Trả hồ sơ vụ Y sĩ làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ ở Hưng Yên

Tư Viễn, Theo Người đưa tin 13:05 27/09/2018

Làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 924%, sáng nay (27/9), Y sĩ Hoàng Thị Hiền bị TAND tỉnh Hưng Yên đưa ra xét xử sơ thẩm về tội Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh.

Ngày 27/9, TAND Tỉnh Hưng Yên tiến hành mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền (SN 1969, ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) bị truy tố về tội Vi phạm quy định về khám chữa bệnh theo Khoản 3 Điều 242 BLHS 1999.

Trả hồ sơ vụ Y sĩ làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ ở Hưng Yên - Ảnh 1.

HĐXX của TAND tỉnh Hưng Yên đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử

Thành phần Hội đồng xét xử gồm 3 người, một Thẩm phán và hai hội thẩm nhân dân. Ông Đặng Đình Lực – Thẩm phán của TAND tỉnh Hưng yên làm chủ tọa, điều hành phiên tòa.

Quá trình đưa vụ án ra xét xử, Chủ tọa phiên tòa công bố lý do bị cáo Hoàng Thị Hiền từ chối luật sư và tự mình thực hiện quyền bào chữa tại phiên tòa. Trong vụ án này có 103 bị hại là các cháu nhỏ ở Hưng Yên.

Trả hồ sơ vụ Y sĩ làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Bị cáo Hoàng Thị Hiền tại phiên tòa sơ thẩm

Tuy nhiên, quá trình mở tòa, 5/6 trường hợp là đại diện của các bị hại có mặt tại tòa mới xuất trình tài liệu là hồ sơ bệnh án của con em mình bị mắc bệnh sùi mào gà cho HĐXX.

Trả hồ sơ vụ Y sĩ làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ ở Hưng Yên - Ảnh 3.

Có rất nhiều luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại

Lần lượt những trường hợp này đều trình bày từng đưa con đến cơ sở của bị cáo Hiền để cắt bao qui đầu. Nhưng sau đó, thấy con cháu mình có một số biểu hiện phồng rộp, đưa tới cơ sở y tế tuyến trên khám chữa mới biết con mình bị mắc bệnh sùi mào gà. Sau vì bận đi làm ăn xa, họ không biết thông tin về vụ án nên đã không kịp thời giao nộp các tài liệu chứng cứ tới cơ quan điều tra để đề nghị xem xét, giải quyết quyền lợi.

Về phía bị cáo Hiền lại nói không nhớ rằng những người này có đến khám chữa bệnh tại cơ sở của mình hay không.

Do phát sinh tình tiết mới tại phiên tòa, sau khi cân nhắc ý kiến của VKS và luật sư, HĐXX đã tiến hành hội ý và quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cháu nhỏ trong vụ án.

Trả hồ sơ vụ Y sĩ làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Phiên tòa có rất đông đại diện người bị hại đến tham dự

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố hành vi phạm tội của bị cáo như sau: Hoàng Thị Hiền làm Y sỹ tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang từ năm 1995.

Ngày 31/12/2014, Hoàng Thị Hiền được sở Y tế tỉnh Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn: Thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng theo từng lĩnh vực chuyên khoa quy định tại Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV ngày 22/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành tiếu chuẩn nghiệp vụ các ngạch viên chức y tế điều dưỡng (Nay được thay thế bằng Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 7/10/2015 của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y).

Do có người quen đến nhờ khám, chữa bệnh và muốn có thêm thu nhập nên khoảng cuối năm 2013, Hoàng Thị Hiền đã chuẩn bị các dụng cụ như giường, ghế, tủ thuốc, panh, kéo, găng tay, thuốc muối sinh lý và các loại thuốc để phục vụ cho việc khám, chữa bệnh của mình.

Khi các gia đình đưa các cháu nhỏ đến nhà Hiền khám chữa bệnh, Hiền đã tư vấn cho thân nhân các cháu nhỏ việc nong dãn bao qui đầu để tránh việc viêm nhiễm và nguy cơ bị các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

Sau khi được sự đồng ý của thân nhân các cháu nhỏ, Hiền thực hiện việc nong dãn bao qui đầu cho các cháu nhỏ. Hậu quả là làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 103 cháu nhỏ, gây tổn hại sức khỏe cho 100 cháu nhỏ, với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 924%.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm