đáp.

"Mục Hiểu Quang đã giúp Phạm Băng Băng đi cửa sau thế nào nhỉ?"

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 8.

Nhờ có ông bầu Mục Hiểu Quang mà cô nàng họ Phạm ngày càng trở nên nổi tiếng

Bình luận trên Sina cho rằng, chính Mục Hiểu Quang đã giúp Phạm Băng Băng giành được vị trí ban giám khảo danh giá. Cũng không lấy làm khó hiểu khi nhiều năm nay, Mục Hiểu Quang luôn giúp nàng Võ Mị Nương "chống đỡ cả thiên hạ". Gia tài và thế lực của Mục Hiểu Quang lừng lẫy khắp Thượng Hải không ai mà không biết. Có được ông bầu thế này thì Phạm gia cũng có thể trở thành "ảnh hậu" LHP Cannes chứ chẳng đùa.

"Triệu Vy đi đâu mất rồi!"

Điều khiến người ta cảm thấy hối tiếc nhất là một diễn viên có tài có tâm như Triệu Vy lại không thể trở thành đại diện của Trung Quốc, trở thành giám khảo LHP Cannes. Xét về vị thế trong giới, Triệu Vy không hề thua kém Phạm Băng Băng. Xét về diễn xuất, nàng Tiểu Yến Tử được xếp vào hàng những diễn viên thực lực đã nhiều năm nay. Cô còn kiêm vị trí nhà sản xuất, đạo diễn và đều giành được những thắng lợi vẻ vang. Nếu phải chọn một diễn viên cùng thời với Phạm Băng Băng, chắc chắn khán giả đều sẽ cảm thấy Triệu Vy có đủ tư cách và tiếng nói hơn để đảm nhận vai trò giám khảo này.

Phạm Băng Băng lấy tư cách gì để làm giám khảo LHP Cannes lần thứ 70? - Ảnh 9.

Triệu Vy mới là diễn viên có đủ tư cách trở thành ban giám khảo theo ý kiến của netizen xứ Trung

Dù vậy, danh sách đã được công bố, cái tên Phạm Băng Băng đã chễm chệ ở đó. Không biết năm nay sẽ có những tác phẩm nào được "vinh danh" dưới cái tên giám khảo Phạm Băng Băng?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg

    Nhìn những hình ảnh của Kaity Nguyễn vào khoảng 10 năm về trước, netizen không khỏi bất ngờ vì quá khác lạ.
  • Đọc thêm